• Chia sẻ bài viết Đột nhập phòng “tra tấn” iPhone 6 bí mật của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đột nhập phòng “tra tấn” iPhone 6 bí mật của Apple

ictnews
Sau phản hồi chính thức về vụ iPhone 6 bị bẻ cong, Apple cũng mở “cánh cửa bí mật”dẫn đến phòng thí nghiệm cho một số phóng viên.

Bài kiểm tra ngồi

Để đảm bảo độ bền khi sử dụng bình thường trong thời gian dài, iPhone 6 và 6 Plus dùng thân nhôm cao cấp với khung thép không rỉ và titan. Hơn 30.000 thiết bị đã được kiểm tra trong phòng thí nghiệm bí mật của Apple tại Mỹ và Trung Quốc trước khi ra mắt chính thức.

Vài bài kiểm tra độ bền mà Apple thực hiện trên iPhone 6 và 6 Plus mô phỏng các tình huống nghiêm trọng nhất ngoài thực tế. Chúng bao gồm bài kiểm tra ngồi, cong 3 điểm, áp lực và xoắn.

iPhone 6, iPhone 6 Plus, Apple

Bài kiểm tra ngồi

Bài kiểm tra ngồi gần gũi với người dùng nhất, được dùng để kiểm tra liệu iPhone có bị cong không mong muốn khi ngồi lên hay không. Được lặp lại hàng ngàn lần với nhiều hoàn cảnh khác nhau như ngồi trên mặt phẳng mềm như ghế sofa hay ngồi trên bề mặt cứng.

iPhone 6, iPhone 6 Plus, Apple

Bài kiểm tra cong 3 điểm

Tiếp đến là bài kiểm tra cong 3 điểm, trong đó thiết bị chịu lực 25kg nén dọc trung tâm máy, cả mặt trước và sau. Đây là trọng lượng cao hơn giới hạn iPhone 6 có thể chịu đựng. Nếu nhìn kỹ, có thể thấy iPhone hơi cong xuống nhưng khi vật nặng kéo lên, nó trở về hình dáng ban đầu.

iPhone 6, iPhone 6 Plus, Apple

Bài kiểm tra xoắn iPhone 6

Bài kiểm tra áp lực bao gồm lực 10kg vào điểm giữa máy. Cuối cùng, bài kiểm tra xoắn dùng máy để xoắn hai đầu smartphone theo các góc khác nhau.

Đây là lần đầu tiên kể từ sự cố ăng-ten 2010 trên iPhone 4, Apple mở cửa đón phóng viên vào phòng thí nghiệm. Công ty cho biết đến nay mới nhận được 9 phàn nàn từ người dùng về việc iPhone 6 Plus bị bẻ cong.

Du Lam (Theo Re/code)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone 6 bị bẻ cong, các điện thoại khác thì không
ICTnews - Một ngày sau khi tin tức iPhone 6 Plus bị cong khi nhét túi quần sau, Unbox Therapy đã làm bài kiểm tra “bẻ cong” đối với các smartphone...
Bộ ảnh chế “cười vỡ bụng” về iPhone 6 bị cong
ICTnews - iPhone 6 Plus dễ bị cong veo khi đặt trong túi quần đã trở thành đề tài nóng của cộng đồng “chế” ảnh khắp thế giới.
Apple: chỉ 9 khách hàng phàn nàn iPhone 6 Plus bị cong
ICTnews - Apple vừa ra thông cáo về việc iPhone 6 Plus bị cong khi để trong túi người dùng. Hãng tuyên bố rằng trường hợp bị cong là “rất hiếm”...
Apple bán iPhone 6 tại 22 thị trường mới, không có Việt Nam
ICTnews - Hôm 26/9, Apple tiếp tục bán iPhone 6 và 6 Plus đợt hai tại 22 quốc gia mới, Việt Nam vẫn chưa nằm trong danh sách này. Trung Quốc,...
Samsung buông lời chế nhạo Apple vụ iPhone bị bẻ cong
ICTnews - iPhone 6 Plus bị uốn cong khi để trong túi quần, bị uốn cong khi bẻ bằng tay không cần dùng thêm dụng cụ hỗ trợ nào. Câu chuyện này...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đột nhập phòng “tra tấn” iPhone 6 bí mật của Apple lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang