• Chia sẻ bài viết Năm 2012, 30 VNPT tỉnh, thành phố đã có lãi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Năm 2012, 30 VNPT tỉnh, thành phố đã có lãi

ictnews
Ngày 11/1/2013, tại Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2013 của Tập đoàn VNPT, báo cáo của tập đoàn này cho biết, 35 đơn vị hạch toán phụ thuộc (trong đó có 30 VNPT tỉnh, TP) đã đạt chênh lệch
IMG_0145.JPG
Năm 2012, 30 trên tổng số 63 VNPT tỉnh, thành phố đã có kết quả chênh lệch thu chi dương.

>> VINASAT 2: “Tiết kiệm” hơn 30 triệu USD kinh phí đầu tư / VNPT chính thức chuyển giao VietnamPost về Bộ TT / 100% VNPT địa phương sẽ chuyển sang công ty TNHH một thành viên

Ngoài ra, các đơn vị thành viên đã tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp, dịch vụ CNTT và giá trị gia tăng theo chủ trương chung của Tập đoàn, đồng thời chủ động xây dựng, triển khai các dịch vụ do đơn vị phát triển như mạng xã hội Zoota.vn, dịch vụ thanh toán điện tử cho các khách hàng di động, dịch vụ mạng giáo dục Việt Nam vnEdu....

Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ rõ, trong năm 2012, VNPT đạt tổng doanh thu 130.390 tỷ đồng (bằng 100,3% kế hoạch và bằng 107,94% so với năm 2011) và tổng lợi nhuận của Tập đoàn đạt 8.660 tỷ đồng (bằng 100% kế hoạch). Các dịch vụ như Internet cáp quang FiberVNN, MyTV, kênh thuê riêng, cho thuê hạ tầng... có tốc độ tăng trưởng tốt; dịch vụ điện thoại cố định, Gphone đã ngăn chặn được đà suy giảm.

Cũng theo VNPT, phóng thành công vệ tinh VINASAT-2 vào ngày 16/5/2012 (hiện VINASAT-2 hoạt động ổn định cùng với VINASAT-1 tạo thành một hệ thống vệ tinh có khả năng dự phòng về dung lượng, góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia) và thực hiện Quyết định của Chính phủ về chuyển quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Tổng công ty Bưu chính Việt Nam từ VNPT về Bộ TT&TT là 2 trong số những mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch quan trọng năm 2012 mà VNPT đã hoàn thành.

Đối với mục tiêu nhiệm vụ năm 2013, VNPT phấn đấu sẽ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch như doanh thu 131.600 tỷ đồng (tăng 10,07% so với kế hoạch năm 2012), lợi nhuận đạt 9.255 tỷ đồng (tăng 7,04% so với năm 2012), nộp ngân sách 7.316 tỷ đồng (tăng 0,08% so với năm 2012) và thu nhập bình quân tăng tối thiểu 10%. Tập đoàn sẽ chủ động đổi mới, sắp xếp, điều chỉnh tổ chức sản xuất kinh doanh phù hợp với yêu cầu của thực tiễn và tiến hành tổ chức lại sản xuất ngay sau khi được Chính phủ phê duyệt đề án Đổi mới tổ chức và hoạt động của Tập đoàn.

VNPT cũng xác định năm 2013 sẽ là năm CNTT của Tập đoàn, tập trung đẩy mạnh các ứng dụng dịch vụ CNTT, giá trị gia tăng, đồng thời nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng mạng di động trên cơ sở thống nhất cơ sở hạ tầng vô tuyến, đẩy mạnh 2 thương hiệu MobiFone và VinaPhone chiếm lĩnh thị phần dịch vụ di động trong nước. VNPT cũng sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, tìm cơ hội đầu tư ở một số thị trường trọng điểm để phát triển các dịch vụ viễn thông và CNTT.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT&TT Lê Nam Thắng đánh giá cao những kết quả Tập đoàn VNPT đã đạt được trong năm 2012. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng đề nghị VNPT cần sớm đánh giá, xem xét những hạn chế để khắc phục bao gồm: mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi nhưng tỷ xuất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trong 3 năm gần đây đều giảm; nhiều dự án đầu tư chậm tiến độ, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư của Tập đoàn; cần nâng cao hiệu quả khai thác, phát triển các dịch vụ trên nền 3G để tăng doanh thu...

Thứ trưởng Lê Nam Thắng đề nghị VNPT tập trung thực hiện một số nhiệm vụ của năm 2013 như: nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng mạng di động trên cơ sở thống nhất cơ sở hạ tầng vô tuyến; đẩy mạnh việc dùng chung cơ sở hạ tầng song song với việc đưa vào hoạt động ổn định và khai thác có hiệu quả vệ tinh VINASAT-2 theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4; thực hiện tốt Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chuyển quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và đề án tái cơ cấu mô hình Tập đoàn.

Thứ trưởng cho rằng, việc quản lý thuê bao trả trước, tin nhắn rác hay chiến lược phát triển kinh doanh ra các nước trong khu vực và thế giới cũng là những nhiệm vụ cần được VNPT đẩy mạnh trong thời gian tới.

NK

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Năm 2012, 30 VNPT tỉnh, thành phố đã có lãi lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang