• Chia sẻ bài viết Yahoo bị phạt 50 triệu USD vì rò rỉ dữ liệu người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Yahoo bị phạt 50 triệu USD vì rò rỉ dữ liệu người dùng

ictnews
Theo AP, Yahoo đồng ý nộp phạt 50 triệu USD và cung cấp dịch vụ giám sát miễn phí trong vòng 2 năm cho 200 triệu người dùng có email và thông tin cá nhân bị đánh cắp trong sự cố bảo mật lớn nhất lịch sử.

 

Sự cố bảo mật của Yahoo diễn ra trong năm 2013 và 2014 nhưng đến năm 2016 mới được tiết lộ. Yahoo công khai vụ việc sau khi đồng ý bán mảng kỹ thuật số cho Verizon với giá 4,83 tỷ USD. Tuy nhiên sau đó, thương vụ giảm đi 350 triệu USD vì ảnh hưởng đến thương hiệu và bù đắp cho các chi phí tiềm tàng khác từ vụ rò rỉ.

Có khoảng 3 tỷ tài khoản Yahoo đã bị tin tặc tấn công. Vụ kiện tại tòa án San Francisco (Mỹ) liên quan đến khoảng 1 tỷ trong số này đang được khoảng 200 triệu người Mỹ và Israel nắm giữ từ năm 2012 đến 2016. Bất kỳ ai bị tổn thất do lỗ hổng bảo mật đều có thể đòi một phần trong 50 triệu USD này.

Bên cạnh đó, Yahoo phải cung cấp dịch vụ giám sát tài khoản AllClear miễn phí trong 2 năm cho những người bị ảnh hưởng. Dịch vụ trị giá 14,95 USD/tháng hay 359 USD/2 năm.

 

Du Lam (Theo AP)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lần đầu tiên CEO Google nói về công cụ tìm kiếm làm riêng cho Trung Quốc
ICTnews - Theo CEO Sundar Pichai của Google, thử nghiệm nội bộ của công cụ tìm kiếm kiểm duyệt cho Trung Quốc tỏ ra rất hứa hẹn.
Biểu đồ này cho thấy rắc rối ngày càng trầm trọng của Apple
ICTnews - Lượng tìm kiếm iPhone 2018 thấp hơn hẳn so với các năm trước. Người mua cũng không cần thức khuya dậy sớm để "săn" iPhone.
Sau hàng loạt “thảm họa” dữ liệu, Facebook muốn mua một công ty bảo mật
ICTnews - Thôn tính một hãng bảo mật có thể giúp Facebook tránh được các cơn ác mộng về tấn công mạng từ nay về sau.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Yahoo bị phạt 50 triệu USD vì rò rỉ dữ liệu người dùng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang