• Chia sẻ bài viết iPhone X là iPhone có chi phí sản xuất đắt nhất lịch sử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPhone X là iPhone có chi phí sản xuất đắt nhất lịch sử

ictnews
Không chỉ là điện thoại đắt nhất đang bán trên thị trường, iPhone X còn là mẫu iPhone có chi phí sản xuất tốn kém nhất của Apple.

iPhone X là smartphone đắt nhất hiện nay, tuy nhiên thực tế người dùng đã quên đi điều này và thậm chí một số người mua sớm còn phải công nhận “đắt xắt ra miếng”. Trong cuộc gọi hội nghị báo cáo kết quả kinh doanh quý vừa qua, CEO Tim Cook của Apple bình luận về giá bán của sản phẩm: “Chúng tôi không cố tính giá cao nhất có thể hay đại loại vậy. Chúng tôi chỉ muốn định giá đúng với những gì đang mang lại”.

Theo những gì nhìn thấy từ biểu đồ của Statista, người đứng đầu “táo khuyết” không nói ngoa. Dù iPhone X có biên lợi nhuận 64%, nó cũng là chiếc iPhone có chi phí sản xuất tốn kém nhất. Blog 9to5Mac cho biết linh kiện đắt nhất trên iPhone X là màn hình OLED. Nó tốn của Apple 65,5 USD, cao hơn gần 30 USD so với màn hình LCD của iPhone 8. Điều quan trọng cần ghi nhớ là các chi phí sản xuất này chỉ là ước tính, không có cách nào để biết chính xác mỗi mẫu iPhone thực sự mất bao nhiêu tiền để sản xuất.

Trước đó, Tim Cook cũng nhấn mạnh ông chưa từng thấy bất kỳ con số ước tính nào gần như chính xác với con số thực tế.

Phần màu xanh nhạt: chi phí nguyên vật liệu, phần màu xanh đậm: chi phí sản xuất. Số liệu chưa bao gồm chi phí R&D, hậu cần, tiếp thị và các chi phí khác.

Du Lam (Theo BI)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
HTC sẽ ra điện thoại camera kép vào năm sau
ICTnews - HTC khẳng định chắc chắn ra điện thoại camera kép vào năm 2018 nhưng phải tìm ra cách làm nổi bật tính năng này.
Pegasus 4S, smartphone đầu tiên dùng màn hình 18:9 của Asus
ICTnews - Hãng điện thoại Đài Loan Asus vừa giới thiệu mẫu điện thoại mới nhất và cũng là mẫu đầu tiên dùng màn hình tỉ lệ 18:9 để bắt kịp xu...
iPhone X tiếp tục dính lỗi sọc xanh, loa rè
ICTnews - Sau khi iPhone X chính thức bán ra, ngày càng nhiều lỗi trên “siêu phẩm” mới nhất của Apple bị tố cáo trên mạng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPhone X là iPhone có chi phí sản xuất đắt nhất lịch sử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang