• Chia sẻ bài viết Tức giận với truyền hình Internet, nhiều người tìm mua anten để xem World Cup lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tức giận với truyền hình Internet, nhiều người tìm mua anten để xem World Cup

ictnews
Không chịu nổi chất lượng truyền hình vỡ, giật phụ thuộc vào đường truyền Internet của những chiếc đầu thu Android TV, truyền hình OTT, nhiều gia đình đã tìm mua anten để lắp cho tivi tích hợp DVB-T2.

Loại anten có giá 50.000 đồng

Như ICTnews đã đưa, trong thời gian diễn ra vòng chung kết FIFA World Cup 2018, nhiều gia đình đang thu truyền hình qua các box Android, hay dịch vụ truyền hình IPTV, OTT đã phải “kêu trời” vì không thể xem được các kênh truyền hình trực tiếp bóng đá.

Ức chế vì hình ảnh và âm thanh bị vỡ, giật, không thể xem nổi, một số gia đình đã chọn giải pháp mua bổ sung thêm một đầu thu DVB-T2 để được xem hơn 60 kênh, trong đó có đủ các kênh truyền hình trực tiếp World Cup 2018 như VTV6 HD, VTV3 HD của VTV, chất lượng hình ảnh, âm thanh cao, không phải trả phí trong suốt thời gian sử dụng.

Khả năng thu hình sắc nét

Tuy nhiên, nhiều gia đình sau khi mua đầu DVB-T2 mới “ớ người” vì không biết chiếc tivi của mình đã được tích hợp sẵn bộ thu DVB-T2.

Trong thực tế, nếu sở hữu một chiếc tivi có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2 (thường sản xuất từ năm 2014 trở lại đây), các gia đình chỉ cần mua thêm một chiếc anten treo ngoài trời hoặc trong nhà để lắp, dễ dàng được thưởng thức các trận bóng đá với chất lượng hình ảnh cao, không bị giật hình như với Android box hay IPTV, OTT.

Qua tìm hiểu của ICTnews, hiện trên thị trường có rất nhiều loại anten dành cho truyền hình số mặt đất, từ mức vài chục nghìn cho tới vài trăm nghìn đồng/chiếc.

Ví dụ với loại khá phổ biến đang bán trên thị trường hiện nay có giá từ 40.000 – 50.000 đồng tùy nơi, băng tần UHF 469-858 MHz , VHF 170-235 MHz khi mua được kèm theo 15m dây.

Loại anten này nhỏ gọn, cho khả năng thu sóng ổn định, rõ nét, độ bền cao, phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam.

Nhiều loại anten rao bán trên mạng

Loại cao hơn có giá từ 80.000 - 100.000 đồng, thậm chí 300.000 - 400.000 đồng tùy theo thương hiệu, có thêm khả năng khuyếch đại, giúp thu tín hiệu tốt hơn loại giá rẻ.

Người tiêu dùng có thể tìm mua anten tại các cửa hàng, siêu thị điện máy hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại diện tử.

DVB - T2 là chuẩn thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất, mang lại cho người dùng trải nghiệm âm thanh và hình ảnh cao hơn so với công nghệ analog.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1/4/2014 các dòng tivi 32 inch trở lên khi nhập vào Việt Nam phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Do đó, kể từ năm 2014 đến nay có rất nhiều các nhà sản xuất, phân phối sản phẩm đã chủ động lựa chọn những dòng tivi hỗ trợ chuẩn DVB-T2 để kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Cách nhận biết đơn giản nhất tivi tích hợp DVB-T2 đó là sản phẩm được dán logo "con mắt - cánh sóng" - biểu trưng số hóa truyền hình tại Việt Nam.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nhiều người gặp lỗi khi xem World Cup qua truyền hình Internet
Nhiều người dùng đã phản ánh về việc họ không thể xem được trận khai mạc World Cup qua bộ set-top-box của một số dịch vụ Internet TV ở Việt Nam.
Truyền hình OTT nghẽn mạng, đầu thu DVB-T2 cháy hàng nhờ World Cup 2018
ICTnews - Chỉ 1 tuần sau khi vòng chung kết World Cup 2018 chính thức khởi tranh, một số mặt hàng đầu thu truyền hình số DVB-T2 đã cháy hàng.
Google: Fan hâm mộ tiếp tục lùng sục tìm kiếm lịch thi đấu World Cup 2018
ICTnews - “Lịch thi đấu World Cup 2018” dẫn đầu bảng xếp hạng các từ khóa được tìm kiếm nhiều tại Việt Nam với trên 500.000 lượt.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tức giận với truyền hình Internet, nhiều người tìm mua anten để xem World Cup lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang