Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết RMIT Việt Nam điều chỉnh nội dung đào tạo chú trọng vào rich media và nội dung số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

RMIT Việt Nam điều chỉnh nội dung đào tạo chú trọng vào rich media và nội dung số

ictnews
Chia sẻ về những thay đổi về giảng dạy và học tập của RMIT Việt Nam, lãnh đạo nhà trường cho biết, gần đây, nội dung đào tạo đã được điều chỉnh để chú trọng vào rich media (loại hình truyền thông bằng nhiều hình thức như video, bảng mục lục, bảng nội dung) và nội dung số.
RMIT Việt Nam lọt vào vòng trong giải thưởng Times Higher Education châu Á | Nội dung đào tạo của RMIT Việt Nam chú trọng vào rich media và nội dung số

Sinh viên RMIT Việt Nam thực hành tại Phòng thực hành Giao dịch tài chính - nơi tái hiện phòng giao dịch chứng khoán.

RMIT Việt Nam vừa lọt vào vòng trong hạng mục Chiến lược giảng dạy và học tập của năm của giải thưởng Times Higher Education châu Á đầu tiên. Gần 80 trường đại học từ 21 quốc gia và khu vực đã tham gia ứng cử cho giải thưởng gồm năm hạng mục và các hoạt động của trường đại học.

Hạng mục Chiến lược giảng dạy và học tập của năm “nhận diện những chiến lược giảng dạy và học tập khác biệt và cấp tiến, giúp đẩy mạnh trải nghiệm của cả sinh viên và cán bộ giảng viên, đồng thời phản ảnh những giá trị cốt lõi của đơn vị đó”. Giải thưởng tập trung vào những gì đơn vị ứng cử thực hiện được trong năm 2018, bao gồm cả những sáng kiến được mở rộng hay hoàn tất trong năm này.

Giáo sư Gael McDonald - Hiệu trưởng RMIT Việt Nam cho biết, trong 5 năm qua, RMIT Việt Nam đã thực hiện một số thay đổi trong giảng dạy và học tập, giúp trường đồng hành tốt hơn với nhu cầu của doanh nghiệp các ngành, đồng thời chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên về môi trường làm việc trong tương lai.

"Các chiến lược này đều bao hàm phần cố vấn của đối tác trong ngành về chương trình của trường; nội dung phong phú chú trọng vào rich media (thuật ngữ để chỉ loại hình truyền thông sử dụng nhiều hình thức khác nhau như video, bảng mục lục và bảng nội dung) và nội dung số; bỏ dần các kỳ thi chính thức để chuyển qua các dự án đánh giá năng lực dựa trên thực tiễn được thiết kế theo thực tiễn của một số công ty riêng biệt; cơ hội học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn; và chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân giúp bồi đắp kỹ năng mềm cho sinh viên tốt nghiệp từ RMIT”, Giáo sư Gael McDonald chia sẻ.

Gắn kết với doanh nghiệp đặc biệt được nhấn mạnh trong Chiến lược giảng dạy và học tập của RMIT Việt Nam. Trường đã đưa WIL - học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn vào tất cả chương trình học và chỉ riêng năm 2018 đã có tới 57 dự án WIL riêng biệt. Một số dự án WIL nổi bật gồm hợp tác giữa sinh viên ngành thời trang và một doanh nghiệp trong nước để tạo ra những sản phẩm thời trang bền vững, mở rộng quan hệ đối tác với doanh nghiệp trong ngành dịch vụ và cuộc thi giành vị trí thực tập tại Lazada - một doanh nghiệp thương mại điện tử lớn tại Việt Nam hiện nay, dành cho sinh viên.

Việc đẩy mạnh tập trung vào chuẩn bị sẵn sàng cho công việc đã có những kết quả rõ rệt với 75% sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam có việc làm toàn thời gian chỉ ba tháng sau khi ra trường. Lượng sinh viên đăng ký học tại RMIT Việt Nam trong những năm qua cũng tăng lên 16%.

Bày tỏ sự vui mừng khi công bố giải thưởng Times Higher Education châu Á đầu tiên với danh sách các đơn vị vào vòng trong có hồ sơ thành tích mạnh, thể hiện rõ nét thành tích nổi bật của các trường đại học trên khắp châu lục, Biên tập viên của tạp chí Times Higher Education John Gill nhận định: "Tuy vận hành trong bối cảnh và môi trường hết sức khác nhau với mục tiêu và sứ mệnh hoàn toàn khác nhau, nhưng bất kể hoàn cảnh nào, các trường đại học ứng cử cho giải thưởng đều cho thấy vai trò nổi bật và kiến tạo thay đổi mà các trường đang nắm giữ”.

RMIT Việt Nam sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong năm 2019. Giáo sư McDonald chú giải: “Chúng tôi mong sẽ tiếp tục đẩy Chiến lược trong giảng dạy và học tập đi xa hơn nữa”.

Được biết, đơn vị giành chiến thắng giải Times Higher Eeducation châu Á sẽ được công bố tại Hội nghị Các trường đại học Times Higher Education châu Á được tổ chức từ 30/4 đến 2/5 tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

RMIT Việt Nam trưng bày sản phẩm sáng tạo của sinh viên các ngành Truyền thông số, làm phim…
ICTnews - Trong khuôn khổ sự kiện “Trải nghiệm các ngành Sáng tạo” vào ngày 11/11, RMIT Việt Nam đã khai mạc Triển lãm sáng tạo NEXUS 2018, nơi...
Hơn 1.000 tân Cử nhân của Đại học RMIT Việt Nam nhận bằng tốt nghiệp
ICTnews - Hơn 1.000 tân Cử nhân của 3 nhóm ngành đào tạo tại Đại học RMIT Việt Nam vừa nhận bằng tốt nghiệp, tại 2 buổi lễ vừa được nhà trường...
RMIT Việt Nam hợp tác cùng Bosch nâng cao trải nghiệm cho sinh viên công nghệ
ICTnews - Theo thỏa thuận mới ký kết, Đại học RMIT Việt Nam và Bosch sẽ đẩy mạnh hợp tác trong một số lĩnh vực gồm học tập theo phương thức kết...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết RMIT Việt Nam điều chỉnh nội dung đào tạo chú trọng vào rich media và nội dung số lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang