• Chia sẻ bài viết TP.HCM đề nghị thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với điện thoại di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TP.HCM đề nghị thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với điện thoại di động

ictnews
Để điều tiết thu nhập của một bộ phận dân cư có thu nhập khá trở lên, TP.HCM đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng này.

TP.HCM vừa đề xuất thu thuế đặc biệt đối với một số mặt hàng, trong đó có điện thoại di động. Đây là các nội dung trong "Đề án mở rộng cơ sở thuế và chống xói mòn nguồn thu ngân sách Nhà nước” được Thành phố gửi cho Bộ Tài chính.

Một phóng viên đang cầm chiếc iPhone Xs Max khi máy mới về Việt Nam.

Về mặt hàng điện thoại di động, Thành phố cho rằng tuy là mặt hàng thiết yếu nhưng cần đánh thuế tiêu thụ đặc biệt nhằm điều tiết thu nhập của một bộ phận dân cư có thu nhập khá trở lên.

Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành sản phẩm thiết yếu, người dân có thể mua được smartphone với giá chỉ từ dưới 2 triệu đồng, tuy vậy, một số hãng như Apple, Samsung, Huawei tung ra những smartphone có giá từ 20 triệu đồng trở lên.

Đắt nhất hiện nay là những chiếc iPhone thế hệ mới của Apple gồm iPhone Xs, Xs Max. Trước khi về giá khoảng 37-39 triệu đồng như hiện nay, chiếc iPhone Xs Max phiên bản bộ nhớ 512GB có giá bán 43 triệu khi mới ra mắt. Những chiếc iPhone Xs, Xs Max khác có giá từ trên 20 triệu đến hơn 30 triệu đồng.

Theo đà tăng giá này, Samsung cũng có những smartphone cao cấp giá ngày càng cao, như Galaxy S10+ hay Galaxy Note 9.

Bên cạnh mặt hàng điện thoại di động UBND TPHCM cho rằng, có thể nghiên cứu bổ sung vào đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với một số hàng hoá, dịch vụ như: camera, nước hoa, mỹ phẩm, dịch vụ kinh doanh game, dịch vụ thẩm mỹ.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Điện thoại ngày càng đắt, giá trung bình tăng cao kỷ lục
ICTnews - Giá smartphone ngày càng tăng cao nhưng nhu cầu người dùng ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới vẫn không hề giảm đi.
Tại sao iPhone và điện thoại Android ngày càng đắt đỏ?
Nếu như trước đây, ngưỡng 1.000 USD chỉ dành cho smartphone khảm đá ruby hoặc chất liệu đặc biệt, thì nay nghiễm nhiên gắn với những cái tên...
Điện thoại ngày càng đắt hơn, một phần lỗi ở chúng ta
ICTnews - Giá smartphone đang tăng dần qua các năm, một trong những yếu tố dẫn đến việc này chính là thái độ của người dùng.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TP.HCM đề nghị thu thuế tiêu thụ đặc biệt đối với điện thoại di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang