Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT sẽ mời Viettel, VNPT bắt tay Dasan Zhone Solutions sản xuất chipset lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ TT&TT sẽ mời Viettel, VNPT bắt tay Dasan Zhone Solutions sản xuất chipset

ictnews
Dasan Zhone Solutions bày tỏ mong muốn phối hợp với các đối tác Việt Nam thiết kế, sản xuất chipset ONT tại Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường thế giới. Ủng hộ dự án, Bộ TT&TT sẽ xem xét đứng ra chủ trì và mời Viettel, VNPT cùng tham gia.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tiếp ông Yung Kim - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dasan Zhone Solutions. Ảnh: Giang Phạm

Theo mic.gov.vn, ngày 19/9/2018, tại trụ sở Bộ TT&TT, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Yung Kim, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dasan Zhone Solutions.

Tại buổi tiếp, ông Yung Kim, Chủ tịch Dasan Zhone Solutions bày tỏ mong muốn phối hợp với các đối tác Việt Nam thiết kế, sản xuất chipset ONT tại Việt Nam và xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Ông Yung Kim cũng cho biết, Dasan đang phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) để thực hiện những bước đi ban đầu triển khai việc thiết kế chipset. Tuy nhiên, việc triển khai đang gặp phải một số khó khăn như thiếu hụt nguồn nhân lực, các trường đại học CNTT của Việt Nam không có những khóa đào tạo về lập trình chip.

Đồng thời, Dasan cũng mong muốn hợp tác với các nhà mạng viễn thông như VNPT, Viettel để cùng thực hiện dự án này.

Đối với đề xuất của phía Dasan, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Bộ TT&TT hoàn toàn ủng hộ dự án này, Bộ sẽ đứng ra chủ trì và mời Viettel, VNPT cùng tham gia.

Về nguồn nhân lực, Quyền Bộ trưởng cho biết, Học viện Công nghệ BCVT (trực thuộc Bộ TT&TT) sẽ xem xét mở môn học lập trình chip ngay trong quý tới để hỗ trợ cho dự án nói riêng và nhu cầu của các công ty công nghệ Việt Nam và nước ngoài nói chung.

theo Giang Phạm (Mic.gov.vn)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook vẫn theo đuổi chiến lược tự sản xuất chip xử lý
ICTnews - Facebook gần đây vừa “đánh tiếng” về việc sẽ tham gia cùng Apple, Google và Amazon trong cuộc chiến tự sản xuất vi xử lý cho riêng...
Trải nghiệm Meizu S 2018: màn hình 18:9 và chip Samsung
ICTnews - Meizu vừa đánh dấu sự trở lại thị trường Việt Nam khi ra mắt chiếc Meizu S 2018 (hay còn gọi M6s) hưởng ứng xu hướng màn tràn viền,...
Samsung sẽ tự làm nhân đồ họa GPU cho chip Exynos?
ICTnews - Nhà sản xuất Hàn Quốc từ lâu đã được đồn rằng đang bí mật nghiên cứu một giải pháp nhân xử lý đồ họa di động “chính chủ" cho smartphone...
Nhà máy sản xuất chip iPhone bị virus tấn công
ICTnews - TSMC, nhà sản xuất duy nhất đảm nhiệm phần việc sản xuất chip cho iPhone thế hệ tiếp theo mới đây vừa phải chịu một cuộc tấn công virus...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT sẽ mời Viettel, VNPT bắt tay Dasan Zhone Solutions sản xuất chipset lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang