• Chia sẻ bài viết HTC tuột khỏi top 50 DN lớn nhất sàn chứng khoán Đài Loan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

HTC tuột khỏi top 50 DN lớn nhất sàn chứng khoán Đài Loan

ictnews
Hãng điện thoại HTC không còn nằm trong danh sách 50 doanh nghiệp có giá trị vốn hóa lớn nhất trên sàn giao dịch chứng khoán Đài Loan (TWSE 50 Index).

Ảnh minh họa

Năm 2015, cổ phiếu của HTC đã giảm tới 66% giá trị, do đó không đủ sức để nằm trong top TWSE 50 Index. Tháng 6/2015, công ty cho biết doanh thu quý II/2015 chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm 2014, lỗ 155 triệu USD. Tháng trước, HTC tiếp tục thông báo tin không vui là sẽ cắt giảm 15% nhân lực toàn cầu. Không còn trong TWSE 50, HTC bị đẩy xuống Mid-Cap 100 Index, bao gồm 100 công ty vốn hóa vừa, chiếm 20% giá trị thị trường.

Giá trị thị trường của HTC hiện giờ còn thấp hơn cả lượng tiền mặt mà hãng đang nắm trong tay, đồng nghĩa với các nhà đầu tư về lý thuyết cho rằng phần còn lại của công ty vô giá trị. Việc rớt khỏi TWSE 50 Index có thể còn đẩy giá cổ phiếu thấp hơn nữa do các nhà đầu tư nước ngoài không muốn nắm giữ cổ phiếu không được liệt kê trong top 50.

HTC thành lập vào những năm 1990, khởi đầu bằng việc sản xuất notebook và thiết bị cầm tay cảm ứng. Hãng trình làng smartphone Android đầu tiên trên thị trường nhưng cuối cùng bị Apple, Samsung, LG đánh bại trên phân khúc cao cấp.

Nhiều người đổ lỗi kết cục của HTC hiện tại là do chi phí quảng bá khổng lồ của các “ông lớn”. Chỉ riêng màn ra mắt Galaxy S6 của Samsung cũng tốn tới 60 triệu USD tiếp thị, bằng cả ngân sách tiếp thị thường niên của HTC.

Trong khi đó, các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi và Lenovo lại làm khó HTC ở phân khúc thấp cấp.

Các nhà phân tích chỉ trích HTC không đủ sáng tạo, chẳng hạn One M9 gần như giống hệt One M8 ra đời một năm trước đó. Tuy nhiên, HTC không hề chậm chạp trong việc giới thiệu sản phẩm mới. Hãng cũng có trong tay thiết bị theo dõi hoạt động tập luyện (Grip) và mới đây bán cả tai nghe. Ngoài ra, thiết bị thực tế ảo Vive thu hút được nhiều sự chú ý, dự kiến phát hành cuối năm nay. Theo HTC, có hơn 1.000 lập trình viên đang phát triển nội dung game, giải trí và giáo dục cho Vive.

Nữ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc HTC Cher Wang tự tin những biện pháp đang áp dụng sẽ cải thiện tính hiệu quả và phát huy tác dụng trong vài quý tới.

Du Lam (Theo BBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng đi nào cho HTC hiện nay?
ICTnews - Tương lai tài chính của hãng sản xuất điện thoại Đài Loan khá tăm tối mặc dù công ty vẫn đang nỗ lực vực dậy.
HTC One M8 Eye ra mắt tại Việt Nam, giá gần 9 triệu đồng
ICTnews - HTC vừa cho ra mắt chiếc One M8 Eye tại thị trường Việt Nam, nổi bật với hai camera sau giúp gia tăng hiệu ứng chụp ảnh.
Mở hộp HTC Butterfly 2 giá 7,2 triệu đồng tại Việt Nam
ICTnews - HTC Butterfly 2 nổi bật với thiết kế nguyên khối, khả năng chống nước và hệ thống hai camera phía sau cho những hiệu ứng ảnh thú vị.
Robin: Smartphone "lưu trữ mây" của cựu nhân viên Google, HTC
ICTnews - Không như các hãng smartphone chọn thẻ nhớ ngoài hoặc tăng bộ nhớ trong, điện thoại Robin mà hãng Nextbit vừa ra mắt cung cấp cho người...
HTC ra mắt E9 Dual SIM tại Việt Nam, giá gần 8,7 triệu đồng
ICTnews - Hãng điện thoại Đài Loan vừa cho ra mắt bản hai SIM của chiếc smartphone HTC One E9, với giá bán lẻ 8.690.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết HTC tuột khỏi top 50 DN lớn nhất sàn chứng khoán Đài Loan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang