• Chia sẻ bài viết VIISA hỗ trợ “tăng tốc” cho các startup Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VIISA hỗ trợ “tăng tốc” cho các startup Việt Nam

ictnews
Bắt đầu từ ngày 10/12, các startup có thể đăng ký cho chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 5 của Quỹ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) tại website www.viisa.vn.

Sự kiện vừa được tổ chức tại TP.HCM

Quỹ Tăng tốc Khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) vừa tổ chức “Ngày hội Đầu tư” lần thứ 4, đánh dấu cột mốc tốt nghiệp của các startup trong chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 4.

Sự kiện gây ấn tượng với 5 startup từ lĩnh vực an ninh mạng (như Security Box), nền tảng nhận diện khuôn mặt (PhyPass), nền tảng bản đồ thông minh (GOONG) đến hệ sinh thái căn hộ thông minh (CyHome), nền tảng công nghệ giáo dục (Ella Study).

Các startup trong chương trình nhận vốn đầu tư 15.000 USD tiền mặt cùng một lượng dịch vụ không tiết lộ (như không gian làm việc, các dịch vụ từ các đối tác như Amazon Web Services, HubSpot, Google Cloud, Mapbox, Zendesk...).

Trong suốt 3 tháng của chương trình, các nhà sáng lập đã trải qua những khóa đào tạo chuyên sâu, từ việc tìm kiếm những khách hàng đầu tiên để tránh các rủi ro như không chứng minh được nhu cầu của thị trường, sản phẩm tung ra không đúng thời điểm, đến tìm hiểu cách nói chuyện với nhà đầu tư, cách chốt thỏa thuận đầu tư, đến phát triển được mô hình kinh doanh có thể nhân rộng.

Tại sự kiện, ông Võ Trần Đình Hiếu, Giám đốc Tài chính của VIISA cho hay các startup trong khóa 4 là một trong những khóa thách thức nhất của VIISA từ trước đến nay, với những vấn đề, vướng mắc rất đa dạng và khó giải quyết, cần VIISA hỗ trợ giải quyết. Sau khóa 4, VIISA sẽ tiếp tục hỗ trợ các startup. Sau khoảng 2 năm thành lập VIISA, các cổ đông sáng lập là Dragon Capital và FPT đều đánh giá VIISA có những tác động tích cực đem đến cho hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

CyHome và Ella Study - 2 startup tốt nghiệp từ khóa 2 chương trình Tăng tốc khởi nghiệp thuyết trình trong Ngày hội Đầu tư là minh chứng cho sự tăng trưởng vượt bậc sau tốt nghiệp.

CyHome đã có khoảng thời gian hoạt động kinh doanh tốt khi số lượng khách hàng tăng gấp đôi so với năm 2017, số lượng đối tác cũng tăng đáng kể và đa dạng, từ thanh toán, dịch vụ cho tới hàng hoá,... giúp bổ sung được nhiều giá trị cho khách hàng.

Ella Study cũng đạt được một số thành tựu nhất định khi phát triển với hơn 50 đối tác từ khắp nơi trên thế giới, hơn 2800 cựu sinh viên trên nền tảng của mình.

Trong năm 2018, Ella đã có 400 khách hàng với các dịch vụ mới giúp trọn gói việc đi du học: gói tư vấn đến khi du học thành công, đưa đón tận nơi tại địa điểm du học và gia sư ở nước ngoài.

Cũng trong Ngày hội Đầu tư, ông Trần Hữu Đức, Giám đốc Điều hành của VIISA chính thức thông báo mở đơn kêu gọi các startup đăng ký cho chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 5 tại website www.viisa.vn bắt đầu từ ngày 10/12/2018. Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khóa 5 của VIISA dự kiến bắt đầu vào quý 1/2019. 

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hàn Quốc: Một startup blockchain phát triển giải pháp làm cho Blockchain nhanh hơn
ICTnews - Nền tảng blockchain của công ty có thể tạo điều kiện cho các giao dịch với tốc độ nhanh hơn nhiều, việc triển khai không yêu cầu các...
Microsoft Nhật Bản hợp tác với Startup để tăng thúc đẩy Blockchain trong nước
ICTnews - LayerX, được thành lập vào tháng 8 là một liên doanh từ ứng dụng sửa chữa tin tức Gunosy và dịch vụ tư vấn AnyPay, giám sát việc tích...
Đây là startup 3 tỷ đô đang ngày ngày dõi theo gương mặt của hơn 1 tỷ người Trung Quốc
Chỉ trong vòng 3 năm từ sau khi thành lập, startup về nhận diện gương mặt ít ai biết của Trung Quốc đã được định giá hơn 3 tỷ USD, một con số...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VIISA hỗ trợ “tăng tốc” cho các startup Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang