• Chia sẻ bài viết UrBox.vn – start up về quà tặng điện tử gọi vốn thành công từ Vinacapital lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

UrBox.vn – start up về quà tặng điện tử gọi vốn thành công từ Vinacapital

ictnews
VinaCapital Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD của công ty quản lý tài sản VinaCapital vừa bổ sung UrBox, nền tảng tặng quà kỹ thuật số, vào danh mục đầu tư của quỹ này.

Nhà sáng lập Trương Công Hiếu nhấn mạnh, Urbox.vn hy vọng có thể biến việc tặng quà trở thành một thói quen, giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn.

Theo trang tin của FPT, VinaCapital Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm trị giá 100 triệu USD của công ty quản lý tài sản VinaCapital, vừa bổ sung UrBox, nền tảng tặng quà kỹ thuật số, vào danh mục đầu tư, trang Deal Street Asia công bố ngày 15/3.

Theo Deal Street Asia, các điều khoản tài chính không được tiết lộ. “Khoản đầu tư này là một phần trong nỗ lực tiếp theo của chúng tôi nhằm nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp công nghệ Việt Nam, hướng tới hiệu quả trong kinh doanh và cho phép người tiêu dùng tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ tiên tiến với chi phí hợp lý”, Khánh Trần, nhà quản lý của VinaCapital Ventures, nói.

UrBox là start-up trong Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của quỹ VIISA do FPT, Dragon Capital và Hanwha Investment ươm tạo.

Trước đó, hồi tháng 7/2018, UrBox.vn – start up về quà tặng điện tử là một trong 4 dự án xuất sắc nhận vốn đầu tư từ Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam. Cùng với 79 dự án khác trên toàn cầu, UrBox được chọn tham gia chương trình K-Startup Grand Challenge - do chính phủ Hàn Quốc đầu tư và hỗ trợ chi phí tham gia vào khoá đào tạo trong hơn 3 tháng tại Hàn Quốc.

Nhà sáng lập UrBox.vn Trương Công Hiếu nhấn mạnh UrBox.vn là start up chuyên về giải pháp quà tặng điện tử thông minh và tiện lợi dành cho khách hàng cá nhân, doanh nghiệp. Với mong muốn xây dựng một phong cách tặng quà độc đáo, Urbox.vn hy vọng có thể biến việc tặng quà trở thành một thói quen, giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. UrBox.vn ký được hợp đồng với hơn 20 ngân hàng và công ty để cung cấp quà tặng cho các chương trình khách hàng thân thiết

Tiền thân của UrBox là dự án cung cấp quà tặng cho doanh nghiệp Tô Quà ra mắt thị trường năm 2015. Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, từng làm việc tại một số công ty lớn, Trương Công Hiếu nhận thấy các chương trình tri ân, trao thưởng cho khách hàng tại các doanh nghiệp thường áp dụng hình thức truyền thống. Công việc tìm kiếm món đồ giá trị và tặng tận tay khá mất thời gian và tốn kém. "Ý tưởng về một giải pháp tốt hơn dựa vào việc điện tử hoá quà tặng để giải quyết các vấn đề trên giúp Tô Quà ra đời và đến này là UrBox", anh Hiếu nói.

Thời điểm đó, anh Hiếu hiện thực hóa ý tưởng dựa trên nền tảng web 2.0 đơn giản. Do thiếu kinh nghiệm, anh và cộng sự chưa hiểu hết nhu cầu thị trường. "Nói cách khác là chúng tôi tạo ra một sản phẩm dựa theo chủ quan và bắt thị trường sử dụng. Vì vậy không bất ngờ là trong 2 năm đầu dự án không tạo được dấu ấn", anh Hiếu kể tiếp. "Đó là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn, thiếu vốn, thiếu nguồn lực, thiếu kinh nghiệm, có thời điểm bản thân founder là nhân viên duy nhất vận hành dự án. Để có tiền duy trì và sinh hoạt, thậm chí bản thân tôi đi làm thêm. Vì tốn quá nhiều công sức nên tôi không nỡ từ bỏ dự án này".

Tháng 7/2017, UrBox.vn ra đời thay thế hoàn toàn Tô Quà - dựa trên triết lý "Thay đổi hay là chết". Mục tiêu CEO sinh năm 1992 đặt ra là trở thành giải pháp điện tử mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp trong việc chăm sóc, tri ân khách hàng, tiết kiệm các chi phí như lưu kho, phân phối và kiểm soát dễ dàng.

Ngay sau một tuần ra mắt, dự án có khách hàng đầu tiên là một ngân hàng số khá nổi tiếng tại Việt Nam. Điều này giúp Trương Công Hiếu tự tin về hướng đi mới của mình.

Theo Trương Công Hiếu, áp lực lớn nhất khi anh thực hiện dự án chính là thói quen của người dùng Việt, "quà phải nhìn thấy hoặc giao tận tay". Điều này không sai, song từ kinh nghiệm anh thấy rằng hình thức truyền thống thường bó hẹp trong một vài dịp quan trọng như sinh nhật, kỷ niệm, ngày lễ... hoặc dành cho đối tượng đặc biệt là bạn thân, người yêu, gia đình...

"Đối với những người đang tìm kiếm các món quà hàng ngày, cho những người không quá đặc biệt nhưng họ vẫn muốn thể hiện thái độ trân trọng, với giá trị hợp lý thì hình thức tặng quà thông thường hoàn toàn không phù hợp", anh Hiếu lý giải.

Anh Hiếu cho biết, với việc mang đến hình thức quà tặng điện tử là những món quà đơn giản hàng ngày như một ly cà phê, cốc trà đào, chiếc bánh ngọt, hay bữa ăn nhỏ... bất kể ai là đồng nghiệp, đối tác, những người bạn lâu năm không gặp đều có thể gửi kèm ngay lập tức qua những dòng tin nhắn trên thiết bị số.

"Urbox mong muốn mang lại nhiều cảm xúc hơn và niềm vui hơn đến mọi người trong xã hội hiện đại. Mục tiêu của chúng tôi là biến việc tặng quà sẽ không còn là những thứ đặc biệt, mà trở thành một thói quen giúp mọi người giao tiếp và thể hiện cảm xúc với nhau dễ dàng hơn", Trương Công Hiếu nói.

Nhận định về cơ hội, Trương Công Hiếu cho biết, thị trường quà tặng điện tử tại Việt Nam được dự đoán ở mức 1,2 tỷ USD vào năm 2020 và gắn liền với tốc độ phát triển của ngành bán lẻ. Tại Việt Nam, hiện không ít các doanh nghiệp trong lĩnh vực đến từ các quốc gia đã hình thành văn hóa sử dụng quà tặng điện tử như Hàn Quốc, Singapore...

"Khác biệt chúng tôi chính là sự linh hoạt trong việc đáp ứng nhu cầu quà tặng của từng doanh nghiệp nhờ đó các khách hàng dễ dàng chấp nhận giải pháp dự án đem đến", anh Hiếu chia sẻ.

Hiện UrBox có hàng trăm đối tác cung cấp quà tặng và hơn 3.000 mạng lưới cửa hàng chấp nhận đổi quà trên khắp Việt Nam, với hơn 50.000 món quà điện tử đã chuyển đến tay người nhận. Dự án có hơn 30 nhân viên tại văn phòng Hà Nội và TP HCM. Mức độ tăng trưởng bình quân mỗi tháng của UrBox là 33%. Khách hàng chính là các doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, công nghệ... như Shopee, Tiki, Adayroi và Grab, và các cửa hàng tiện lợi.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Luxstay: Khởi nghiệp năm 18 tuổi, bỏ thi đại học và tham vọng xây dựng startup biểu tượng của Việt Nam
ICTnews - Là CEO của Netlink và Luxstay, Chủ tịch của Metub Network nhưng Nguyễn Văn Dũng thừa nhận anh chưa từng học đại học.
Chuyên gia chiến lược thương hiệu Nguyễn Đức Sơn: Chỉ nên khởi nghiệp sau 40-45 tuổi?
ICTnews - “Chỉ nên khởi nghiệp sau 40-45 tuổi?” là một chủ đề khá thú vị được chuyên gia chiến lược thương hiệu, đồng thời là Chủ tịch sáng lập...
Bộ KH&CN kêu gọi tham gia đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia
ICTnews - Bộ KH&CN kêu gọi các đơn vị, tổ chức tham gia đề xuất nhiệm vụ hàng năm, định kỳ thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới...
MC, Á hậu Thụy Vân: Khi tôi khởi nghiệp, ông xã nói đùa “Kinh doanh kiếm ra tiền còn khó hơn cả đạt giải Nobel”
ICTnews - Thụy Vân đăng quang Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2008 và là gương mặt MC quen thuộc của VTV. 10 năm sau khi gắn bó với nhà...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết UrBox.vn – start up về quà tặng điện tử gọi vốn thành công từ Vinacapital lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang