• Chia sẻ bài viết Kĩ sư Trung Quốc thừa nhận đánh cắp mã nguồn của IBM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kĩ sư Trung Quốc thừa nhận đánh cắp mã nguồn của IBM

Một kĩ sư người Trung Quốc thừa nhận đã thực hiện hành vi đánh cắp mã nguồn độc quyền của IBM trong thời gian làm việc tại văn phòng của hãng ở Trung Quốc, công tố viên Liên bang Mỹ cho biết vào hôm thứ Sáu vừa qua.

Theo South China Morning Post, Jiaqiang Xu, một cựu kĩ sư 31 tuổi người Trung Quốc, đã nhận tội gián điệp kinh tế và đánh cắp bí mật thương mại trước tòa án của quận Kenneth Karas, thuộc thành phố White Plains, bang New York (Mỹ). Dự kiến, Xu sẽ bắt đầu thi hành án phạt từ ngày 13/10. Leanne Marek, luật sư của Xu đã từ chối đưa ra bình luận về vụ việc.

1660192(1).jpg

Jiaqiang Xu đã bị bắt vào tháng 12/2015, ngay sau khi thực hiện cuộc gặp với một quan chức bí mật tại một khách sạn tại thành phố White Plains. Tòa án cho biết Xu được ghi nhận là đã dùng mã nguồn đánh cắp được để làm phần mềm bán cho khách hàng.

Lúc đầu, Xu chỉ bị buộc tội đánh cắp bí mật thương mại. Tuy nhiên, một bản cáo trạng thay thế được đệ trình vào tháng 6/2016 đã bổ sung thêm tội danh gián điệp kinh tế.

Cái tên của IBM không xuất hiện trong đơn kiện tố cáo Xu. Tuy nhiên, hồ sơ trực tuyến trên trang web LinkedIn cho thấy Xu đã từng làm việc như một nhà phát triển hệ thống phần mềm tại IBM.

Các công tố viên cho biết mã nguồn độc quyền bị Xu lấy cắp có liên quan tới hệ thống tệp tin kết hợp, điều sẽ giúp hiệu suất của hệ thống máy tính trở nên nhanh hơn.

Bên cạnh đó, họ còn tiết lộ thêm là Xu đã làm việc tại văn phòng của IBM ở Trung Quốc trong năm 2010 và đã có đầy đủ thẩm quyền để truy cập vào mã nguồn của công ty. Vào tháng 5/2014, Xu đã nộp đơn từ chức và rời khỏi IBM.

Theo nội dung của đơn khiếu nại hình sự liên quan đến vụ việc, Văn phòng Điều tra Liên bang Mỹ đã nhận được một báo cáo trong năm 2014 có đề cập tới việc một vài người Trung Quốc đang tuyên bố có quyền truy cập vào một loại mã nguồn độc quyền và muốn dùng để kinh doanh. Điều này đã dẫn tới việc Văn phòng Điều tra Liên bang Mỹ tiến hành một cuộc điều tra và kết quả là đã bắt giữ được Xu.    

Theo vnreview.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
IBM là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực CNTT
ICTnews – IBM, Microsoft và Viettel là ba doanh nghiệp trong ngành CNTT lọt vào Top 10 nới làm việc tốt nhất Việt Nam. Trong đó IBM dẫn đầu danh...
IBM ra mắt công nghệ có thể “hiểu” được nhu cầu con người tại Việt Nam
ICTnews – Công nghệ “Điện toán biết nhận thức” có thể hiểu được 80% lượng dữ liệu trong số hàng ngàn tỷ bytes dữ liệu sản sinh ra mỗi ngày từ...
Tổng Giám đốc IBM Việt Nam đối thoại về công nghệ với… robot
ICTnews - Tại sự kiện 20 năm IBM hoạt động ở Việt Nam, ông Eric Yeo, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam đã gây bất ngờ khi có cuộc đối thoại về các vấn...
Lầu Năm Góc cảnh báo Trung Quốc tăng cường đầu tư công nghệ
ICTnews - Trung Quốc đầu tư vào các startup Mỹ với tốc độ nhanh chóng, đến mức chính phủ Mỹ cho rằng cần có kiểm soát chặt chẽ hơn để ngăn chặn...
Ông lớn công nghệ Hàn Quốc và nỗi lo bị Trung Quốc bắt kịp
Trung Quốc hiện chỉ đi sau Hàn Quốc khoảng nửa năm về sức mạnh công nghệ, theo báo cáo của một viện nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kĩ sư Trung Quốc thừa nhận đánh cắp mã nguồn của IBM lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang