• Chia sẻ bài viết Apple đã chi 70 tỉ USD cho các nhà phát triển ứng dụng iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple đã chi 70 tỉ USD cho các nhà phát triển ứng dụng iOS

Kể từ khi ra mắt App Store – chợ ứng dụng di động của nền tảng iOS – Apple đã chi trả cho các nhà phát triển số tiền lên đến 70 tỷ USD.

Theo PhoneArena, hiện tại App Store có mặt tại 155 quốc gia khác nhau. Mới đây, Apple tiết lộ kể từ ngày công bố App Store, công ty đã chi trả 70 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng. Apple cho biết 70% doanh thu từ chợ ứng dụng này dùng để chi trả cho nhà phát triển và Apple chỉ giữ lại 30%.

 

Apple nói rằng trong năm qua, số lượng tải xuống từ App Store đã tăng 70%. Và với mô hình kinh doanh đăng ký được cung cấp cho tất cả 25 loại ứng dụng, đăng ký trả phí đã tăng 58% so với thời điểm năm ngoái. Ví dụ điển hình là các dịch vụ như Netflix, tính phí thuê bao hàng tháng cho streaming video.

Philip Schiller, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple cho biết: "Người dùng trên toàn thế giới yêu thích ứng dụng trên App Store, và khách hàng của chúng tôi đang tải xuống chúng với số lượng kỷ lục. Các nhà phát triển đang tạo ra những ứng dụng mới rất tuyệt vời, bạn có thể xem chúng tại WWDC vào tuần tới".

Theo Apple, các trò chơi và ứng dụng giải trí là những sản phẩm hấp dẫn nhất trên App Store. Doanh thu của các ứng dụng hình ảnh và video đã tăng 90% so với năm ngoái, trong khi các ứng dụng về phong cách và sức khỏe cũng tăng 70%.

Theo vnreview.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Lượt cài đặt ứng dụng trên iOS có giá trị cao hơn 40% so với Android
Một nghiên cứu từ Clickky đã chỉ ra rằng khả năng thu hút người dùng trên iOS vẫn cao hơn so với Android. Các công ty sẵn sàng trả nhiều hơn...
Hé lộ ngày ra mắt iOS 11
ICTnews - Apple đã chính thức gửi thư mời sự kiện WWDC 2017 và theo thông lệ thì một bản cập nhật phần mềm lớn cho iPhone sẽ được tung ra trong...
"Nếu Steve Jobs còn sống, Apple đã tốt hơn bây giờ nhiều"
Chưa chắc đã là như vậy. Steve Jobs quả thật là một trong những nhà lãnh đạo công nghệ vĩ đại nhất lịch sử loài người, nhưng ông cũng có những...
Apple đang bắt đầu sản xuất loa Siri
ICTnews - Nhưng phải một thời gian nữa bạn mới có thể sắm cho mình một chiếc.
Apple sẽ trình diễn gì tại WWDC 2017?
ICTnews - Sự kiện thường niên dành cho nhà phát triển, WWDC 2017, của Apple sắp diễn ra. Năm nay, “táo khuyết” sẽ trình diễn những gì?

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple đã chi 70 tỉ USD cho các nhà phát triển ứng dụng iOS lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang