• Chia sẻ bài viết Apple có “đội an ninh” theo dõi nhân viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple có “đội an ninh” theo dõi nhân viên

ictnews
– Apple nổi tiếng vì không cho phép nhân viên tiết lộ bất cứ thông tin nào về các sản phẩm sắp ra mắt. Sự khắt khe này càng được khẳng định thông qua lời của một cựu nhân viên.

Top-Secret-Apple.png

>> Bí mật – “Văn hóa” của Apple?

Trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào Apple giữ bí mật tốt tới vậy” trên mạng xã hội hỏi đáp Quora,  Brian Hoshi - cựu nhân viên Apple cho biết luôn có một “đội an ninh doanh nghiệp” theo dõi mọi hành tung của nhân viên công ty. Nguyên văn câu trả lời của Hoshi như sau: “Làm việc tại Apple một vài năm, tôi có thể nói yêu cầu bí mật ăn sâu trong văn hóa doanh nghiệp để có thể tạo ra những sản phẩm có tính cách mạng và sáng tạo cho những thị trường Apple lựa chọn. Sự bí mật được giữ vững trong tổ chức, và có một đội an ninh công ty quan sát bạn mọi lúc, bất cứ vi phạm nhỏ nào cũng dẫn tới chấm dứt công việc ngay lập tức. Không có gì đáng sợ tại Apple miễn là bạn có thể theo được các quy tắc cơ bản.”

Ngoài ra, một số câu trả lời khác từ người dùng Quora cũng tiết lộ thêm một số chi tiết về nguyên tắc của Apple. Người dùng Robert Scoble chia sẻ có em rể làm tại Apple. Năm 1977, khi Apple mới chỉ là một doanh nghiệp trẻ, họ đã đặt ra nguyên tắc không cho phép hớ hênh trong ăn nói, “tiết lộ thiên cơ”. Bởi là một công ty phần cứng, Apple biết rằng để lộ chi tiết về sản phẩm mới sẽ giết chết doanh số của các sản phẩm hiện có, và sớm đưa nguyên tắc bí mật vào văn hóa doanh nghiệp. Tuy nhiên, ngay cả các nhân viên Apple cũng phải giữ mồm miệng với nhau về những gì họ đang làm. Mọi thứ chỉ nên biết ở mức cơ bản. Điều này lan sang cả các cuộc họp, nếu không nằm trong danh sách được công bố thông tin, người ta sẽ yêu cầu bạn ra khỏi phòng. Mọi người cũng không thảo luận về những thứ không được phép.

Vẫn theo Scoble, trong phòng thí nghiệm, mỗi dự án đều được phủ đen để tránh ánh mắt của người nào đó vô tình lọt vào. Tất nhiên, chỉ người nào được cho phép và có thẻ ra vào mới có thể tiếp cận khu vực này.

Không may cho Apple là dù người trong công ty giữ miệng tới đâu, một số đối tác cung ứng của họ vẫn làm lộ chi tiết về một số bộ phận trong sản phẩm tương lai, ví dụ tin đồn về iPhone 5 vẫn đăng trên báo chí hàng ngày. Mới đây nhất, hôm 2/8, Takashi Okuda – tân Chủ tịch Sharp đã xác nhận với hãng tin Reuters sẽ xuất xưởng màn hình cho iPhone 5 trong tháng này. Tại hội nghị D10 do AllthingsD tổ chức hồi đầu năm, Tim Cook – CEO Apple – tuyên bố tập trung mọi nỗ lực nhằm dập tắt những tin đồn đang lan truyền hiện nay.

Tổng hợp

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple có “đội an ninh” theo dõi nhân viên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang