• Chia sẻ bài viết Apple bị chỉ trích vì photoshop nụ cười khi giới thiệu iPad Pro lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple bị chỉ trích vì photoshop nụ cười khi giới thiệu iPad Pro

Apple đang bị chỉ trích vì quyết định chỉnh sửa khuôn mặt của người phụ nữ trên sân khấu trong sự kiện giới thiệu các sản phẩm mới vừa diễn ra lúc rạng sáng nay theo giờ Việt Nam.

Apple đang bị chỉ trích vì chỉnh sửa nụ cười của phụ nữ 

Cụ thể, để trình làng mẫu iPad Pro mới của mình, Apple đã mời một nhà lãnh đạo đến từ hãng Adobe trình diễn chức năng chỉnh sửa ảnh có thể thực hiện chính xác như thế nào trên tablet.

Vì thế, Eric Snowden đã hiển thị hình ảnh khuôn mặt của một phụ nữ. Sau đó ông nói ông không hài lòng với những đường nét không biểu hiện rõ rệt tính cách, tâm trạng gì của nhân vật, vì thế đã kéo các góc môi lên để hiện ra một nụ cười.

Ngay lập tức, trên Twitter tràn ngập những phản đối giận dữ của những người tham dự sự kiện và những người xem qua livestream. Họ chỉ trích hai công ty vì sự thành kiến và lười biếng.

"Liệu có phải Eric Snowden chỉ photoshop một phụ nữ để cô ta mỉm cười tại sự kiện Apple. Đó là một ví dụ tốt nhất của công cụ chỉnh sửa ảnh?", một người dùng tên Emily Combs đã viết. "

Mọi người còn giận dữ vì người phụ nữ đầu tiên xuất hiện trên sân khấu Apple lại là một người mẫu trong ảnh.

Rất nhiều người đã lên Twitter để phản đối Apple. Họ viết một cách mỉa mai: "Tôi không hài lòng với nụ cười của người mẫu. Hãy photoshop nó" (Apple); "Thật tốt, Apple, không cần phải  nói một người phụ nữ mỉm cười nữa, chỉ cần photoshop nó"; "Người phụ nữ đầu tiên lên sân khấu Apple là một người mẫu, và họ đã photoshop để cô ta mỉm cười"

Sự đa dạng trong công nghệ là một vấn đề lớn trong nhiều năm qua. Các công ty lớn như Apple, Facebook, Microsoft đã bắt đầu công bố các con số về giới tính nhân sự của họ, hứa hẹn sẽ tuyển dụng và cân nhắc thêm nhiều phụ nữ và công ty, đồng thời chi nhiều tiền vào các chương trình giáo dục trong nước.

Những sự kiện toàn cầu như vừa rồi của Apple khiến mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy phụ nữ đang đứng ở đâu trong ngành công nghiệp này.

Theo dõi số phụ nữ xuất hiện trên sân khâu đã trở thành một phần của gần như mọi sự kiện công bố sản phẩm mới và các hội nghị nhà phát triển.

Sự chú ý giúp các công ty phải lưu ý đến các nhân viên nữ, và buộc ban giám đốc có tiếng nói về các vấn đề đa dạng, bình đẳng giới tại nơi làm việc. Nhưng từ quan điểm của các công ty, điều đó lại khiến công chúng sao nhãng khỏi những tin tức, sản phẩm mà họ đang muốn nhấn mạnh.

Trong sự kiện lúc 0h sáng nay của Apple, đã có 3 nữ diễn giả lên sân khấu – nhiều hơn trước, nhưng chỉ có một trong số họ là nhân viên Apple, chính là Jen Folse. Cô lên để giới thiệu về Apple TV.

Còn hai người kia, Irene Walsh và Michelle Peluso, đại diện cho các đối tác của Apple. Walsh là giám đốc thiết kế của công ty phần mềm y tế 3D4Medical, và Peluso là CEO của trang mua sắm Gilt Groupe.

 

 

Theo Hoàng Lan / VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Từ Force Touch trên iPhone 6S, nhìn lại các công nghệ nhập liệu đỉnh cao của Apple
ICTnews - Cảm ứng đa chạm, thao tác cử chỉ, chuột... là một số trong những công nghệ nhập liệu tiên phong mà Apple áp dụng trên các sản phẩm...
Microsoft "dằn mặt" Apple ngay trước thềm ra mắt iPad Pro
ICTnews - Hãng phần mềm Mỹ hợp tác với Dell để bán máy tính bảng Surface Pro bắt đầu từ tháng 10/2015. Đây được cho là "đòn phủ đầu" của Microsoft...
Nhiều người mắc lều trước Apple Store chờ iPhone mới
Các fan Táo đã sớm dựng lều chờ đón iPhone thế hệ mới trước cửa hàng Apple Store. Đây là thói quen hàng năm của đông đảo fan Táo mặc dù Apple...
iPhone 6s/6s Plus, iPad Pro, iPad mini 4: Apple công bố gì đêm nay?
ICTnews - Sự kiện lớn nhất năm của Apple sẽ diễn ra lúc 0h sáng ngày 10/9 (giờ Việt Nam). “Táo khuyết” mang điều bất ngờ gì đến cho làng di động...
Apple đóng cửa store trực tuyến trước thềm ra mắt iPhone 6S
ICTnews - Ít giờ trước khi ra mắt iPhone, iPad thế hệ mới, Apple như thông lệ cho đóng cửa cửa hàng trực tuyến của mình để cập nhật.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple bị chỉ trích vì photoshop nụ cười khi giới thiệu iPad Pro lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang