• Chia sẻ bài viết Samsung rót hàng chục tỷ đồng xây trường học cho học sinh nghèo Thái Nguyên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung rót hàng chục tỷ đồng xây trường học cho học sinh nghèo Thái Nguyên

ictnews
Dành cho cho học sinh nghèo từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở, dự án Samsung Hope School (Trường học Hy vọng Samsung) tại Thái Nguyên có tổng mức đầu tư khoảng 22 tỷ đồng trong 10 năm, được huy động từ nguồn tài trợ của Samsung và các tổ chức từ thiện.

Lễ ký kết được tổ chức ngày 5/10.

Hội Hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên (VIKOFAT) và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) dưới sự hỗ trợ của Samsung Việt Nam ngày 5/10 đã tổ chức lễ kí kết biên bản ghi nhớ về việc thành lập Trung tâm Hợp tác Việt Hàn tỉnh Thái Nguyên.

Trung tâm sẽ triển khai các dự án giúp đỡ người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm này cũng sẽ đóng vai trò chính để xây dựng và triển khai dự án “Trường học Hy vọng Samsung” (Samsung Hope School) nhằm đem đến các hoạt động phát triển toàn diện cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên.

Samsung Hope School có kinh phí xây dựng và phát triển là 950.000 USD (khoảng 22 tỉ  đồng) trong 10 năm, trong đó Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) tài trợ 500.000 USD, bao gồm toàn bộ chi phí xây dựng và chi phí hoạt động năm đầu tiên. Phần còn lại của kinh phí sẽ được huy động từ các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm khác và Samsung Việt Nam.

Samsung Hope School đầu tiên tại Thái Nguyên được xây dựng tại xóm Gò Móc, xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên và dành cho cho học sinh nghèo từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở trong tỉnh.

Ngôi trường sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại và tạo thành hệ thống đồng bộ bao gồm lớp hoc (mỹ thuật, âm nhạc, tin học, ngoại ngữ), thư viện, khu vui chơi, nhà ăn, khu vệ sinh... cho 300 học sinh. Ngoài ra còn là các hoạt động ngoại khóa như giao lưu, khám sức khỏe, tặng quà…

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ là ngôi trường thứ 2 trong chuỗi Samsung Hope School tại Việt Nam cùng với trường đầu tiên tại xã Xuân Hội, Lạc Vệ (tỉnh Bắc Ninh) do Samsung Electronics Việt Nam xây dựng.

Theo ông Hyunwoo Bang, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, dự án nằm trong nỗ lực của Samsung nhằm phát triển thế hệ tương lai của tỉnh và cũng là một trong những hoạt động tri ân dành cho địa phương nơi Samsung đặt nhà máy.

Phan Minh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Galaxy J7 Prime, đối thủ của Oppo F1s chính thức bán tại Việt Nam
ICTnews - Sáng ngày 23/9, những chiếc Samsung Galaxy J7 Prime đầu tiên đã chính thức được bán đến tay người tiêu dùng.
Dấu hiệu nhận biết Samsung Galaxy Note7 mới tại Việt Nam đã được xử lý nguy cơ cháy nổ
ICTnews - Trên chiếc Samsung Galaxy Note7 mới đã được Samsung xử lý nhằm hạn chế nguy cơ cháy nổ và bắt đầu cho khách hàng tại Việt Nam đổi trả...
Samsung Thái Nguyên xin cơ chế đặc thù để đổi trả khẩn cấp Galaxy Note 7
ICTnews - Trong công văn gửi Tổng cục Hải quan, Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) xin được thực hiện các thủ tục hải quan thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung rót hàng chục tỷ đồng xây trường học cho học sinh nghèo Thái Nguyên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang