• Chia sẻ bài viết CEO cũ muốn trở về, Uber nói “không” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

CEO cũ muốn trở về, Uber nói “không”

ictnews
Trước tin ông Kalanick muốn quay về làm CEO Uber, startup gọi xe lớn nhất thế giới trấn an họ sẽ tìm một CEO “đẳng cấp thế giới” cho công ty.

Cựu CEO Travis Kalanick

Garrett Camp, đồng sáng lập kiêm thành viên ban quản trị Uber, trấn an nhân viên công ty rằng công cuộc tìm kiếm lãnh đạo mới là ưu tiên hàng đầu. Trong email nội bộ, ông cho biết Kalanick sẽ không quay lại vị trí CEO. Trước đó, Bloomberg và các hãng tin khác đưa tin cựu CEO đang nỗ lực để trở về “ngai vàng”, tương tự Steve Jobs từng làm với Apple.

Ông Camp, người gây dựng công ty cùng Kalanick năm 2009, viết: “Uber phải phát triển và trưởng thành. Chúng tôi cam kết tìm CEO đẳng cấp thế giới mới để dẫn dắt Uber”.

Kalanick từ chức hồi tháng 6/2017 dưới áp lực của các nhà đầu tư, những người cho rằng ông đã đặt Uber vào tình thế nguy hiểm trong suốt nhiệm kỳ. Kể từ đó, ông được cho là cố duy trì sức ảnh hưởng đến việc quản trị công ty. Dù không còn là CEO, Kalanick vẫn là một thành viên trong ban quản trị. Nguồn tin của Bloomberg tiết lộ ông thậm chí còn muốn tìm kiếm vai trò mới trong Uber để làm việc cùng với CEO tiếp theo.

Vẫn theo Bloomberg, Salle Yoo, Giám đốc pháp lý Uber, cũng giải đáp các thắc mắc liên quan đến triển vọng trở về của Kalanick trong cuộc họp nhân viên tuần trước. Bà cho biết việc tìm kiếm CEO là để tập trung vào tương lai, không phải quá khứ.

Uber, startup được định giá 69 tỷ USD, hiện đang cân nhắc vài ứng cử viên cho chiếc ghế cao nhất, bao gồm cựu CEO GE Jeffrey Immelt. Meg Whitman, CEO hãng máy tính HP, cũng có trong danh sách song bà đã lên tiếng phủ nhận trên Twitter.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gian nan cuộc chiến tìm kiếm CEO Uber
ICTnews - Để có thể lèo lái Uber, startup giá trị nhất thế giới thoát khỏi thời kỳ xáo trộn hiện nay là nhiệm vụ không hề dễ dàng.
Lái xe Uber: Nghề nguy hiểm ở châu Phi
ICTnews - Sau những cuộc xung đột giữa tài xế taxi và Uber tại châu Phi, thậm chí gây ra chết người, Uber đã phải thuê một lực lượng bảo vệ có...
Uber thừa nhận cho thuê xe có nguy cơ cháy nổ
ICTnews - Khủng hoảng mới nhất của Uber liên quan đến việc cho các tài xế tại Singapore thuê những chiếc xe từng bị triệu hồi vì có nguy cơ cháy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết CEO cũ muốn trở về, Uber nói “không” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang