• Chia sẻ bài viết Chữ ký số điện tử đầu tiên tại Việt Nam không dùng USB Token lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chữ ký số điện tử đầu tiên tại Việt Nam không dùng USB Token

ictnews
Không cần đến USB Token mà vẫn có thể ký số được trên các tài liệu online chính là ưu điểm của thế hệ chữ ký số mới, giúp đơn giản hóa thao tác ký số, phát hành hóa đơn điện tử linh hoạt, mọi lúc mọi nơi ngay trên smart phone.

Chữ ký số điện tử không dùng USB Token đang trở thành xu hướng công nghệ mới và được nhận định sẽ thay thế cho thói quen ký số điện tử bằng USB Token cũ với nhiều bất cập. Mới đây, MISA – một doanh nghiệp công nghệ trong nước đã cho ra mắt dịch vụ này với tên gọi eSign - chữ ký số đầu tiên tại Việt Nam không sử dụng USB Token, mở đầu cho thế hệ chữ ký số mới nhằm tối ưu thời gian, tiện ích cho người dùng.

 

Được biết, điểm nổi trội ở eSign là có thể sử dụng ngay điện thoại cá nhân để ký, thay cho cách thông thường là phải có cả USB Token và máy tính. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí mua nhiều USB Token cho các bộ phận, bỏ được mối lo về việc bảo quản hay lỗi kết nối mỗi lần cắm USB Token và khởi động phần mềm để ký tài liệu, phát hành hóa đơn.

Thao tác ký số thông qua eSign trên smart phone

Trong nỗ lực hoàn thiện hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số của MISA, dịch vụ chữ ký số điện tử này cũng được tích hợp sẵn trong phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice.vn, phần mềm kế toán MISA SME.NET… Chỉ cần 1 thao tác đơn giản, kế toán có thể vừa ký vừa phát hành hóa đơn, nộp báo cáo thuế, bảo hiểm xã hội... Theo MISA, eSign được thiết kế với tốc độ ký 2100 chứng từ/giây để người dùng có thể xử lý khối lượng công việc rất lớn trong thời gian ngắn.

Người dùng có thể phân quyền cho nhiều người cùng ký trên một tài liệu

Cũng theo thông tin của nhà phát hành, với dịch vụ này, nhiều người, nhiều chi nhánh có thể cùng lúc tham gia ký và phát hành hóa đơn. Chủ doanh nghiệp sẽ phân quyền ký cho các nhân viên của mình thông qua eSign trên mọi nền tảng: mobile, tablet, máy tính... giúp linh động hơn việc ký bằng USB Token, không mất thời gian chờ đợi chuyển USB Token giữa các bộ phận. Hơn hẳn phương thức cũ, eSign còn giúp người dùng có thể kiểm tra lịch sử các chứng từ đã ký và dễ dàng quản lý các tài liệu này.

Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc CTCP MISA cho biết, eSign ra đời với mong muốn trở thành công cụ hữu ích thay đổi cách thức ký số cũ nhiều bất tiện, giúp số hóa dữ liệu và đẩy nhanh các giao dịch, thủ tục giấy tờ hành chính và kế toán – tài chính của doanh nghiệp. Từ đó, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Phương Dung

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mỹ phát hiện Huawei có cửa hậu để truy cập mạng lưới di động toàn cầu
ICTnews - Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei được cho là có thể tiếp cận với thiết bị của các nhà mạng trong hơn một thập kỷ qua.
Apple vừa gia nhập Liên minh Fido, iFan sắp quên mật khẩu đi được rồi
Quả là một tin vui nếu bạn là fan Apple nhưng cực ghét sử dụng mật mã hay các trình quản lý mật mã.
Huawei phản pháo Mỹ về cáo buộc thiết bị có “cửa hậu” truy cập mạng lưới di động toàn cầu
ICTnews - Theo Huawei, cửa hậu được các quan chức Mỹ nhắc đến không khác gì “giao diện ngăn cản hợp pháp” (legal interception interface), một...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chữ ký số điện tử đầu tiên tại Việt Nam không dùng USB Token lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang