• Chia sẻ bài viết Apple sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái

ictnews
CNBC đưa tin Apple đã sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái Project Titan.

Một chiếc xe trong dự án Titan của Apple

Người phát ngôn của Apple thừa nhận thông tin này và cho biết công ty vẫn đang tìm kiếm cơ hội trong lĩnh vực xe tự lái. “Táo khuyết” vẫn có một nhóm nghiên cứu xe tự lái và các công nghệ liên quan. Một số nhóm được chuyển sang các dự án của các bộ phận khác, nơi họ hỗ trợ máy học và các công nghệ khác. Apple tin xe tự lái mang đến cơ hội khổng lồ và là dự án máy học tham vọng nhất từng có.

Hồi tháng 8/2018, Apple bổ nhiệm Phó Chủ tịch Kỹ thuật Tesla, Doug Field, dẫn đầu nhóm Titan cùng với Bob Mansfield. Việc cắt giảm nhân sự tuần này của nhóm được xem là nhằm tái cơ cấu dưới đội ngũ lãnh đạo mới. Số nhân viên không bị sa thải được chuyển sang các nhóm khác.

CEO Tim Cook xem các dự án sức khỏe là chìa khóa cho tương lai của Apple. Ông cho rằng cống hiến vĩ đại nhất cho loài người chính của hãng chính là sức khỏe. Trong khi đó, các giám đốc Apple tỏ ra im hơi lặng tiếng trong vài tháng gần đây về dự án xe hơi, dường như đã bị thu hẹp so với quy mô ban đầu, từ xe sang phần mềm. Năm 2016, Apple cũng đuổi việc nhân viên từ nhóm này khi thay đổi chiến lược. Những chiếc xe hơi tự lái hoàn toàn vẫn chỉ là thử nghiệm, ngay cả đối với các hãng lớn như Waymo, Cruise và Tesla.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đối tác hàng đầu của Apple sa thải 50.000 lao động thời vụ
ICTnews - Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone lớn nhất của Apple, đã phải sa thải hàng chục ngàn nhân sự thời vụ sớm hơn dự kiến.
Apple được “ngưỡng mộ nhất thế giới” 12 năm liên tiếp
ICTnews - Vượt qua đối thủ Amazon, Apple đứng đầu danh sách các công ty được ngưỡng mộ nhất thế giới của Fortune năm thứ 12 liên tiếp.
Chia sẻ ảnh chụp bằng iPhone để có cơ hội nhận giải thưởng từ Apple
ICTnews - Apple đang kêu gọi người dùng chia sẻ ảnh chụp bằng iPhone trên Instagram, Weibo để có cơ hội nhận giải.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple sa thải hơn 200 nhân viên của dự án xe tự lái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang