Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Google rục rịch thâu tóm đối thủ của TikTok, quyết trở lại sân chơi mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google rục rịch thâu tóm đối thủ của TikTok, quyết trở lại sân chơi mạng xã hội

ictnews
Ông lớn Google có vẻ không mát tay với mạng xã hội khi Google+ được đầu tư nhiều song vẫn thất bại. Hiện Google nhắm đến Firework - một nền tảng chia sẻ video ngắn giống TikTok.

Tờ Wall Street Journal (WSJ) cho biết Google mới đây đã thảo luận về khả năng thâu tóm một startup chia sẻ video có thể giúp hãng “chiến đấu” lại với TikTok.

Google đang đàm phán mua lại đối thủ của TikTok

Google theo đó đang cân nhắc mua lại Firework, một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chia sẻ các đoạn video “nhà làm” với thời lượng 30 giây. Tương tự TikTok, Firework cố gắng tạo ra sự lan truyền cho những video trên nền tảng của mình, song ứng dụng này hướng đến đối tượng người dùng lớn tuổi hơn một chút so với tập người dùng của TikTok.

Firework được định giá hơn 100 triệu USD trong vòng gọi vốn gần nhất vào hồi đầu năm nay. Nguồn tin cho hay Google và Firework chưa nói đến vấn đề giá trị của thương vụ. Weibo, một mạng xã hội được ví như Twitter của Trung Quốc, cũng đang bày tỏ sự quan tâm đến Firework.

Google từng “trúng mánh” 13 năm trước khi thâu tóm YouTube và biến nó trở thành trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh. Google khẳng định cứ mỗi phút lại có 500 giờ video được tải lên YouTube. Các nhà phân tích cho biết YouTube đang mang về 20% doanh thu quảng cáo thường niên cho Google.

Dù vậy, mảng chia sẻ video đã phát triển ra ngoài tầm ảnh hưởng của YouTube và Google. Video ngắn được quay trên di động đang thống trị thế giới và dần trở thành tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp này. Sự phổ biến của loại hình này được thể hiện bằng con số hơn 1 tỷ người trên thế giới đã tải TikTok về điện thoại của họ. Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đang là startup giá trị nhất thế giới, được định giá 75 tỉ USD vào năm 2018.

Firework được ra mắt hồi năm ngoái bởi một đội ngũ nhân sự từng làm việc cho Snap, LinkedIn và JPMorgan Chase. Đầu năm nay, ứng dụng này đã gọi được 30 triệu USD vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm như IDG Capital, GSR Venture và Lightspeed Venture Partners China.

Hoàng Trang (Theo WSJ)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Google ra mắt chế độ ẩn danh cho bản đồ, tự động xóa lịch sử YouTube
ICTnews - Google vừa công bố một số cập nhật liên quan đến quyền riêng tư của ba dịch vụ: Google Maps, YouTube và Google Assistant.
Website giúp người dùng cài ứng dụng Google lên điện thoại Huawei bị đóng cửa
ICTnews - Một website Trung Quốc cho phép người dùng cài đặt thủ công ứng dụng Google lên Huawei Mate 30 đã bị đóng cửa vào hôm 2/10.
Google ra mắt công cụ kiểm tra mật khẩu Password Checkup
ICTnews - Password Checkup cho phép người dùng kiểm tra mật khẩu của mình có bị lộ trong các vụ rò rỉ dữ liệu hay không?
Google Pixel 4 chụp ảnh "xịn" thế này có làm Apple lo lắng?
ICTnews - Google Pixel 4 sắp ra mắt tiếp tục chứng minh khả năng chụp ảnh “khủng”, không thua kém bất kỳ thiết bị đầu bảng nào từ Apple hay Samsung.
CMC Telecom trở thành đối tác đầu tiên cung cấp kết nối trực tiếp với Cloud của Google tại Việt Nam
ICTnews - Ngày 2/10/2019, CMC Telecom chính thức trở thành đối tác đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ Google Cloud Interconnect (GCI), các...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google rục rịch thâu tóm đối thủ của TikTok, quyết trở lại sân chơi mạng xã hội lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang