• Chia sẻ bài viết Có 95 tỷ USD, Bill Gates tiêu tiền như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Có 95 tỷ USD, Bill Gates tiêu tiền như thế nào?

Bên cạnh những khoản chi khổng lồ vào đầu tư, bất động sản, tỷ phú Bill Gates cũng quyên góp nhiều cho các tổ chức từ thiện nhằm phát triển giáo dục và sức khỏe trên toàn cầu.

 

 

Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 1
Theo ForbesBill Gates, đồng sáng lập Microsoft hiện là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản trị giá khoảng 95 tỷ USD. Trang Business Insider ước tính, nếu mỗi ngày sử dụng 1 triệu USD, ông sẽ mất hơn 245 năm để tiêu hết số tiền của mình. Dưới đây là cách tỷ phú Bill Gtes đang sử dụng số tiền của mình.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 2
Bill Gates đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu khác nhau. Ông cùng 20 người khác đã thành lập quỹ đầu tư năng lượng sạch và đóng góp hơn 1 tỷ USD vào việc loại bỏ khí thải trong ngành sản xuất điện, nông nghiệp, vận tải và sản xuất.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 3
Ông đang sở hữu một chiếc chuyên cơ Bombardier BD-700 Global Express, có giá 40 triệu USD và có thể chứa 19 người.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 4
Ông cũng dành nhiều tiền cho ngôi biệt thự Xanadu 2.0, tại Medina, Washington. Ông đã chi 2 triệu USD mua lại lô đất này, cùng với đó là 63 triệu USD và 7 năm để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà. Biệt thự có diện tích hơn 6.000 m vuông.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 5
Đồng sáng lập Microsoft sở hữu bộ sưu tập xe hơi sang trọng. Porsche 911 là mẫu siêu xe đầu tiên ông mua sau khi thành lập Microsoft. Chiếc xe này sau đó đã được bán đấu giá với số tiền 80.000 USD. Ông cũng có một chiếc Porsche 959 trong bộ sưu tập xe hơi của mình.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 6
Gates sở hữu trang trại ngựa Rancho Paseana có diện tích hơn 900.000 m2 tại Rancho Santa Fe. Năm 2014, ông đã chi 18 triệu USD để mua lại nơi này. Trang trại gồm một đường đua 1,2 km, 5 chuồng ngựa. Đây là nơi luyện tập dành cho cô con gái Jenifer, người đam mê môn cưỡi ngựa.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 7
Ông tham gia đầu tư và sở hữu một phần khách sạn Charles tại Cambridge, Massachusetts. Ông được cho là nắm giữ gần một nửa chuỗi khách sạn của Four Season Holding, bao gồm các khách sạn ở Atlanta và Houston.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 8
Gates đã có kỳ nghỉ cùng gia đình trên chiếc siêu du thuyền Serene với giá thuê 5 triệu USD mỗi tuần. Du thuyền này bao gồm cả máy bay trực thăng.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 9
Bill Gates cho biết ông không thích việc phải chọn đồ cho bản thân nhưng rất thích mua sắm đồ đẹp cho vợ. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định mình không chi nhiều tiền vào quần áo và trang sức.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 10
Bill Gates cũng được biết đến là một tỷ phú thường xuyên quyên góp cho các quỹ từ thiện và sử dụng số tiền của mình vào những mục đích chính đáng. Tháng 11/2017, ông đã đầu từ 50 triệu USD vào nghiên cứu phương thức chữa bệnh Alzheimer. Gần đây, ông tiếp tục đầu tư số tiền 30 triệu USD vào tổ chức Diagnostics Accelerator nhằm đưa ra các chuẩn đoán sớm về bệnh Alzheimer.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 11
Năm 2017, Bill Gates và vợ mình đã quyên góp hơn 4,78 tỷ USD cho các dự án từ thiện do Quỹ Bill và Melinda Gates quản lý. Năm 2016, họ đã đóng góp 2 tỷ USD cho các hoạt động liên quan đến phát triển sức khỏe và giáo dục toàn cầu.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 12
Ngoài ra, họ cũng liên kết với nhiều tổ chức từ thiện khác. Quỹ Bill và Melinda Gates đã quyên góp khoảng 2 tỷ USD để chống lại căn bệnh sốt rét, hơn 50 triệu USD để chống lại Ebola và cam kết đầu tư 38 triệu USD cho một công ty dược phẩm Nhật Bản để tạo ra một loại vắc xin bại liệt chi phí thấp.
Co 95 ty USD, Bill Gates tieu tien nhu the nao? hinh anh 13
Gates cho biết ông sẽ để lại 10 triệu USD cho mỗi người con của mình. Đây là một khoản tiền nhỏ trong khối tài sản khổng lồ của vị tỷ phú.

Ảnh: Getty Images, CNBC, Reuters, Forbes

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bất ngờ với việc làm đầu tiên sau khi Bill Gates kiếm được 350 triệu USD từ vụ IPO của Microsoft
Đây cũng là bài học về cách chi tiêu trong cuộc sống, ngay cả khi chúng ta không trở thành triệu phú như Bill Gates.
Nếu thời gian trở lại, Bill Gates sẽ khuyên “Bill Gates 19 tuổi” điều gì?
ICTnews - Bill Gates, Mark Zuckerberg và nhiều lãnh đạo công nghệ đưa ra những câu trả lời khác nhau khi được hỏi: “Bạn sẽ khuyên gì với bản...
Chỉ mất 30 phút/tuần. thói quen mới này giúp Bill Gates tập trung
ICTnews - Tỷ phú Bill Gates vừa chia sẻ thói quen mới giúp ông tập trung hơn dù trước đây ông từng hồ nghi về nó.
Được quỹ của Bill Gates tài trợ, bệ xí dùng giun để xử lý phân sẽ là tương lai vệ sinh toàn cầu
Loài giun này không thể sống nếu không có phân, chúng là một công cụ hoàn hảo để lắp vào hố xí tự hoại.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Có 95 tỷ USD, Bill Gates tiêu tiền như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang