• Chia sẻ bài viết Các ngành công nghiệp trọng yếu của Hàn Quốc bị thiệt hại vì Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Các ngành công nghiệp trọng yếu của Hàn Quốc bị thiệt hại vì Covid-19

ictnews
Điện tử, xe hơi, bán lẻ và lọc dầu – các ngành công nghiệp quan trọng của Hàn Quốc – đều đang cảnh giác cao độ vì số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh trong nước cũng như thị trường Trung Quốc sa sút.

Nhà máy sản xuất Samsung Galaxy Z Flip. Ảnh: Samsung

Tính đến ngày 25/2, Hàn Quốc có 893 ca nhiễm và 8 người tử vong vì Covid-19. Samsung Electronics xác nhận một công nhân tại nhà máy Gumi dương tính với virus mới và đóng cửa nhà máy vào cuối tuần để khử trùng. Nhà máy mở cửa trở lại vào 24/2.

Hôm 19/2, nhà sản xuất chip SK Hynix thực hiện cách ly với khoảng 800 nhân viên tại cơ sở Icheon sau khi một trong các nhân viên được xác định tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Cùng ngày, công ty thép Hyundai Steel đóng cửa nhà máy Pohang do một nhân viên nhiễm Covid-19. Họ phải khử trùng toàn bộ nhà máy và yêu cầu toàn bộ nhân viên tự cách ly.

LG Electronics xác nhận đóng cửa trung tâm nghiên cứu tại Incheon trong 3 ngày vì con của một nhân viên nhiễm virus. Họ cũng yêu cầu hàng trăm nhân viên làm việc tại nhà.

Chủng mới của virus Corona còn gây lo ngại cho các hãng công nghệ vì nhu cầu chip smartphone tại Trung Quốc sụt giảm. Theo Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc, đây là thị trường chip smartphone và công xưởng sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới. Báo cáo của ngân hàng chỉ ra nhu cầu smartphone toàn cầu dự đoán giảm 10% so với năm 2019 do xáo trộn tại thị trường Trung Quốc.

Hyundai Motor, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc, cũng ở tình trạng báo động do gián đoạn nguồn cung từ Trung Quốc. Công ty cấm người ngoài ra vào trụ sở tại Seoul do lo ngại lây lan Covid-19. Họ cũng tạm dừng phỏng vấn tuyển dụng nhân sự mới.

Ngành bán lẻ bị thiệt hại nặng nhất. Các nhà bán lẻ lớn, bao gồm trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, cửa hàng miễn thuế đều phải tạm đóng cửa do các bệnh nhân Covid-19 từng tới đây. Ước tính, họ tổn thất hơn 200 tỷ won doanh số vì đóng cửa trong tháng vừa qua.

Doanh thu quý I/2020 của ngành công nghiệp dầu mỏ cũng dự đoán sụt giảm.

Chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ bị ảnh hưởng bởi virus. Hôm 24/2, Chủ tịch Ủy ban Thương mại công bằng Joh Sung Wook đã tới thăm cơ sở sản xuất của một nhà máy sản xuất linh kiện điện tử đặt tại Gyeonggi. Bà gặp gỡ đại diện của các công ty vừa và lớn. Cuộc gặp có sự tham gia của các lãnh đạo đến từ LG Electronics và các nhà cung ứng.

Tại đây, LG Electronics cho biết sẽ tăng cường hỗ trợ các công ty đối tác xử lý với vấn đề sụt giảm do Covid-19, bao gồm cố vấn và cho vay không lãi suất đối với các doanh nghiệp trở về từ nước ngoài. Bà Joh cũng hối thúc các công ty lớn chú ý tới khó khăn của đối tác cung ứng vì sau này, nó sẽ ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của chính họ.

Du Lam (Theo Korea Herald)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung mở lại nhà máy Hàn Quốc bị tạm đóng vì Covid-19
ICTnews - Samsung Electronics đã khôi phục hoạt động tại nhà máy sản xuất điện thoại tại Hàn Quốc hôm 24/2 sau khi tạm thời đóng cửa vì có công...
Hàn Quốc lập bản đồ hành trình của bệnh nhân Covid-19
ICTnews - Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 tại Hàn Quốc, các nhà phát triển phần mềm tư nhân đã mở website và ứng dụng giúp mọi người biết...
Các hãng xe hơi Hàn Quốc đau đầu khi nhiều triển lãm bị hủy bỏ vì dịch Covid-19
ICTnews - Trước tình hình nhiều triển lãm xe hơi thế giới bị hoãn/hủy do lo ngại dịch Covid-19, các nhà sản xuất xe hơi cũng phải thay đổi kế...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Các ngành công nghiệp trọng yếu của Hàn Quốc bị thiệt hại vì Covid-19 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang