• Chia sẻ bài viết Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đón hơn 6.000 tân sinh viên, tăng 50% so với năm ngoái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đón hơn 6.000 tân sinh viên, tăng 50% so với năm ngoái

ictnews
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic vừa đón các thí sinh đến nhập học tại cả 5 cơ sở của nhà trường trên toàn quốc. Năm nay, số tân sinh viên của FPT Polytechnic đã vượt ngưỡng 6.300, tăng hơn 50% so với 2017.

Theo đại diện FPT Polytechnic, trong 2 năm trở lại đây, không chỉ FPT Polytechnic đón lượng sinh viên lớn mà các trường cao đẳng nghề trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh (Ảnh minh họa)

Tính đến hôm qua, ngày 5/9/2018, tổng số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã vượt ngưỡng 6.000. Đây là kết quả tuyển sinh khá ấn tượng bởi lẽ ở thời điểm cùng kỳ năm ngoái, con số chính thức được công bố mới là hơn 4.000, như vậy số tân sinh viên nhập học FPT Polytechnic năm nay đã đạt mức tăng tới 50%.

Kết quả tuyển sinh của Cao đẳng thực hành FPT trong năm nay đã phần nào cho thấy xu hướng chọn trường, chọn ngành của các thí sinh đang có sự chuyển hướng rõ rệt từ việc thi Đại học sang lựa chọn Cao đẳng có chất lượng đào tạo tốt, thực tế, phù hợp với nhu cầu nhân lực của thị trường. Trước đó, tính đến ngày 13/8/2018, số tân sinh viên nhập học tại Cao đẳng FPT Polytechnic mới chạm mốc 5.000.

Ông Vũ Chí Thành, Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic (đứng giữa) trong chuyến làm việc, xúc tiến triển khai các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế tại châu Âu.

Chia sẻ về mức tăng trưởng đầy bứt phá nêu trên, ông Vũ Chí Thành - Giám đốc Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cho biết, ông rất vui vì trong 2 năm trở lại đây, không chỉ FPT Polytechnic đón lượng sinh viên lớn mà các trường cao đẳng nghề trên toàn quốc cũng nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh.

“Trong bức tranh đó, Cao đẳng FPT Polytechnic nổi bật khi được cả thí sinh và các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Yếu tố mấu chốt của điều này là do triết lý đào tạo Thực học - Thực nghiệp, luôn hướng đến thực hành, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”, ông Vũ Chí Thành nói.

Trước đó, trong trao đổi với ICTnews, TS. Nguyễn Xuân Sang, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội cũng cho biết, thời gian vừa qua, với sự quyết liệt của Chính phủ và Bộ LĐTB&XH, công tác phân luồng học sinh đã được thực thi một cách mạnh mẽ. Đặc biệt, theo ông Sang, công văn 2817 ngày 13/7/2018 của Bộ LĐTB&XH khuyến khích đào tạo bậc Cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp THCS đã tạo sự phân luồng khá mạnh mẽ. Mô hình này được áp dụng như mô hình KOSEN 9+5 của Nhật Bản, tạo thuận lợi cho việc đào tạo đội ngũ công nhân, lao động kỹ thuật phục vụ cung cấp nguồn nhân lực xã hội đang thiếu và cần nhiều.

“Thực tế cho thấy 3 năm trở lại đây, giáo dục nghề nghiệp đã có “thị phần” riêng khi nhiều học sinh đủ điều kiện vào đại học nhưng quyết định không học đại học để đi học nghề. Con số này ngày càng tăng lên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Chúng tôi, lãnh đạo các trường cao đẳng hay nói vui với nhau là giờ ra trường tốt nghiệp Cao đẳng dễ xin việc hơn học Đại học vì kỹ năng nghề các em khá tốt nếu đào tạo tốt. Thậm chí, nhiều khi nhà trường cũng không đủ sinh viên để cung cấp cho các doanh nghiệp, tiêu biểu như khối ngành du lịch, kỹ thuật điện lạnh, công nghệ ô tô... của chúng tôi”, ông Sang chia sẻ.

Với FPT Polytechnic, nhà trường dự định sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác đào tạo quốc tế, giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm tại nước ngoài, tăng cường trải nghiệm môi trường học tập, làm việc quốc tế, từ đó tạo tiền đề phát triển sự nghiệp trong tương lai.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học - Thực nghiệp”. Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21.

FPT Polytechnic tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên khi hoàn thành chương trình học 7 học kỳ (kéo dài 2 năm 4 tháng) của FPT Polytechnic sẽ nhận bằng Cao đẳng chính quy tập trung do Trường Đại học FPT cấp theo quy định của Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐTB&XH. Trường hiện cơ sở đào tạo tại 5 thành phố, 10 chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính gồm CNTT, Kinh tế – Kinh doanh, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn. Đây được dự đoán là những ngành đào tạo đang rất “hot”, luôn trong tình trạng “cháy” nhân lực và được nhiều doanh nghiệp săn đón.

Đặc biệt, theo chia sẻ của đại diện FPT Polytechnic, với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo sinh viên được đào tạo lành nghề để có thể áp dụng ngay vào công việc. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm ngay trong 1 năm sau khi tốt nghiệp. 

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Navigos Search sẽ đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Cao đẳng Cơ điện Hà Nội
ICTnews - Theo Biên bản ghi nhớ hợp tác mới ký kết, Công ty Tuyển dụng nhân sự cấp trung, cấp cao Navigos Search sẽ cung cấp các chương trình...
Hơn 1.000 vị trí tuyển dụng dành cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic
ICTnews - Tại Ngày hội việc làm 2018 diễn ra ngày 22/5 tới tại Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Hà Nội, 20 doanh nghiệp sẽ  mang đến hơn 1.000...
Trường Cao đẳng quốc tế BTEC FPT hợp tác với doanh nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao
ICTnews - Thỏa thuận hợp tác giữa Cao đẳng quốc tế BTEC FPT cơ sở Đà Nẵng cùng các doanh nghiệp góp phần trẻ hóa và làm chuyển biến về chất lượng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đón hơn 6.000 tân sinh viên, tăng 50% so với năm ngoái lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang