• Chia sẻ bài viết Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR

ictnews
Báo cáo từ chuỗi cung ứng khẳng định nhu cầu thấp hơn dự tính khiến Apple phải lần thứ hai giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR.

iPhone XS và XS Max

Trong bài báo mới, Diditimes cho biết Apple đã thực hiện đợt cắt giảm sản lượng iPhone mới lần thứ hai vì doanh số thấp hơn dự báo. Nhiều đối tác cung ứng Đài Loan bắt đầu cảm nhận tình hình gay go từ tháng 11. Chẳng hạn, nhà cung ứng ống kính máy ảnh cho iPhone, Largan Precision, ước tính doanh thu tháng 11 có thể giảm so với tháng 10. Career Technology, nhà cung ứng bo mạch in (PCB) cho iPhone, gần đây đã sa thải 110 nhân viên trước động thái của Apple. Một nhà lắp ráp iPhone cũng chuẩn bị giảm nhân sự để đối phó với lượng đơn hàng giảm mạnh hơn dự tính.

Lần đầu tiên thông tin Apple giảm sản lượng iPhone xuất hiện là gần một tháng trước, khoảng 25%. Nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo đổ thêm dầu vào lửa khi hạ mức dự báo xuống khá sâu. Digitimes khẳng định đây là đợt cắt giảm sản lượng thứ hai của Apple.

Một nhà cung ứng quan trọng khác không bị ảnh hưởng là TSMC, dù vậy điều này là nhờ các khách hàng khác bù vào do TSMC sở hữu năng lực sản xuất trên quy trình 7nm. Đặc biệt, TSMC đang sản xuất chip Kirin 980 cho Huawei Mate 20 Pro.

Apple khiến các chuyên gia lo ngại khi thông báo sẽ ngừng cung cấp số liệu bán ra của iPhone, dẫn đến một số suy luận công ty đã qua thời kỳ đỉnh cao với iPhone.

Du Lam (Theo 9to5mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

CEO Apple dậy trước 4 giờ sáng để làm gì?
ICTnews - Mới đây, CEO Tim Cook của Apple tiết lộ lịch trình hàng ngày của ông. Theo đó, ông thường dậy trước 4 giờ sáng và dành 1 tiếng để đọc...
Điện thoại Samsung, Huawei và Apple bán chạy nhất thế giới
ICTnews - Theo thống kê của Counterpoint Research, thị trường smartphone toàn cầu quý III/2018 tiếp tục do ba ông lớn Samsung, Huawei và Apple...
Black Friday 2018: Apple tặng quà gì cho khách hàng mua iPhone, iPad?
ICTnews - Black Friday hay “thứ Sáu đen” 2018 rơi vào ngày 23/11. Apple, nhà sản xuất iPhone, iPad, cũng không bỏ qua dịp này để kích cầu.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple tiếp tục cắt giảm sản lượng iPhone XS, XS Max và XR lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang