• Chia sẻ bài viết Quy định mới về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quy định mới về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng

ictnews
Theo quy định mới của Chính phủ, các máy trò chơi điện tử có thưởng được dùng trong Điểm kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài phải mới 100%, có thông số kỹ thuật do nhà sản xuất công bố và đã được cấp chứng nhận kiểm định.
Quy định mới về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài

Nghị định 175 sửa đổi, bổ sung một số điều quy định tại Nghị định 86  năm 2013 của Chính phủ về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài, sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2017 (Ảnh minh họa. Nguồn:  news.zing.vn)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 175/2016/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều quy định tại Nghị định 86/2013/NĐ-CP ngày 29/7/2013 của Chính phủ về kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2017.

Trong đó, Nghị định sửa đổi, bổ sung quy định về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài. Cụ thể, các máy trò chơi điện tử có thưởng được sử dụng trong Điểm kinh doanh phải là máy mới 100%, có thông số kỹ thuật do nhà sản xuất máy trò chơi điện tử có thưởng công bố và đã được tổ chức kiểm định độc lập hoạt động tại các nước G7 cấp chứng nhận kiểm định.

Tỷ lệ trả thưởng cố định tối thiểu đối với các máy giật xèng là 90% (đã bao gồm giải thưởng tích lũy) và được cài đặt sẵn trong máy. Trường hợp doanh nghiệp thay đổi tỷ lệ trả thưởng phải đảm bảo tỷ lệ trả thưởng không thấp hơn tỷ lệ trả thưởng tối thiểu theo quy định, doanh nghiệp phải làm thủ tục kiểm định lại trước khi đưa máy vào sử dụng và phải quy định cụ thể tỷ lệ trả thưởng trong Thể lệ trò chơi.

Trong quá trình sử dụng nếu các máy trò chơi điện tử có thưởng bị hư hỏng hoặc cần bảo dưỡng định kỳ, doanh nghiệp được quyền tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa nhưng không được phép can thiệp vào tỷ lệ trả thưởng. Nếu việc bảo dưỡng, sửa chữa máy trò chơi điện tử có thưởng liên quan đến các bộ phận làm thay đổi tỷ lệ trả thưởng thì doanh nghiệp phải thuê tổ chức kiểm định độc lập để kiểm định lại trước khi đưa máy vào sử dụng.

Nghị định mới cũng sửa đổi quy định về Quảng cáo. Theo đó, chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và doanh nghiệp quy định tại Điều 51 Nghị định này mới được quảng cáo hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng. Nội dung quảng cáo gồm: tên, địa chỉ doanh nghiệp kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng; tên trò chơi điện tử có thưởng; vị trí Điểm kinh doanh; đối tượng được phép chơi theo quy định.

Nghị định mới nêu  rõ, doanh nghiệp chỉ được quảng cáo dưới hình thức bảng biểu, biển hiệu đặt bên trong cơ sở lưu trú du lịch đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng nhưng phải đảm bảo người bên ngoài không nghe được, không nhìn thấy được nội dung quảng cáo. Ngoài các quy định trên, doanh nghiệp không được quảng cáo hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dưới mọi hình thức và tuân thủ các quy định khác của pháp luật về quảng cáo.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Xử phạt 170 triệu đồng đối với 2 công ty cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng
Ngày 7/4/2016, Thanh tra Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng...
Doanh thu game toàn cầu đạt hơn 19 tỷ USD trong năm 2016
ICTnews - Game miễn phí đang mang lại doanh thu quá lớn, trong đó Liên Minh Huyền Thoại vẫn là tựa game đạt doanh thu cao nhất.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quy định mới về thiết bị trò chơi điện tử có thưởng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang