• Chia sẻ bài viết Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo

ictnews
Cơ quan quản lý cạnh tranh Anh vừa tiến hành cuộc điều tra Facebook và Google trên thị trường quảng cáo điện tử, bao gồm cả việc sở hữu dữ liệu.

CEO Facebook Mark Zuckerberg

Cục Cạnh tranh và Thị trường Anh (CMA) cho biết sẽ nghiên cứu ảnh hưởng của Facebook và Google, cách họ thu thập, sử dụng dữ liệu cá nhân và người dùng có được lợi gì hay không.

Năm 2018, Anh đưa ông Jason Furman, Trưởng nhóm chuyên gia kinh tế dưới thời Tổng thống Barack Obama, phụ trách hội đồng mới để đánh giá cách tiếp cận của nước này với công nghệ kỹ thuật số, tìm hiểu xem các gã khổng lồ có cần thêm cạnh tranh hay không.

Theo CMA, nếu tìm ra bằng chứng cho thấy có vấn đề, Cục sẽ đưa ra khuyến nghị chi tiết cho chính phủ. Chủ tịch CMA, Andrew Tyrie nói Anh nên hợp tác chặt chẽ hơn nữa với nhà chức trách toàn cầu khi cân nhắc cách tiếp cận mới với các thử thách mà thị trường kỹ thuật số đặt ra.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mỹ chính thức yêu cầu Facebook "dừng ngay" dự án tiền ảo Libra
ICTnews - Hạ viện Mỹ yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển dự án tiền ảo Libra cũng như ví điện tử Calibra cho đến khi Quốc hội và nhà chức trách...
Sáng sớm 4/7, Facebook, Instagram đã hoạt động bình thường trở lại
ICTnews - Sau sự cố không tải được ảnh, Facebook, Instagram và một số nền tảng liên quan Facebook đã hoạt động lại bình thường.
Facebook công bố nguyên nhân sập mạng kéo dài trên Instagram, WhatsApp và Messenger
ICTnews - Facebook bị sập khiến ảnh không thể hiển thị, “trắng xóa” trên Facebook, Messenger cũng như nhiều tính năng trên các ứng dụng khác...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Anh bắt đầu điều tra Facebook, Google trên thị trường quảng cáo lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang