• Chia sẻ bài viết Tỷ phú Bitcoin mỉa mai Bill Gates 'hãy thôi chém gió' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tỷ phú Bitcoin mỉa mai Bill Gates 'hãy thôi chém gió'

Sau phát ngôn tiêu cực về Bitcoin trên truyền hình, Bill Gates ngay lập tức nhận được lời thách thức từ cặp song sinh Winklevoss.

Hôm thứ 2, Bill Gates, người sáng lập công ty máy tính và phần mềm Microsoft tuyên bố ông sẽ làm cho giá Bitcoin giảm thảm hại nếu có thể. "Tôi muốn giá Bitcoin giảm mạnh nếu có một cách dễ dàng để làm điều đó", Gates nói trong lần xuất hiện trên chương trình truyền hình Squawk Box.

Sau đó, Tyler Winklevoss, cặp song sinh tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới đã thách thức những nhận xét của Bill Gates trên Twitter cá nhân của mình.

"Bill Gates thân mến. Có một cách dễ dàng để giảm giá Bitcoin. Ông có thể đạp giá #XTB (tên gọi khác của Bitcoin), hợp đồng Bitcoin tương lai trên sàn CBOE và cố làm được thay vì chém gió", Winklevoss tweet trên trang cá nhân.

Ty phu Bitcoin mia mai Bill Gates 'hay thoi chem gio' hinh anh 1
Anh em song sinh nhà Winklevoss được công nhận là tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới vào cuối năm 2017. Ảnh: The Verge.

"Hợp đồng tương lai" là dự án ra mắt vào tháng 12/2017, cho phép các nhà đầu tư cá cược giá Bitcoin trong tương lai mà không cần phải sở hữu loại tiền số nhiều rủi ro này. 

Cặp song sinh Winklevoss từng thu hút sự chú ý vào năm 2006 sau khi tiến hành vụ kiện chống lại Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Facebook. Họ cáo buộc ông chủ Facebook đánh cắp ý tưởng về mạng xã hội. Đến năm 2009, hai anh em Winklevoss đã nhận được hơn 65 triệu USD để dàn xếp vụ kiện.

Lúc đó, cả hai đã dùng một phần tiền từ vụ kiện đầu tư vào Bitcoin. Tháng 10/2015, hai anh em đã cho ra mắt Gemini, sàn giao dịch Bitcoin được cấp phép và hợp pháp đầu tiên trên thế giới.

Ty phu Bitcoin mia mai Bill Gates 'hay thoi chem gio' hinh anh 2
Tyler Winklevoss thách thức Bill Gates "nhét hết tiền vào miệng". 

"Chúng tôi muốn xây dựng một thứ gì đó tương tự sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq hoặc NYSE (Sở giao dịch chứng khoán New York) cho tiền ảo. Chúng tôi muốn một sàn giao dịch mà các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái" - ông Tyler trả lời phỏng vấn tờ Financial Times. 

Cặp song sinh này cho rằng Bitcoin tốt hơn vàng và một mực bảo vệ quan điểm trên của mình. Số vốn đầu tư ban đầu của anh em nhà Winklevoss đã tăng hơn 10.000% lên hơn 1 tỷ USD sau khi Bitcoin đạt mức đỉnh 11.000 USD đầu tháng 12. Điều này khiến họ trở thành tỷ phú Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

 

Theo Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Bitcoin vượt ngưỡng 11.500 USD, lộ diện 2 tỷ phú bitcoin đầu tiên
ICTnews - Tiền ảo bitcoin lại gặt hái kỷ lục mới, biến 2 anh em sinh đôi Cameron Winklevos và Tyler Winklevos trở thành 2 tỷ phú bitcoin đầu...
Thế giới có tỷ phú Bitcoin đầu tiên và là người từng kiện CEO Facebook
Khoản đầu tư 11 triệu USD vào năm 2013 của hai anh em Tyler và Cameron Winklevoss giờ đây tăng lên hơn 1 tỷ USD.
2 tỷ phú Bitcoin chia nhỏ tài sản 1,3 tỷ USD để gửi vào các ngân hàng
ICTnews - 2 tỷ phú sinh đôi nhà Winklevoss vừa lập nên "ví điện tử đóng băng" để lưu giữ tài khoản 1,3 tỷ USD của mình. Bằng cách in mã chìa...
Anh em tỷ phú Bitcoin mất gần một tỷ USD vì tiền ảo
Bitcoin mất gần nửa giá trong một tháng khiến tài sản của Tyler và Cameron Winklevoss giảm mạnh.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tỷ phú Bitcoin mỉa mai Bill Gates 'hãy thôi chém gió' lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang