• Chia sẻ bài viết Chưa ra mắt nhưng doanh số iPhone 11 đã bị đoán sẽ "gây thất vọng" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chưa ra mắt nhưng doanh số iPhone 11 đã bị đoán sẽ "gây thất vọng"

Một số nhà nghiên cứu thị trường đều ước tính doanh số đáng thất vọng cho dòng iPhone 11 sắp ra mắt của Apple.

dòng iPhone 11 sắp ra mắt của Apple sẽ đáng thất vọng.

Chỉ còn 2 tháng nữa là iPhone 11 sẽ ra mắt, tin đồn về những nâng cấp trên dòng iPhone mới liên tục xuất hiện trong nhiều ngày qua như pin dung lượng cao hơn, hỗ trợ sạc không dây ngược hay thiết kế cụm camera mới.

Cụm camera chính là thay đổi gây tranh cãi nhất khi chuyển sang hình vuông tương tự những máy của Huawei hay dòng Pixel 4 sắp ra mắt của Google. Cụm camera này vẫn nằm ở góc trên bên trái, lồi lên một chút, bên trong chứa đèn flash LED và 3 camera cho iPhone 11/11 Max hoặc 2 camera cho iPhone 11R.

Với những nâng cấp tẻ nhạt, dòng iPhone XS của năm ngoái có doanh số không quá cao, và điều đó rất có thể sẽ tiếp tục trong năm nay. Theo PhoneArena, nhà phân tích Jun Zhang từ Rosenblatt Securities cho rằng doanh số dòng iPhone 11 sẽ gây thất vọng, đồng thời mức tăng trưởng của iPad cũng sẽ chậm lại trong nửa cuối năm nay.

2 trong 3 chiếc iPhone 2020 sẽ có 5G

Zhang cũng cho rằng doanh thu các sản phẩm như HomePod, AirPods, Apple Watch hay thậm chí là mảng dịch vụ, con "gà đẻ trứng vàng" hiện tại, cũng không thể bù đắp doanh thu cho iPhone.

Việc tập trung vào mảng dịch vụ cho thấy sự suy giảm của iPhone kể từ năm 2015, thời điểm doanh số iPhone đạt kỷ lục (231,22 triệu chiếc). Trong năm tài chính 2018, Apple bán được 217,72 triệu iPhone. Sự sụt giảm phần lớn đến từ việc thiếu đổi mới, không bắt kịp theo các hãng Android.

Ốp lưng hé lộ thiết kế của iPhone 11

Zhang ước tính giá cổ phiếu của Apple trong 6-12 tháng tới là 150 USD mỗi cổ phiếu, giảm 25% so với mức hiện tại là 200 USD mỗi cổ phiếu.

Riêng dòng iPhone năm 2020, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International cho rằng 2 trong số 3 thiết bị sẽ hỗ trợ mạng 5G. Phiên bản Max sẽ có màn hình 6.7 inch, lớn hơn iPhone XS Max hiện tại, còn phiên bản bình thường sẽ có màn hình 5.4 inch, riêng bản thứ 3 chỉ có 4G LTE với màn hình 6.1 inch giống iPhone XR hiện tại.

Phúc Thịnh

 

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đây là mô hình iPhone 11 và 11 Max
Mô hình iPhone 11 và 11 Max có cụm 3 camera nổi bật ở mặt lưng. Mô hình này được thiết kế dựa trên những thông tin rò rỉ gần đây về sản phẩm.
Apple iPhone 11 có thể tích hợp "night mode" để cạnh tranh với "Night Sight" của Google
iPhone 11 sẽ được Apple trang bị tính năng Night Mode tương tự như Night Sight trên các thiết bị Pixel của Google.
Trước vài tháng, YouTuber đã khoe 'đập hộp iPhone 11 Max'
Đến tháng 9, Apple mới ra mắt những mẫu iPhone thế hệ tiếp theo nhưng thông tin rò rỉ về model này xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chưa ra mắt nhưng doanh số iPhone 11 đã bị đoán sẽ "gây thất vọng" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang