• Chia sẻ bài viết Lợi nhuận Sony Ericsson giảm vì ĐT giá rẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lợi nhuận Sony Ericsson giảm vì ĐT giá rẻ

ictnews
Sony Ericsson vừa báo cáo lợi nhuận bị giảm sút thấp nhất trong 2 năm qua do doanh thu các loại máy cấp thấp giảm.

Sony Ericsson đến với những mẫu máy cấp thấp nhằm mở rộng khách hàng, cạnh tranh với Nokia, Motorola

Lợi nhuận Sony Ericsson giảm vì ĐT giá rẻ

ICTnews - Sony Ericsson vừa báo cáo lợi nhuận bị giảm sút thấp nhất trong 2 năm qua do doanh thu các loại máy cấp thấp giảm.

Sony Ericsson Mobile Communications Ltd là nhà sản xuất ĐTDĐ lớn thứ 4 của thế giới. Thu nhập ròng quý III của liên doanh (trụ sở đặt tại Luân Đôn, Anh) giữa tập đoàn Sony của Nhật Bản và Ericsson AB của Thuỵ Điển đã giảm 267 triệu euro (379 triệu USD) từ mức 298 triệu euro 1 năm trước.

Sony Ericsson, hãng từng xây dựng thành công trên mẫu máy cao cấp, bắt đầu bán những model đơn giản hơn nhằm giành thị phần của đối thủ Nokia và Motorola. Những mẫu máy cơ bản mới của hãng được tung ra vào tháng 2/2007, bao gồm K200 và J120. Hideki Komiyama, người sẽ kế vị chức Tổng giám đốc điều hành từ Miles Flint vào tháng tới, sẽ 'thừa hưởng' một công ty đang mất mát lợi nhuận vào tay đối thủ số 3 Motorola của thị trường ĐTDĐ.

Lợi nhuận trước thuế của Sony Ericsson giảm xuống mức 384 triệu euro từ mức 433 triệu euro 1 năm trước.

Chiến lược nhiều khung giá

Theo đương kim CEO Flint, quý III vừa qua cho thấy Sony Ericsson tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm, đưa ra nhiều mức giá khác nhau. Hãng đã tiêu thụ được 25,9 triệu máy điện thoại trong quý, tăng 31% so với 1 năm trước. Điều đó đã mạng lại cho hãng thêm 1% thị phần toàn cầu, chấm dứt quý III với hơn 9% thị phần.

Giá bán trung bình của Sony Ericsson đã giảm do hãng giới thiệu những mẫu máy rẻ hơn nhằm thu hút nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Trong quý III, giám bán trung bình của hãng giảm xuống còn 120 euro từ mức 147 euro 1 năm trước. Trong khi đó, giá bán trung bình của nhà sản xuất ĐTDĐ số 1 Nokia là 90 euro trong quý II, tăng từ mức 89 euro trong quý I và giảm so với mức 102 euro 1 năm trước đó.

Khả năng “qua mặt” Motorola

Hiện nay, trên chiến trường ĐTDĐ, Nokia có trụ sở đặt tại Espoo của Phần Lan là hãng “dế” số 1, tiếp theo sau là Samsung đặt tại Suwon, Hàn Quốc. Đứng thứ 3 là Motorola đặt tại Schaumburg, Illinois (Mỹ), thứ 4 là Sony Ericsson và thứ 5 là LG Electronics, theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics Inc (Luân Đôn) thông báo hồi tháng 8.

Sony Ericsson đứng thứ 4 và “có thể nỗ lực thế chân vị trí số 3 của Motorola vào cuối năm”, Martin Garner, nhà phân tích của Ovum (Anh), nói. “Sony Ericsson đang trên đà phát triển và đang tiến nhanh hơn. Thị phần của hãng cũng đang tăng”.

Sony Ericsson dự đoán doanh số ĐTDĐ toàn cầu sẽ đạt 1,1 tỷ trong năm 2007.

V.N

Theo Bloomberg

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lợi nhuận Sony Ericsson giảm vì ĐT giá rẻ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang