• Chia sẻ bài viết Ngoài việc kiếm hàng tỷ USD, Bill Gates còn có hai "siêu năng lực" này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngoài việc kiếm hàng tỷ USD, Bill Gates còn có hai "siêu năng lực" này

ictnews
Là một trong những người giàu nhất thế giới song Bill Gates tự thừa nhận rằng “siêu năng lực” của ông không phải là khả năng kiếm hàng tỷ USD.

Bill Gates là tỷ phú giàu thứ hai trên thế giới, thế nhưng theo người đồng sáng lập Microsoft này, “siêu năng lực” của ông không hề liên quan đến chuyện kiếm được hàng tỉ USD. Trong một bài phỏng vấn với Forbes, Bill Gates nói “siêu năng lực” của ông chính là sự lạc quan và khả năng tập hợp một đội nhóm tuyệt vời.

Bill Gates - Lạc quan để thay đổi thế giới

“Nếu tôi có siêu năng lực, nó sẽ là sự lạc quan vào những phát kiến khoa học,” Gates chia sẻ. Mới đây, Bill Gates cũng thể hiện sự lạc quan này trong một buổi nói chuyện tại Đại học Cambridge, trong đó Bill Gates dự đoán những đầu tư về khoa học có thể sẽ chấm dứt nạn suy dinh dưỡng trên toàn cầu và xoá bỏ hoàn toàn bệnh sốt rét vào năm 2040.

Luôn nhìn vào mặt tích cực, ông muốn nhắc nhở mọi người rằng thế giới đang ở giai đoạn tốt nhất từ trước tới nay. Ông thường lấy cuốn sách Better Angels of Our Nature (tạm dịch: Bản ngã tốt đẹp hơn trong mỗi chúng ta) làm bằng chứng. “Nếu nghĩ rằng thế giới đang tốt đẹp hơn, bạn sẽ muốn truyền sự tiến bộ tới nhiều người và nhiều nơi hơn” - tỷ phú 63 tuổi nói - “Điều đó không có nghĩa bạn bỏ qua những vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta phải đối mặt. Thay vào đó, bạn tin rằng mọi thứ đều có thể giải quyết”.

Ông cũng nói “khả năng tập hợp đội nhóm” là một “siêu năng lực" khác khi nhắc đến công việc của ông tại Bill & Melinda Gates Foundation, nơi ông cùng vợ của mình giám sát một đội ngũ các chiến lược gia, nhà nghiên cứu và đối tác để giải quyết nhiều vấn đề mang tính toàn cầu như xoá đói giảm nghèo hay xoá bỏ các căn bệnh như sốt rét hay HIV/AIDS. Tổ chức này hiện có khoảng 1.500 nhân sự trên toàn thế giới.

Bill và Melinda Gates đã thành lập quỹ từ thiện mang tên mình vào năm 2000 nhằm hỗ trợ vốn cho các dự án y tế, giáo dục, giảm đói nghèo và khuyến khích bình đẳng toàn cầu. Đến nay, Quỹ Bill & Melinda Gates đã chi hàng chục tỷ USD cho việc làm từ thiện, giúp giảm số trẻ em tử vong từ 12 triệu mỗi năm xuống 6 còn triệu. Bill Gates - người đồng sáng lập tập đoàn công nghệ phần mềm lớn mạnh nhất thế giới Microsoft và cũng là một trong những nhà hoạt động từ thiện thế giới đáng khâm phục.

Khả năng xây dựng đội nhóm của Bill Gates được hoàn thiện dẫn trong thời gian ông ở Microsoft nơi ông “sắp xếp các đội ngũ kĩ thuật và hiểu rằng để xác định một dự án có thành công hay không có thể phải mất khoảng 5 hoặc 6 năm”. Song, ở lĩnh vực y tế, khoảng thời gian này có thể lên tới hàng thập nhiên và đòi hỏi một sự kiên nhẫn “siêu nhân”.

Tỷ phú Bill Gates từng nhiều lần nói với sinh viên rằng, một trong những hối tiếc lớn nhất của ông khi rời Đại học Harvard là thiếu nhận thức về sự mất cân bằng sức khỏe, sự giàu có và tài nguyên của thế giới. Trong bài diễn văn ở Đại học Harvard năm 2017, vị tỷ phú nhắn nhủ các sinh viên sắp tốt nghiệp rằng nên xem xét trách nhiệm về việc nhận thức các thực tế đó, thậm chí hãy có hành động để cải thiện và thay đổi các vấn đề này.

“Tôi hy vọng các bạn suy nghĩ về cách giải quyết những điều bất công trong thời kỳ công nghệ phát triển này và chúng ta có thể giải quyết chúng”, ông nói.

Trong quá khứ, Bill Gates từng dự đoán vaccine HIV sẽ được hoàn thành vào năm 2030 và cũng đã từng cam kết sẽ đầu tư 3 tỉ USD cho các tổ chức để chống lại căn bệnh này trên toàn thế giới.

Hoàng Trang (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đây là những 'Cậu Vàng' của Mark Zuckerberg, Bill Gates
Nuôi thú cưng giúp chúng ta bớt căng thẳng sau giờ làm việc. Điều đó cũng không ngoại lệ với những nhân vật nổi tiếng trong làng công nghệ.
[Phụ đề Việt ngữ] Bên trong bộ não Bill Gates - bộ phim tài liệu sắp ra mắt trên Netflix
Chúng ta có một loạt phim tài liệu về Steve Jobs, có cả một bộ phim tiểu sử rất hay mang tên ông với diễn viên tài năng Michael Fassbender thủ...
Mỹ muốn phá bỏ quyền lực khủng khiếp của bộ ba Google = Facebook - Amazon, Bill Gates lên tiếng: Không nên hủy hoại các gã khổng lồ công nghệ, họ sáng tạo và hợp pháp!
Vào đầu những năm 2000, Microsoft từng thoát cảnh phải chia tách vì bị chính phủ Mỹ kiện liên quan đến vấn đề độc quyền.
Bill Gates dành 35 tỷ USD làm từ thiện trong năm nay nhưng tài sản không hề vơi
ICTnews - Bill Gates vẫn giữ vững vị trí người giàu thứ hai thế giới cho dù ông đã dành tới 35 tỷ USD để làm từ thiện từ đầu năm 2019 đến nay.
Bill Gates luôn mang theo một chiếc túi chứa đựng bí mật thành công của mình. Vậy bên trong đó có gì?
Bill Gates nổi lên nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu thì ông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngoài việc kiếm hàng tỷ USD, Bill Gates còn có hai "siêu năng lực" này lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang