• Chia sẻ bài viết Lợi nhuận Samsung tăng mạnh bất chấp “thảm họa” Galaxy Note 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lợi nhuận Samsung tăng mạnh bất chấp “thảm họa” Galaxy Note 7

ictnews
Samsung Electronics báo cáo lợi nhuận quý IV/2016 tăng 50% lên mức cao nhất trong 3 năm qua nhờ vào doanh thu kỷ lục của mảng chip.

 

Hãng điện tử Hàn Quốc đang dựa vào thị trường chip bùng nổ để tìm kiếm tăng trưởng trong khi đang phải dọn dẹp tàn dư từ thảm họa Galaxy Note 7 năm 2016. Samsung từng dự báo doanh thu quý đầu năm nay sẽ sụt giảm so với quý trước vì “chi phí tiếp thị mảng di động tăng và doanh số tivi giảm do nhu cầu thị trường yếu”.

Nhà sản xuất smartphone, chip nhớ lớn nhất thế giới cho biết lợi nhuận hoạt động ba tháng cuối năm 2016 đạt 9,22 nghìn tỷ won (7,93 tỷ USD). Doanh thu duy trì ở mức 53,3 nghìn tỷ won so với cùng kỳ năm trước. Bộ phận chip là “gà đẻ trứng vàng” với lợi nhuận tăng tới 77%, đạt 4,95 nghìn tỷ won so với một năm trước đó.

Trong mảng di động, lợi nhuận tăng 12% đạt 2,5 nghìn tỷ won nhờ các model như Galaxy S lấp đầy khoảng trống mà Note 7 để lại. Hôm 23/1, Samsung công bố nguyên nhân gây cháy trên Note 7 và cho biết sẽ không ra mắt Galaxy S8 vào khung thời gian tương tự các năm trước.

Dù vậy, cổ phiếu công ty đang phục hồi mạnh mẽ, liên tiếp đạt mức cao kỷ lục trong tháng này bất chấp thất bại của Note 7 và cuộc điều tra vào Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn, vì liên quan đến scandal của Tổng thống.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điều gì phía sau cáo buộc tội đút lót của Samsung?
ICTnews - Người thừa kế thứ ba của Samsung, ông Lee Jae Yong, có nguy cơ bị bắt với tội danh hối lộ. Chuyện gì đang xảy ra?
Tòa án bác đơn xin bắt giam Lee Jae Yong, người thừa kế Samsung
ICTnews - Tòa án Quận trung tâm Seoul Hàn Quốc đã bác đơn xin bắt giữ Lee Jae Yong, người thừa kế thế hệ thứ ba của tập đoàn Samsung.
Samsung chính thức công bố lý do Galaxy Note 7 cháy nổ
ICTnews - Sau nhiều tháng điều tra, Samsung đã có kết luận về nguyên nhân khiến Note 7 bị cháy, dẫn đến sản phẩm bị thu hồi và ngừng sản xuất....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lợi nhuận Samsung tăng mạnh bất chấp “thảm họa” Galaxy Note 7 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang