• Chia sẻ bài viết Đối đầu với Tim Cook, CEO Mark của Facebook không cho cấp dưới dùng iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đối đầu với Tim Cook, CEO Mark của Facebook không cho cấp dưới dùng iPhone

ictnews
Tức giận trước những lời chỉ trích của CEO Tim Cook, "ông chủ" Facebook đề nghị cấp dưới chỉ dùng điện thoại Android thay vì iPhone.

 

CEO Tim Cook đã từng công khai đối đầu với Mark Zuckerberg khi chỉ trích về việc làm lộ dữ liệu người dùng trong vụ bê bối của Facebook với Cambridge Analytica, và Mark đã gọi đó là những lời nói "cực kì hào nhoáng".

Theo một báo cáo mới nhất từ tờ The New York Times (NYT), ông chủ Facebook thậm chí còn đề nghị các giám đốc điều hành của công ty sử dụng điện thoại Android thay vì iPhone của Apple.

"Những lời chỉ trích của Cook đã khiến Mark tức giận, sau đó CEO của Facebook còn ra lệnh cho đội ngũ quản lý của mình chỉ sử dụng vào điện thoại Android, và cũng bởi hệ điều hành này có nhiều người dùng hơn là của Apple", báo cáo cho biết.

Trở lại cuộc phỏng vấn với Recode đầu năm nay, khi được hỏi về sự cố Cambridge Analytica và 50 triệu tài khoản Facebook đã bị đánh cắp dữ liệu cá nhân và "nếu là mình trong trường hợp đó, CEO Tim Cook sẽ làm gì?". "Ông chủ" của Apple ngần ngại khẳng định: "Tôi sẽ không ở trong hoàn cảnh như vậy". Thậm chí trong những cuộc phỏng vấn tiếp theo, Cook còn "đá đểu" Mark rằng Facebook chủ yếu kiếm tiền từ quảng cáo và dữ liệu người dùng, không giống như Apple chỉ kinh doanh về phần cứng:

"Chúng tôi đã có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu như để khách hàng trở thành đối tượng sản phẩm của mình, nhưng chúng tôi lựa chọn không làm điều đó". Hay "Khi bạn sử dụng một dịch vụ trực tuyến miễn phí, bạn không phải là khách hàng mà là sản phẩm (kinh doanh) của dịch vụ đó".

Một phóng viên của NYT cho biết, sau những lời chỉ trích của Tim Cook đã khiến Mark Zuckerberg thực sự căng thẳng và đó là lần duy nhất CEO của Facebook khó chịu ra mặt khi nghe những lời "khách hàng là sản phẩm" từ Tim Cook:

'Tôi thực sự thất vọng khi một số người dường như ngày càng đánh đồng một mô hình kinh doanh quảng cáo, trong khi dịch vụ đó không hề phù hợp với khách hàng của họ. Tôi nghĩ đó là khái niệm vô lý nhất. Bạn nghĩ rằng bạn trả tiền cho Apple thi bằng cách nào đó họ sẽ căn chỉnh đề phù hợp với bạn ư? Nếu đúng là như thế thì họ sẽ làm sản phẩm của mình rẻ đi rất nhiều', Mark thể hiện quan điểm.

Có lẽ cuộc chiến giữa CEO mark Zuckerberg và Tim Cook sẽ không bao giờ kết thúc khi cứ liên tục tung ra với những "đòn phản công" như thế này.

Quỳnh Như (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khi quyền riêng tư của Apple tăng dần theo tiền túi khách hàng bỏ ra
ICTnews - Với khách hàng của Apple, dữ liệu của bạn sẽ ở lại với bạn nếu đủ tiền để trả.
Apple cho mở khóa ô tô bằng Siri Shortcuts và hàng loạt tính năng khác trên iPhone
ICTnews - Hãng xe Volkswagen vừa kết hợp với Apple để cho ra ứng dụng VW Car-Net trên điện thoại iPhone, giúp người dùng mở/khóa xe và hàng loạt...
Người dùng sẽ được kháng cáo nếu bị Facebook xóa nhầm bài đăng?
ICTnews - Vừa qua, Tổ chức EFF và 70 nhóm về quyền nội dung số đã gửi một bức thư đến CEO Mark Zuckerberg, để cho phép người dùng kháng cáo nếu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đối đầu với Tim Cook, CEO Mark của Facebook không cho cấp dưới dùng iPhone lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang