• Chia sẻ bài viết Qualcomm nhận án phạt kỷ lục tại Đài Loan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Qualcomm nhận án phạt kỷ lục tại Đài Loan

ictnews
Ủy ban thương mại công bằng (FTC) Đài Loan vừa phạt Qualcomm số tiền kỷ lục 773 triệu USD trong cuộc điều tra chống độc quyền.

 

Nhà chức trách Đài Loan thông báo trên website hôm 11/10 về việc Qualcomm đã vi phạm luật chống độc quyền ít nhất 7 năm và kiếm được khoảng 400 tỷ TWD trong thời gian này. Nhà sản xuất chip không đồng tình với phán quyết và dự định kháng cáo.

Qualcomm đang bị điều tra tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, EU và một vài nơi khác. Công ty cũng đang trong cuộc chiến căng thẳng với Apple. Theo các nhà chức trách, Qualcomm độc quyền một số chuẩn điện thoại di động quan trọng và thông qua việc không cung cấp sản phẩm cho những khách hàng không đồng ý với điều kiện của họ, Qualcomm đã vi phạm luật địa phương. Các doanh nghiệp Đài Loan đã mua số chip trị giá 30 tỷ USD của Qualcomm.

FTC cho hay: “Qualcomm nắm giữ lượng lớn bằng sáng chế cơ bản tiêu chuẩn trong CDMA, WCDMA, LTE và là nhà cung cấp thống trị chip CDMA, WCDMA và LTE. Họ lạm dụng lợi thế trong chuẩn giao tiếp di động, từ chối cấp phép các bằng sáng chế cần thiết”.

Ngoài số tiền phạt, FTC còn yêu cầu Qualcomm xóa bỏ các giao dịch buộc đối thủ phải cung cấp giá, tên khách hàng, lượng xuất xưởng, tên model và các thông tin nhạy cảm khác đã ký trước đây. Trong một tuyên bố, Qualcomm cho biết sẽ phúc thẩm lại số tiền phạt và phương thức được dùng để tính toán.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phố Wall đã quá lạc quan về iPhone X
ICTnews - Đây là nhận định của chuyên gia phân tích đến từ ngân hàng Deutsche Bank khi nói về doanh số iPhone 8/iPhone X.
Google “đốt” hơn 7 tỷ USD mỗi năm chỉ để có mặt trên điện thoại của bạn
ICTnews - Google là một trong những công ty nổi tiếng nhất thế giới, tuy nhiên không vì thế mà họ không phải trả khoản tiền khổng lồ để phủ sóng...
Người Mỹ chuộng Apple đến mức nào?
ICTnews - Theo khảo sát mới nhất, có tới 64% người Mỹ đang sở hữu ít nhất 1 sản phẩm của Apple, tăng từ 50% của 5 năm trước đó.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Qualcomm nhận án phạt kỷ lục tại Đài Loan lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang