• Chia sẻ bài viết Nokia mở công ty liên doanh tại Trung Quốc mang tên Nokia Shanghai Bell lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nokia mở công ty liên doanh tại Trung Quốc mang tên Nokia Shanghai Bell

ictnews
Nokia đã ký thỏa thuận với China Huaxin Post & Telecommunication Economy Development Center để hợp nhất Alcatel-Lucent Shanghai Bell và mảng kinh doanh của Nokia tại Trung Quốc. Liên doanh mới có tên Nokia Shanghai Bell.

 

Thỏa thuận này tương tự như liên doanh đã tồn tại giữa Alcatel-Lucent và China Huaxin, một nhà đầu tư quốc doanh của Trung Quốc. Thương vụ mới chấm dứt thỏa thuận hoạt động tạm thời được ký kết trước khi Nokia thâu tóm Alcatel-Lucent, theo đó cho phép mảng kinh doanh tại Trung Quốc của Nokia hoạt động như một công ty riêng kể từ tháng 1/2016.

Nokia Shanghai Bell phụ trách phần lớn hoạt động của Nokia tại Trung Quốc. Công ty tiếp tục phát triển các công nghệ mới trong những lĩnh vực như IP routing, 5G, mạng quang và cố định. Để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu phát triển, liên doanh tuyển dụng 16.000 nhân sự, trong đó có 10.000 nhà nghiên cứu, làm việc tại 6 trung tâm dọc đất nước.

Được xây dựng dựa trên những hiểu biết về thị trường bản địa, Nokia Shanghai Bell muốn tăng sự hiện diện của Nokia tại Trung Quốc và một vài nước khác trong khu vực. Công ty cũng hỗ trợ các sáng kiến chiến lược của chính phủ nước này.

Trong Nokia Shanghai Bell, Nokia và China Huaxin mỗi bên nắm một nửa cổ phần. Ông Rajeev Suri, Chủ tịch kiêm CEO Nokia cho biết thỏa thuận mang tính lịch sự với Nokia và cả Trung Quốc, đánh dấu bước tiếp theo trong cam kết hàng thập kỷ của công ty với Trung Quốc và khẳng định vai trò dẫn đầu của Trung Quốc trong phát triển công nghệ liên lạc mới.

Ngoài mảng kinh doanh viễn thông cốt lõi, Nokia Shanghai Bell cho biết sẽ tăng cường các nỗ lực để nắm bắt cơ hội từ Internet of Things, cụ thể là trong những lĩnh vực như năng lượng, vận tải, tiện ích công cộng, radio, truyền hình…

 

Du Lam (Theo Fibre-Systems)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Samsung gửi thư trấn an nhân viên sau án tù của Lee Jae Yong
ICTnews - Lãnh đạo Samsung Electronics hối thúc nhân viên tập trung vào công việc sau khi người thừa kế tập đoàn, ông Lee Jae Yong, bị tuyên...
Tân Tổng Giám đốc Uber: “Công ty này phải thay đổi”
ICTnews - Sau một năm ngập trong khủng hoảng, Uber cuối cùng cũng đứng trước hi vọng sang trang dưới sự dẫn dắt của tân Tổng Giám đốc Dara Khosrowshahi.
Apple gia nhập liên minh chào mua mảng chip của Toshiba
ICTnews - Liên minh dẫn đầu bởi Bain Capital vừa đưa ra lời chào mua trị giá 18 tỷ USD đối với bộ phận chip của Toshiba. Apple đã tham gia vào...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nokia mở công ty liên doanh tại Trung Quốc mang tên Nokia Shanghai Bell lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang