Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Netflix vừa “bay” 16 tỷ USD vốn hoá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Netflix vừa “bay” 16 tỷ USD vốn hoá

ictnews
Cổ phiếu Netflix hôm 18/7 giảm 10,3% sau khi công ty báo cáo số thuê bao trả tiền không đạt kỳ vọng lần đầu tiên trong 8 năm.

Ảnh minh họa

Theo CNBC, Netflix đã mất hơn 16 tỷ USD vốn hóa thị trường sau báo cáo kết quả kinh doanh, khiến giá trị công ty chỉ còn 142,2 tỷ USD. Trong năm nay, cổ phiếu Netflix đã tăng hơn 21%.

Gã khổng lồ streaming vừa công bố kết quả kinh doanh quý mới nhất, đạt doanh thu 4,92 tỷ USD. Công ty dự đoán có thêm 5 triệu người dùng trả tiền mới trên toàn cầu nhưng con số thực tế chỉ là 2,7 triệu.

Ngoài ra, lần đầu tiên kể từ năm 2011, Netflix mất thuê bao trả tiền tại quê nhà Mỹ do giá tăng và kế hoạch tách DVD ra khỏi streaming khiến khách hàng tẩy chay. Dù thuê bao nước ngoài vẫn tăng, nó thua xa dự đoán của công ty. Đây là điều đáng quan ngại khi Netflix đang tìm kiếm cơ hội tăng trưởng tại thị trường quốc tế.

Tuy nhiên, Netflix vẫn đặt hi vọng vào quý tiếp theo. Công ty dự đoán có thêm 7 triệu người dùng trả tiền và doanh thu đạt 5,25 tỷ USD. Các mùa mới của những bộ phim ăn khách như “Stranger Things”, “The Crown” và “Orange is the new Black” được mong đợi giúp tăng trưởng người dùng.

Du Lam (Theo CNBC)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cẩn thận khi đăng ký Netfix, chỉ vài năm nữa nguy cơ không còn bộ phim bom tấn nào trên Netflix
ICTnews - Netflix đang mất tất cả các bộ phim và chương trình truyền hình hay nhất. Từng người một, các đối thủ khổng lồ của Netflix đã thức...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Netflix vừa “bay” 16 tỷ USD vốn hoá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang