• Chia sẻ bài viết Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI

ictnews
Ông lớn công nghệ Microsoft mới đây tiếp tục hợp tác với công ty OpenAI. Dự án đầu tư 1 tỷ USD này giúp Microsoft phát triển trên công nghệ đám mây Azure.

Microsoft mới đây đã đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI, công ty sáng lập bởi các doanh nhân công nghệ nổi tiếng như Elon Musk và Sam Altman. OpenAI được sáng lập nên nhằm nghiên cứu và phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo theo hướng thân thiện hơn với con người.

 

Hôm thứ 2 vừa qua, Microsoft và OpenAI công bố một hợp đồng hợp tác nhiều năm giữa hai công ty. Hai công ty sẽ hợp tác để xây dựng công nghệ siêu máy tính AI cho nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft. Microsoft cũng sẽ trở thành đối tác ưu tiên của OpenAI về mặt thương mại hóa những công nghệ trí tuệ nhân tạo sắp tới trong tương lai.

Với sự hợp tác này, Microsoft hướng tới xây dựng nền tảng mở cho AI Azure và đảm bảo công nghệ siêu máy tính của họ tham gia vào việc phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp. OpenAI cũng được lợi trong thương vụ hợp tác. Họ sẽ có thêm điều kiện để phát triển AGI (công nghệ trí tuệ nhân tạo tổng hợp).

Đồng thời, khoản tiền 1 tỷ USD cũng giúp đẩy mạnh các nghiên cứu khác. Người đồng sáng lập OpenAI Greg Brockman phát biểu: “Đây là một hợp đồng đầu tư về tiền của Microsoft vào OpenAI LP. Nó sử dụng cơ cấu cam kết vốn tiêu chuẩn để công ty có thể sử dụng khi cần. Chúng tôi sẽ sử dụng số tiền này trong vòng chưa tới 5 năm hoặc nhanh hơn”. CEO Microsoft, Satya Nadella phát biểu: “Bằng cách kết hợp công nghệ đột phá của OpenAI với những công nghệ siêu điện toán AI Azure mới, tham vọng của chúng tôi là dân chủ hóa AI - đồng thời giữ cho AI an toàn một cách toàn diện - để mọi người đều có thể hưởng lợi”.

 

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, OpenAI đã tạo nên những công nghệ giúp máy tính hiểu được ngôn ngữ, huấn luyện robot thực hiện các tác vụ như làm việc nhà, và thậm chí từng đánh bại các game thủ con người trong tựa game "DOTA 2". Hồi đầu năm nay, OpenAI đã công bố Altman làm CEO toàn quyền của công ty, và cũng trong thời gian này, hãng không còn là một công ty phi lợi nhuận.

Minh Hoàng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Công ty AI do Elon Musk tài trợ không dám tung phần mềm tạo văn bản vừa phát triển vì quá nguy hiểm
Các nhà nghiên cứu tại tổ chức nghiên cứu AI phi lợi nhuận OpenAI chỉ muốn huấn luyện phần mềm tạo văn bản mới của họ dự đoán được từ tiếp theo...
Nghiên cứu mới của Microsoft: Facebook và Google âm thầm cài cắm trình theo dõi hàng chục nghìn web phim "người lớn", người dùng xem ẩn danh cũng không yên thân!
Có một thực tế là các công ty lớn nhất của Thung lũng Silicon luôn theo dõi chúng ta, ngay cả khi chúng ta đang xem phim nhạy cảm ở chế độ ẩn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang