• Chia sẻ bài viết Cuốn sách đang khiến Apple sợ hãi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuốn sách đang khiến Apple sợ hãi

Cuốn sách được viết bởi cựu lãnh đạo App Store của công ty được cho là tiết lộ nhiều thông tin bí mật của tập đoàn Apple.

Theo các bản tin tại Đức, Apple đang cố gắng ngăn chặn việc phát hành một cuốn sách được cho là chứa đựng “bí mật kinh doanh” của công ty này. Cuốn sách có tên “App Store Confidential” (Bảo mật cửa hàng ứng dụng) của tác giả Tom Sadowski, cựu lãnh đạo App Store tại Đức, Áo và Thụy Sĩ (2014-12/2019). Tại thời điểm này, phiên bản Kindle xuất bản vào ngày 18/2 của cuốn sách vẫn được bán trên trang thương mại điện tử Amazon với giá 14,57 USD.

Cuon sach dang khien Apple so hai hinh anh 1 Amazon.jpg

Bản Kindle của cuốn sách vẫn đang được bán trên Amazon.

Ngày 19/2, theo báo cáo của nhà xuất bản Der Zeit (Đức), phía luật sư của Apple đã yêu cầu ngưng phát hành sách tới các cửa hàng, thu hồi các bản sao trên thị trường và tiêu hủy tất cả bản thảo của cuốn sách. Apple cho rằng cuốn sách chứa đựng “bí mật kinh doanh” và các “giá trị kinh tế nội bộ” của tập đoàn này.

Cụ thể, theo mô tả trên Amazon, cuốn sách tiết lộ cách các ứng dụng trong App Store phát triển thành công, những điều nên và không nên khi làm việc với Apple, cũng như chi tiết kinh nghiệm cá nhân của Tom Sadowski trong quá trình làm việc và nhiều thông tin tại các cuộc họp với CEO Tim Cook của Apple.

Cuon sach dang khien Apple so hai hinh anh 2 CEO_Apple_Tim_Cook.jpg

CEO Tim Cook của Apple. Ảnh: Internet

Trong một bài báo với Der Zeit, tác giả của cuốn sách chia sẻ ông nghĩ rằng phía công ty cũ của mình “sẽ không hưởng ứng” ấn phẩm này, nhưng ông thừa nhận đã bị bất ngờ trước “thái độ cứng rắn” và chống lại ông từ Apple.

Về phía tập đoàn công nghệ đang dẫn đầu thế giới, họ chưa xác nhận thông tin việc ngăn chặn phân phối cuốn sách nhưng khẳng định đã sa thải ông Sadowski.

Trong một tuyên bố gửi tới BusinessInsider, công ty này cho biết “Chúng tôi rất tiếc về việc một nhân viên lâu năm của Apple vi phạm quy tắc quan hệ làm việc với chúng tôi, hành động này khiến chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấm dứt hợp đồng làm việc với ông ấy”.

Apple khẳng định: “Tất cả người lao động có yêu cầu chính sách đãi ngộ công bằng thì phía doanh nghiệp cũng sẽ có yêu cầu về việc bảo mật hoạt động kinh doanh đối với nhân viên của họ.”

Tập đoàn này sẵn sàng kiện nhân viên nếu họ cho rằng lợi thế cạnh tranh của công ty bị đe dọa. Hồi tháng 12/2019, Apple đã từng đệ đơn kiện nhà thiết kế chip chính của mình, ông Gerard Williams, về việc lập kế hoạch và tham gia vào các hoạt động kinh doanh cạnh tranh với Apple. Trước đó 10 tháng, Williams đã rời Apple để thành lập công ty riêng mang tên Nuvia, chuyên thiết kế bộ xử lý cho các trung tâm dữ liệu.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy S20 là vũ khí quan trọng nhất để Google chống lại Apple
Việc tích hợp sẵn ứng dụng Duo trong những chiếc Galaxy S20 được xem là nỗ lực của Google nhằm mang lại trải nghiệm nhất quán, đồng bộ hơn trên...
Covid-19 phủ mây đen lên lịch trình iPhone mới của Apple
ICTnews - Vào thời điểm này trong năm, kỹ sư và giám đốc Apple thường ghé thăm các nhà cung ứng tại Trung Quốc để chuẩn bị sẵn sàng cho việc...
'Steve Jobs đổi tính khi Apple thành công'
Dù cùng nhau tạo ra đế chế Apple, Steve Jobs và Steve Wozniak lại có quan điểm trái ngược về tiền bạc.
Năm sau, Apple khai trương Apple Store tại Ấn Độ: Bao giờ đến Việt Nam?
ICTnews - Trong một thập kỷ, người dân Ấn Độ chỉ có thể mua sản phẩm của Apple qua các thương gia, cửa hàng và chợ. Tuy nhiên, năm nay, điều...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuốn sách đang khiến Apple sợ hãi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang