• Chia sẻ bài viết RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay

ictnews
Đại học RMIT Việt Nam vừa tuyên bố chính thức đưa vào đào tạo chương trình Cử nhân Thiết kế (ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo) tại cơ sở Hà Nội của trường trong năm nay. Khóa đầu tiên tại cơ sở Hà Nội sẽ tuyển sinh vào tháng 10/2019.
Nhu cầu nhân lực các ngành thiết kế sáng tạo ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng | Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo đã có mặt tại RMIT cơ sở Hà Nội | RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay

Trường Đại học RMIT vừa ra mắt ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Giáo sư Julia Gaimster, Chủ nhiệm nhóm Bộ môn Thiết kế tại Khoa Truyền thông và Thiết kế của RMIT Việt Nam cho biết, chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế (ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo) của trường được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên thiết kế hiện đang học tại trường cũng như nhu cầu nhân lực tốt nghiệp ngành thiết kế cho Việt Nam trong tương lai.

Giáo sư Julia Gaimster cũng cho hay, theo điều tra về lương tại Việt Nam năm 2017 của Robert Walters, thiết kế sẽ ngày càng được ưu tiên trong các công ty dịch vụ và kinh doanh, và chuyên gia lĩnh vực này sẽ rất được săn đón.

Theo chia sẻ của Giáo sư Julia Gaimster, các ngành sáng tạo Việt Nam đã thể hiện tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong suốt thập kỷ qua, và nhu cầu nhân lực ngành thiết kế được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Việc số hóa và thay đổi chóng mặt của thị trường sẽ càng cần lứa những nhân viên thiết kế mới, những người có thể đưa ra các giải pháp thiết kế sáng tạo đa ngành ở cấp độ cao cho đối tượng khách hàng hoàn toàn khác biệt bằng cách hợp tác làm việc qua mạng lưới toàn cầu.

“Trong khi đó, ngành thiết kế đang điêu đứng vì thiếu chuyên viên thiết kế đa ngành, đặc biệt là những người có năng lực thiết kế ý tưởng”, Giáo sư Giáo sư bổ sung thêm.

Chú giải rằng chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) tại RMIT Việt Nam nhấn mạnh vào phát triển ý tưởng, quy trình thiết kế và thực nghiệm, đồng thời cân bằng với các kỹ năng thực tiễn cần có, Giáo sư Gaimster cho biết: "Chương trình là sự tổng hòa giữa lý thuyết và thực hành, cho phép sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng có thể ứng dụng vào các vấn đề liên quan đến những thiết kế khác nhau”.

Nhu cầu nhân lực các ngành thiết kế sáng tạo ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng | Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo đã có mặt tại RMIT cơ sở Hà Nội | RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo có thể làm thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện & hình ảnh động, thiết kế thực tế ảo hỗn hợp (Ảnh minh họa: RMIT Việt Nam cung cấp)

Vào năm cuối, sinh viên theo học chương trình Cử nhân Thiết kế sẽ làm dự án thực tiễn cuối khóa, kết hợp với đối tác trong ngành, các cơ quan ban ngành thuộc chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các nhóm khác trong cộng đồng để thực hiện những dự án sáng tạo hướng đến cộng đồng để có thể hỗ trợ các vấn đề xã hội và môi trường ở Việt Nam.

“Đến thời điểm tốt nghiệp, sinh viên học ngành này sẽ có được năng lực thiết kế vẹn toàn dựa trên việc xây dựng kiến thức lý thuyết và nội dung vững chắc, làm dự án thực tế, tích lũy kỹ năng thực tế và học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn trong không chỉ mỗi môn thiết kế”, Giáo sư Gaimster bổ sung thêm.

Sinh viên học ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo sẽ có thể chọn hai trong số các chuyên ngành sau gồm đồ họa và giao tiếp thị giác, minh họa và hình ảnh, và thực tế ảo hỗn hợp. Từ nền tảng đó, sinh viên có thể có được những cơ hội nghề nghiệp đa dạng như làm thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện và hình ảnh động, và thiết kế thực tế ảo hỗn hợp.

Giáo sư Gaimster cũng chia sẻ, chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) của RMIT Việt Namhiện rất được ưa chuộng tại TP.HCM và sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên tại cơ sở Hà Nội vào tháng 10/2019.

T.Vân

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

RMIT Việt Nam điều chỉnh nội dung đào tạo chú trọng vào rich media và nội dung số
ICTnews - Chia sẻ về những thay đổi về giảng dạy và học tập của RMIT Việt Nam, lãnh đạo nhà trường cho biết, gần đây, nội dung đào tạo đã được...
2 nữ giảng viên Việt nhận Học bổng Tiến sĩ 2019 tại RMIT trị giá hơn 700 triệu đồng/suất
ICTnews - Hai nữ giảng viên Đại học Kinh tế-Luật TP.HCM và Học viện Tài chính Hà Nội vừa được Đại học RMIT Việt Nam trao Học bổng Tiến sĩ 2019...
“Làm việc lưu động” với sự hỗ trợ của công nghệ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống TP.HCM
ICTnews - Theo nghiên cứu hợp tác của 2 đại học RMIT, Swinburne, “làm việc lưu động” có thể là chìa khóa cải thiện chất lượng cuộc sống tại TP.HCM....

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang