• Chia sẻ bài viết Chương trình "Trái tim cho em" khám miễn phí cho hơn 10.000 trẻ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chương trình "Trái tim cho em" khám miễn phí cho hơn 10.000 trẻ 

ictnews
Ngày 27/4/2013, hơn 200 em nhỏ có triệu chứng bệnh tim bẩm sinh của tỉnh Hậu Giang đã được đoàn y bác sĩ chuyên khoa Tim đến từ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám và tư vấn điều trị miễn p
Anh-kham-benh-tim.jpg
Sau Hậu Giang, chương trình “Trái tim cho em” sẽ có mặt tại Lâm Đồng vào ngày 17/5/2013.

Chương trình do Tập đoàn Viễn thông Quân đội phối hợp với Bệnh viện Đại Học Y Dược TP.HCM, Bệnh viện Đa khoa huyện Long Mỹ, Hội bảo trợ trẻ em nghèo tỉnh Hậu Giang và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, trong khuôn khổ chương trình mổ tim nhân đạo "Trái tim cho em". Đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khám sàng lọc tại miền Tây Nam Bộ.

Trong đợt khám sàng lọc này, các bác sĩ đã phát hiện 105 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó có 42 trường hợp được chỉ định phẫu thuật với chi phí rất lớn và không thể chi trả đối với các gia đình nghèo. Để trợ giúp các gia đình nghèo, chương trình "Trái tim cho em" và Hội bảo trợ trẻ em tỉnh Hậu Giang đã có phương án hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật cho các trường hợp khó khăn.

Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Bệnh viện Nhi Trung ương sáng lập, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức từ năm 2008. Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí được triển khai từ năm 2011, đến nay sau 3 năm đã có hơn 10.000 trẻ em tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang,... được khám sàng lọc miễn phí, phát hiện gần 400 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Dự kiến, trong năm 2013, chương trình sẽ tổ chức nhiều đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí tại các tỉnh/thành phố. Sau Hậu Giang, chương trình “Trái tim cho em” sẽ có mặt tại Lâm Đồng vào ngày 17/5/2013, Điện Biện (1/6) và Cần Thơ (15/6).

Đ.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chương trình "Trái tim cho em" khám miễn phí cho hơn 10.000 trẻ  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang