• Chia sẻ bài viết Samsung lãi cao nhưng không phải nhờ Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung lãi cao nhưng không phải nhờ Galaxy S8

ictnews
Samsung Electronics vừa thông báo kết quả kinh doanh quý đầu năm 2017 với lợi nhuận tốt nhất kể từ năm 2013 nhờ vào mảng chip nhớ.

 

Kết quả kinh doanh quý I/2017 của Samsung phản ánh kỳ vọng vào các quý bùng nổ tiếp theo nhờ vào chip nhớ, smartphone và tivi. Lượng đặt hàng Galaxy S8 tốt hơn nhiều so với dự báo của các nhà đầu tư, làm tăng thêm hi vọng sẽ bù đắp cho thất bại và vụ thu hồi Note 7 tốn kém năm 2016. Dù vậy, khiếu nại về màn hình ám đỏ và kết nối Wi-Fi trên S8 đã buộc công ty phải phát hành hai bản cập nhật phần mềm để xử lý.

Theo Samsung, lợi nhuận hoạt động quý đầu năm nay đạt 9,9 nghìn tỷ won (8,75 tỷ USD), là mức lợi nhuận quý cao nhất kể từ quý III/2013, doanh thu tăng 2% lên 50,5 nghìn tỷ won. Bộ phận chip vẫn là nguồn thu hàng đầu của Samsung với lợi nhuận hoạt động kỷ lục 6,3 nghìn tỷ won do giá chip nhớ DRAM và NAND đều tăng.

Bộ phận di động Samsung ghi nhận mức lợi nhuận hoạt động 2,07 nghìn tỷ won, giảm so với 3,89 nghìn tỷ won của một năm trước đó.

Kết quả kinh doanh ổn định là một điểm sáng trong hoàn cảnh hiện tại với Samsung khi ông chủ Samsung Electronics Jay Y.Lee bị bắt giữ hồi tháng 2 vì vai trò trong bê bối tham nhũng liên quan đến Tổng thống bị phế truất Park Geun Hye. Ông bác bỏ mọi cáo buộc từ phía công tố viên.

Không chỉ có vậy, Samsung còn bị quỹ đầu tư Elliot gây áp lực, kêu gọi công ty áp dụng mô hình công ty holding bằng cách chia làm đôi và trả 30 nghìn tỷ won (26,75 tỷ USD) cổ tức đặc biệt. Song, hãng điện tử Hàn Quốc kết luận thay đổi cấu trúc doanh nghiệp không có lợi trong việc cải thiện giá trị cổ đông và duy trì tăng trưởng dài hạn.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tòa án Trung Quốc yêu cầu Samsung trả 11,6 triệu USD cho Huawei
ICTnews - Một tòa án của Trung Quốc ra lệnh công ty con của Samsung Electronics tại đây trả 80 triệu nhân dân tệ (11,6 triệu USD) cho Huawei...
Thiếu Samsung, iPhone 8 không thể làm nên trò trống gì
ICTnews - Dù iPhone là sản phẩm của Apple, Mỹ, nhưng các linh kiện quan trọng nhất trên smartphone của Apple lại có nguồn gốc từ Samsung của...
Samsung phát hành bản cập nhật khẩn cấp cho Galaxy S8 và S8 Plus
ICTnews - Bản cập nhật tuy nhỏ nhưng được Samsung gán mác “khẩn cấp” nhằm vá lỗi gây khó chịu liên quan đến Device Quality Agent (DQA) trên Galaxy...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung lãi cao nhưng không phải nhờ Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang