• Chia sẻ bài viết Tima và ngân hàng NCB hợp tác ra mắt dịch vụ quản lý tài khoản Người cho vay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tima và ngân hàng NCB hợp tác ra mắt dịch vụ quản lý tài khoản Người cho vay

ictnews
Mới đây, Tima, công ty Fintech hoạt động theo mô hình Cho vay ngang hàng (P2P Lending) vừa ký kết hợp tác đồng thời ra mắt dịch vụ quản lý tài khoản cho nhà đầu tư (người cho vay) với Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Ông Trần Thế Vĩnh - Tổng Giám đốc & Thành viên HĐQT (bên trái) đại diện cho Tima và ông Trần Thanh Quang - Giám đốc Ngân hàng số (bên phải) đại diện cho NCB ký kết hợp tác toàn diện.

Theo thỏa thuận của hợp tác này, tiền của người cho vay sẽ được NCB quản lý, việc giải ngân cho người vay được người cho vay thực hiện một cách rất đơn giản, thuận tiện và an toàn.

Hợp tác giữa Tima và NCB được thiết lập trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng hiện có, phát huy lợi thế của mỗi bên. Từ đó phát triển mở rộng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường của các bên. Theo thỏa thuận, Tima và NCB khẳng định tăng cường quan hệ hợp tác, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược, lâu dài, bền vững.

Bên cạnh đó, thông qua sự hợp tác giữa hai bên, NCB không chỉ có cơ hội gia tăng tập khách hàng hiện hữu mà còn có cơ hội tăng số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số và các dịch vụ thu phí khác; đồng thời, phát triển dịch vụ ngân hàng số nói chung như: công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trong tìm kiếm khách hàng; công nghệ phân luồng hồ sơ tự động, công nghệ quản lý khoản vay…

Ông Trần Thế Vĩnh, Tổng giám đốc & Thành viên HĐQT Tima chia sẻ, Tima vẫn đang tiếp tục nỗ lực chinh phục niềm tin của khách hàng thông qua viêc liên tục tối ưu trải nghiệm của khách hàng bằng hệ thống công nghệ tiên tiến và những con người tận tâm. Trong chiến lược phát triển của mình, Tima chú trọng lựa chọn những đối tác có cùng định hướng đó. NCB là một ngân hàng năng động, đang nhanh chóng thực hiện công cuộc chuyển đổi số, chắc chắn sẽ là một đối tác phù hợp để Tima hợp tác cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện cho khách hàng, nhằm cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Còn theo ông Trần Thanh Quang – Giám đốc Ngân hàng số - Ngân hàng TMCP Quốc Dân, việc ký kết hợp tác giữa NCB - Tima trên nền tảng các dịch vụ ngân hàng số, hai bên sẽ cùng phát huy lợi thế để khai thác tốt nhất tiềm năng của mình, đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, bảo đảm tuân thủ các quy định của Ngân hàng nhà nước và pháp luật, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh cả hai bên, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Với số vốn đầu tư ban đầu 150 tỷ đồng, Tima bắt đầu tham gia thị trường tài chính công nghệ từ năm 2015 với vai trò là nhà cung cấp nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng (P2P) đầu tiên tại Việt Nam.

Trước đó, tháng 10/2018, Công ty cổ phần Tập đoàn Tima và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Bảo hiểm Vietinbank VBI) ký kết hợp tác chiến lược, Tima sẽ sử dụng dịch vụ của Bảo hiểm Vietinbank để cung cấp cho người vay vốn. Đối với người vay vốn, khi không may họ gặp phải những rủi ro không lường trước được, Bảo hiểm Vietinbank sẽ giúp họ trả nợ cho các khoản vay.

Tính đến nay, Tima đã nhận đầu tư vòng thứ nhất (Series A) từ các quỹ Dunearn Singapore Fund, G Capital năm 2016 và vòng đầu tư thứ hai (Series B) từ quỹ ngoại Belt Road Capital vào tháng 10/2018 với định giá gần 500 tỷ đồng.

Hiện sàn Tima có 40.127 đơn vị, cá nhân cho vay và hơn 4 triệu người vay trên các nền tảng. Mỗi ngày sàn xử lý gần 5.000 đơn vay, tổng số tiền kết nối giải ngân qua sàn Tima đạt gần 4 tỷ đô la Mỹ. Vào tháng 4/2018, Tima lọt top 10 công ty dịch vụ công nghệ thông tin và phần mềm xuất sắc nhất Việt Nam do Hiệp hội phần mềm Việt Nam (Vinasa) bình chọn./.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Sàn kết nối tài chính TIMA là startup duy nhất lọt Top 10 Sao Khuê 2018
ICTnews - Với sản phẩm Sàn kết nối tài chính Tima sử dụng công nghệ Blockchain, Big Data, AI giúp xử lý giao dịch lên đến 1 tỷ USD năm 2017,...
Tima công bố nhận đầu tư 3 triệu USD từ quỹ Belt Road Capital
ICTnews - Ngày 1/10, sàn kết nối tài chính Tima của Việt Nam vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD ở vòng đầu tư thứ hai (series B) từ Quỹ đầu...
Cựu COO startup tỷ đô LendingClub tham gia HĐQT Tima Vietnam
ICTnews - Sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng Tima của Việt Nam thông báo vừa có Cựu COO LendingClub, startup tỷ đô về P2P lending...
Tiền của người cho vay trên sàn Tima sẽ được Nam A Bank quản lý
ICTnews - Sàn kết nối tài chính và nền tảng cho vay ngang hàng Tima và Nam A Bank đã tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược tại Hà Nội, ngày 8/1/2019.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tima và ngân hàng NCB hợp tác ra mắt dịch vụ quản lý tài khoản Người cho vay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang