• Chia sẻ bài viết Năm 2019, Grab muốn doanh thu tăng gấp đôi từ 1 tỷ USD năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Năm 2019, Grab muốn doanh thu tăng gấp đôi từ 1 tỷ USD năm 2018

ictnews
Dịch vụ gọi xe Grab dự đoán doanh thu năm 2019 có thể tăng gấp đôi, chứng tỏ vị thế của startup giá trị nhất Đông Nam Á.
Grab muốn doanh thu tăng gấp đôi năm 2019 từ 1 tỷ USD năm 2018

Grab dự kiến đạt doanh thu 1 tỷ USD năm 2018

Doanh thu Grab có thể tăng từ 1 tỷ USD năm 2018 khi hoàn tất thương vụ thâu tóm Uber tại Đông Nam Á và mở rộng sang các địa hạt mới từ đi chung xe đạp đến thanh toán điện tử. Tại hội thảo công nghệ Sooner Than You Think của Bloomberg, đồng sáng lập Hooi Ling Tan cho biết Grab đang trên đà gọi được 3 tỷ USD vốn đầu tư trước cuối năm nay. Số tiền này bao gồm 1 tỷ USD từ Toyota, nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản.

Grab đang bành trướng nhanh chóng trong Đông Nam Á để trở thành nền tảng vận tải lớn nhất khu vực và tận dụng đòn bẩy sau thương vụ với Uber. Nó cũng phả hơi nóng vào Go-Jek, đối thủ số 1 của Grab tại Indonesia vừa công bố kế hoạch tiến vào Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Philippines. Công ty đang xem xét các lĩnh vực khác để đa dạng hóa như giao đồ ăn, tài chính, chăm sóc sức khỏe.

Theo đồng sáng lập Tan, Đông Nam Á có nhiều cơ hội hơn bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới bởi công nghệ chưa thực sự định hình cuộc sống của người dân tại đây. Grab cũng muốn tăng cường sự hiện diện tại Indonesia.

Được sự chống lưng của các nhà đầu tư như SoftBank (Nhật Bản), Didi Chuxing (Trung Quốc), Grab đang dùng vốn để mở rộng cả về địa lý lẫn hoạt động kinh doanh. Sau khi mua lại Uber Đông Nam Á, startup mở một công ty đầu tư mạo hiểm và mở cửa nền tảng cho các startup khác để cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Hồi tháng 3/2018, Grab triển khai GrabCycle, một chợ dành riêng cho chia sẻ xe đạp và dịch vụ cho thuê xe máy điện Popscoot. Những sáng kiến này giúp họ có thể lần đầu tiên đạt 1 tỷ USD doanh thu trong năm nay.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sàn TMĐT bán hàng giả hàng nhái Trung Quốc có thể bị phạt tới 30 triệu USD
ICTnews - JD.com hay Alibaba đều có thể bị phạt lên tới 30 triệu USD nếu xảy ra hành vi bán hàng giả hàng nhái theo luật thương mại điện tử mới...
Vì sao vị giám đốc này của Microsoft chỉ toàn mặc áo đỏ suốt thập kỷ qua?
ICTnews - Chiếc áo polo màu đỏ của Scott Guthrie, một trong các giám đốc cao cấp nhất của Microsoft, có thể ví với chiếc áo cổ rùa màu đen huyền...
Facebook chi 1 tỷ USD cho trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Á
ICTnews - Trung tâm dữ liệu đầu tiên tại châu Á của Facebook là tòa nhà trị giá 1,02 tỷ USD ở Singapore.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Năm 2019, Grab muốn doanh thu tăng gấp đôi từ 1 tỷ USD năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang