• Chia sẻ bài viết Kiếm bộn tiền từ dịch vụ ông già Noel ngày Giáng sinh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kiếm bộn tiền từ dịch vụ ông già Noel ngày Giáng sinh

Ngày lễ Giáng sinh đang đến gần, dịch vụ ông già Noel tặng quà ngày càng nóng dần lên. Trên thị trường, không khó để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ này. Theo các công ty, cửa hàng thực hiện dịch vụ này, nếu khách hàng càng đặt sớm, phí vận chuyển sẽ càng rẻ.

Ngay từ cuối tháng 11, các hộ gia đình, cơ quan, trường học,... đã rục rịch đặt thuê Ông già Noel phát quà cho các cháu dịp lễ Giáng sinh nhằm mang niềm vui bất ngờ cho các em nhỏ. Liên hệ một chủ công ty cho thuê Ông già Noel trên mạng xã hội, anh này cho biết, dịch vụ Ông già Noel tặng quà đã có khoảng 10 năm nay, càng ngày nhu cầu khách hàng càng lớn.

"Chúng tôi bắt đầu vận chuyển quà từ ngày 20/12 cho đến hết đêm 24/12. Nhiều lớp học, tập thể đều thuê chúng tôi từ rất sớm, bởi vì giá vận chuyển những ngày đó chưa quá cao. Mức giá thuê Ông già noel là khác nhau, dao động từ 100.000-400.000 đồng. Đối với dịch vụ tăng nhà tại quà giá khoảng từ 60.000-100.000/cháu hoặc thuê theo tiếng là 400.000-600.000 cho mốc thời gian từ 30 phút đến 1 tiếng. Đối với khách hàng có nhu cầu thuê theo ngày thì giá lên tới triệu mỗi ngày".

Theo chị Như - người cung cấp dịch vụ cho thuê ông già Noel cho hay, ngoài việc tặng quà cho các bé, trong khoảng thời gian 5-10 phút, ông già Noel còn làm một số việc khác như chào hỏi bé, dặn dò các điều kiện để có thể nhận quà tặng, chào tạm biệt… Ngoài ra, đối với nhóm nhiều bé, các công ty dịch vụ còn cung cấp dịch vụ giao lưu, sinh hoạt với các bé.

"Với mỗi đơn hàng sẽ trích lại 15-20% cho các Ông già Noel, nếu có thêm tiền típ thì không phải chia. Yêu cầu chính đối với bạn muốn làm công việc này là phải có xe máy, thạo đường và cái chính là có thể gần gũi được với trẻ con. Mỗi ngày một Ông già noel chạy khoảng 4 đến 7 điểm để tặng quà và giao hàng cho khách, từ 14h đến 16h và 19h đến 20h là khung giờ vàng nên được nhiều người chọn đặt. Để tích kiệm chi phí, khách hàng nên đặt sớm và tránh khung giờ cao điểm.", chị cho biết thêm.

Ngoài các công ty vận chuyển thì vào mỗi dịp lễ này, các cửa hàng lưu niệm đều triển khai thêm dịch vụ ông già Noel tặng quà, các vị phụ huynh có thể tiết kiệm thời gian, không mất công đi chuyển quà, chỉ cần gọi điện đến cửa hàng đặt quà và thông báo ngày giờ tặng quà. Sau đó, thanh toán tiền quà và chi phí dịch vụ. Đúng ngày, giờ đã đặt trước ông già Noel sẽ đến gõ cửa từng nhà và tặng quà cho các em nhỏ theo đơn đặt hàng.

Noel cũng là dịp để nhiều bạn trẻ kiếm thêm thu nhập, bạn Minh (23 tuổi, Đại học Công Đoàn), chia sẻ, “vì là công việc thời vụ, thường chỉ kéo dài trong khoảng 1 tuần nên mình làm thêm để kiếm thu nhập. Công việc này thực chất là làm shipper, những ngày cao điểm 22-24/12 hầu như các Ông già Noel phải làm cả ngày đêm nhưng số tiền thu về lại cao gấp nhiều lần ngày thường. Trung bình mỗi ca làm, mình có thể kiếm được 300 - 400 nghìn đồng, mỗi mùa kiếm được khoảng 1,5-2 triệu đồng".

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, khi đặt dịch vụ Ông già Noel là không nên đặt quá muộn và nên trao đổi giờ cụ thể cùng mức phí rõ ràng, quà của mình hay quà nhờ dịch vụ mua hộ, ông già Noel đến tặng quà rồi đi ngay hay ở lại như vậy sẽ giúp cho Ông già Noel thuận tiện sắp xếp công việc và mình không phải chịu chi phí quá cao.

 

Nhịp sống kinh tế

 

Theo Cafebiz

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10 nguồn gốc thú vị của những tục lệ truyền thống trong lễ Giáng sinh: Hôn nhau dưới cây tầm gửi, treo tất cạnh lò sưởi, giấu dưa chuột muối trong cây thông…
Ngày nay, Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ phổ biến và nhiều nơi trên thế giới cùng có chung một số truyền thống về sự kiện đặc biệt này.
Noel là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của Ngày Noel
Giáng sinh (Noel) là một ngày lễ kỷ niệm ngày Chúa Jesus được sinh ra tại Bethlehem, xứ Judea, nước Do Thái.
Những bức thư viết cho ông già Noel của trẻ em khiến người đọc cảm động
ICTnews - Hãy cùng cảm nhận hạt giống tâm hồn tốt đẹp trong những bức thư gửi ông già Noel mà các bạn nhỏ bày tỏ mong ước những điều tốt đẹp...
Hãy xóa những ứng dụng này trong smartphone để tận hưởng một năm mới trọn vẹn hơn
Đã sắp hết năm và ai cũng có cho mình một dự định cho năm 2019. Có thể đó là mục tiêu giảm cân, tiết kiệm tiền hay trả nợ hoặc một cái gì đó...
Hà Nội ngập tràn không khí Giáng sinh trước đêm Noel
Trước lễ Giáng sinh, dọc các tuyến phố và xung quanh nhiều trung tâm thương mại được trang trí lung linh sắc màu với các tiểu cảnh cây thông,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kiếm bộn tiền từ dịch vụ ông già Noel ngày Giáng sinh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang