• Chia sẻ bài viết VECOM: Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

VECOM: Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ

ictnews
Chia sẻ tại hội thảo tập huấn thương mại điện tử Nghệ An 2016, Chủ tịch VECOM Nguyễn Thanh Hưng cho rằng, triển khai thương mại điện tử sẽ giúp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có được thị trường lớn hơn và nhanh chóng tăng lợi nhuận.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM phát biểu tại hội thảo TMĐT Nghệ An 2016.

Hội thảo tập huấn thương mại điện tử Nghệ An 2016 vừa được Sở Công Thương Nghệ An phối hợp cùng Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và CNTT - Bộ Công Thương và Hiệp hội TMĐT Việt Nam (VECOM) tổ chức tại TP.Vinh.

Thu hút gần 200 người đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hiệp hội doanh nghiệp then chốt tại tỉnh Nghệ An và các tỉnh lân cận, cùng với các chuyên gia tư vấn về các hiệp định thương mại và các chuyên gia về phát triển thương mại điện tử, hội thảo TMĐT Nghệ An 2016 cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương các kiến thức về thương mại điện tử cũng như tiềm năng phát triển to lớn của thương mại điện tử tại Việt Nam; đồng thời giúp các doanh nghiệp có những hiểu biết sâu sắc hơn về tầm quan trọng của việc xây dựng một nhận diện thương hiệu trực tuyến thông qua website.

Lĩnh vực TMĐT tiếp tục phát triển nhanh trên phạm vị toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Với dân số hơn 90 triệu người, Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng về thương mại điện tử chưa được khai thác tại châu Á. Báo cáo TMĐT Việt Nam năm 2015 cho hay, 45% doanh nghiệp Việt Nam đã có website riêng; trong năm 2015 đã có gần 5.000 website TMĐT được đăng ký; 62% người dùng Internet tại Việt Nam từng mua hàng trực tuyến trong năm 2015, tăng 4% so với năm 2014 và giá trị mua hàng trực tuyến của một người ước tính đạt khoảng 160 đô la Mỹ. Còn theo Báo cáo chỉ số TMĐT năm 2015, 43% doanh nghiệp đã đạt được doanh thu cao hơn nhờ tham gia TMĐT.

Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM cho biết, TMĐT đang tiếp tục phát triển tại Việt Nam với sự đầu tư mạnh mẽ của mọi loại hình doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là nước có số lượng người dùng Internet phát triển nhanh nhất tại châu Á với trên 1/3 dân số Việt Nam là khách hàng tiềm năng của TMĐT. “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần khai thác cơ hội này để có thể duy trì lợi thế cạnh tranh trong môi trường kinh doanh. Chúng tôi tin rằng triển khai thương mại điện tử sẽ giúp cho doanh nghiệp có được thị trường lớn hơn và giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng lợi nhuận”, ông Hưng nhấn mạnh.

Chia sẻ tại hội thảo, ông Ngô Việt Cường, Phó Giám đốc Công ty Phần mềm Nhân Hòa, một trong những nhà cung cấp dịch vụ tên miền tại Việt Nam cho hay, lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên doanh nghiệp cần ưu tiên để xây dựng một website thành công. Bằng việc sử dụng những phần mở rộng tên miền đáng tin cậy với khách hàng, doanh nghiệp sẽ có thêm được sự tín nhiệm.

“Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng tên miền .com vì đây là tên miền tiêu chuẩn nhất được công nhận trên toàn thế giới cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Một khi doanh nghiệp có hiện diện thương hiệu với tên miền .com, doanh nghiệp có thể thâm nhập vào các thị trường lớn hơn, không chỉ trong nước mà còn vươn ra thế giới, từ đó đạt tốc độ tăng trưởng cao hơn và gia tăng lợi nhuận của doanh nghiệp”, ông Cường nói.

Doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về tên miền .com, đăng ký tên miền mới hoặc muốn thiết lập các trang web thương mại điện tử có thể liên hệ với Công ty Nhân Hòa, một trong các nhà đăng ký tên miền tại Việt Nam, hoặc truy cập vào website của Verisign tại địa chỉ: www.verisign.com/VN.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký, thông báo Apps thương mại điện tử từ 11/4
ICTnews - Từ hôm nay (11/4), Cổng thông tin quản lý hoạt động hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) tại địa chỉ Online.gov.vn bắt đầu tiếp nhận...
Các sàn thương mại điện tử bắt đầu siết hoạt động bán hàng
ICTnews - Chợ Điện Tử chuyển từ sàn thương mại điện tử mở sang sàn quản lý, trong khi Lazada cũng tuyên bố siết chặt gian hàng.
Doanh số thương mại điện tử Việt Nam năm 2015 đạt hơn 4 tỷ USD
ICTnews - Theo Báo cáo thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2015 vừa được Cục TMĐT và CNTT thuộc Bộ Công Thương công bố, trong năm ngoái, giá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết VECOM: Thương mại điện tử mở rộng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang