• Chia sẻ bài viết Tập đoàn Vingroup tạo kỳ tích trên thị trường chứng khoán Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tập đoàn Vingroup tạo kỳ tích trên thị trường chứng khoán Việt Nam

ictnews
Vinhomes, một công ty thành viên của Vingroup, tạo kỳ tích trên thị trường chứng khoán khi thu hút dòng vốn ngoại chưa từng có.

Công ty cổ phần Vinhomes (VHM), công ty thành viên của Vingroup, vừa thực hiện chuyển nhượng 268 triệu cổ phiếu, trị giá 1,35 tỷ USD chỉ trong một phiên giao dịch. Trong số này có khoảng 249 triệu cổ phiếu được mua từ nhà đầu tư nước ngoài như Capital Group, Avanda Investment Management Pte, Wadded & Reed, JPMorgan Asset Management, Dragon Capital và KIMC.  

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup

Mức chuyển nhượng này tạo kỷ lục trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam, với dòng vốn ngoại lớn nhất từng đổ vào một cổ phiếu Việt trong một đợt giao dịch.

Vinhomes, với 69,66% cổ phần thuộc Vincom, vừa phát hành cổ phiếu lần đầu hôm 17/5. Có tổng cộng 2,68 tỷ cổ phiếu VHM được chào bán đợt đầu. Chỉ sau vài phút, giá cổ phiếu này tăng kịch trần, đạt 110.500 đồng/CP, khiến giá trị vốn hoá của công ty bất động sản này tăng lên gần 296.000 tỷ đồng (hơn 12 tỷ USD).

Với mức vốn hoá này, cổ phiếu Vinhomes lớn thứ 2 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đứng đầu danh sách không ai khác chính là Vingroup (VIC), công ty mẹ của Vinhomes, với 324.438 tỷ đồng.

Với kỳ tích tạo được trên thị trường chứng khoán Việt Nam của Vinhomes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng của tập đoàn Vingroup bỏ túi hàng chục ngàn tỷ đồng, tiếp tục giữ vững vị trí là người giàu nhất Việt Nam trên thị trường chứng khoán.

Tài sản ước tính của ông Vượng có thể hơn 10 tỷ USD trên thị trường chứng khoán, tuy nhiên theo Forbes, khối tài sản của ông Vượng mới được ghi nhận là 6,8 tỷ USD (thời điểm ngày 22/5/2018).  

Vingroup của ông Vượng là tập đoàn đa ngành, hoạt động ở các mảng bất động sản, du lịch, khách sạn, trung tâm mua sắm,... Mới đây nhất, Vingroup khiến nhiều người bất ngờ khi xây dựng nhà máy sản xuất xe ô tô, xe điện mang tên Vinfast.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vingroup sẽ phải đối mặt với những thách thức như các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc
ICTnews - Các nhà phân tích cho rằng dự án sản xuất ô tô của Vingroup sẽ đối mặt thách thức tương tự như những gì mà các nhà sản xuất ô tô Trung...
Tập đoàn VinGroup chính thức xây dựng nhà máy ô tô, xe máy tại Việt Nam
ICTnews - Nhà máy VINFAST của VinGroup tại Hải Phòng dự kiến sản xuất xe máy điện trong 12 tháng tới, và sản xuất ô tô trong 24 tháng kể từ ngày...
Vingroup công bố mở trường đại học tại Hà Nội, đào tạo cả sinh viên công nghệ
ICTnews - Vingroup vừa chính thức công bố tham gia vào lĩnh vực đào tạo đại học. Trường đại học của Vingroup sẽ phát triển các chuyên ngành giáo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tập đoàn Vingroup tạo kỳ tích trên thị trường chứng khoán Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang