[LMHT] 04 điểm đáng lưu ý ở bản cập nhật 7.4

(GameSao.vn) – Sát Lực, Ryze cùng Corki bị giảm sức mạnh; trong khi đó, tướng Hỗ trợ và chuyên đảo đường lại đỡ cảm thấy “tự ti”…

Một tuần lễ các giải đấu nội địa tạm nghỉ để nhường chỗ cho IEM Katowice Mùa XI, và bản cập nhật mới cũng xuất hiện muộn hơn thường lệ trong LMHT. Nhưng Chi tiết bản cập nhật 7.4 đã được Riot phát hành chính thức vào rạng sáng ngày hôm nay (23/02 - và đã được GameSao đăng tải vào ngày 20/02), đồng nghĩa với việc chúng ta vẫn sẽ có cái để nói với nhau với tư cách những người chơi LMHT.

7.4 là phiên bản chứng kiến nhiều chỉnh sửa liên quan tới Sát Lực và xuyên giáp, Cho’Gath có nhiều thay đổi lớn và các vị tướng mạnh mẽ đã bị giảm độ hiệu quả…Ngay dưới đây là bốn điểm lớn nhất mà bạn nên nắm rõ trước khi bản cập nhật 7.4 chính thức phổ cập ở tất cả các máy chủ trên toàn thế giới:

1/ Những chỉnh sửa về xuyên giáp

Nếu bạn đã chơi LMHT trong vài tuần gần đây, bạn hẳn sẽ chú ý tới chỉ số mới của xuyên giáp đang mạnh lên một cách tuyệt đối,  Sát Lực. Sát Lực được giới thiệu ở giai đoạn Tiền Mùa Giải 2017, cùng với sự quay trở lại của một loạt các Sát thủ mạnh mẽ khác như  Zed và  Talon, những vị tướng đã không có nhiều món trang bị để lựa chọn.

Vì Sát Lực tăng tiến sức mạnh cùng với cấp độ của tướng địch nên nó cũng sẽ khiến cho những vấn đề trước đó mà xuyên giáp gặp phải giảm đi phần nào. Ngược lại, đây cũng là chỉ số đem lại hiệu quả nhất khi đối đầu với những kẻ địch không có giáp.

Khi Sát Lực xuất hiện, nó tỏ ra không có quá nhiều sức ảnh hưởng, đặc biệt trong giai đoạn đầu trận đấu. Cho đến phiên bản 7.3, một đợt tăng sức mạnh khổng lồ của Sát Lực xuất hiện, nó không chỉ tăng tiến sức mạnh ở giai đoạn đầu mà còn trực tiếp giúp những món trang bị có chỉ số này được hưởng lợi lây, đặc biệt là  Áo Diệt Pháp Sư.

Nó tạo ra tác động lớn cho metagame ở cả các trận đấu chuyên nghiệp lẫn thông thường. Và không phải là điều gì đó quá lạ lùng, khi có tới 3/5 vị tướng cùng trong một đội hình có trang bị Sát Lực. Khi bạn thấy các vị tướng ở những vị trí và vai trò khác nhau cùng hướng tới một công thức trang bị y xì đúc (Áo Diệt Pháp Sư là một ví dụ), bạn biết đây là một vấn đề.

Bất kể vị tướng nào cũng có thể lên Sát Lực và đạt hiệu quả tối đa

Cân nhắc lại về nó: theo tỉ lệ chiến thắng trên trang CHAMPION.GG, top 4 vị tướng đường trên, 3/6 vị tướng đi rừng cùng 4/7 Xạ thủ đều liên quan tới các trang bị Sát Lực ở phiên bản 7.3.

Giờ thì Áo Diệt Pháp Sư đã bị giảm sức mạnh ở bản cập nhật 7.4 (mặc dù có thể bạn đã mong đợi sớm hơn), nhưng có một vài tinh chỉnh tichs cực khác cũng xuất hiện ở Sát Lực và các trang bị liên quan. Giảm sức mạnh trực tiếp trên  Kiếm Ma Youmuu (Sát Lực giảm từ 20 xuống 15) và điểm Bổ Trợ  Chuẩn Xác ở Nhánh Khéo Léo (Sát Lực mỗi cấp giảm từ 1.7 xuống 1.2).

Thay vào đó, đội ngũ thiết kế của Riot cũng dành sự tập trung vào ba món trang bị xuyên giáp theo %, gồm:  Rìu Đen,  Cung Xanh và  Nỏ Thần Dominik. Tất cả đều thấy được chúng có sự cân bằng dạo gần đây, nhưng Rìu Đen đang áp đảo, đặc biệt khi kết hợp cùng những món trang bị tăng Sát Lực mạnh mẽ khác.

Nó cũng khiến cho Rìu Đen nhận thêm những thay đổi lớn nhất. Nó được điều chỉnh để tập trung hơn vào lượng máu cộng thêm và giảm bớt đi STVL cung cấp, khi thế chỗ  Búa Chiến Caulfield bằng  Hỏa Ngọc (cả hai đều có 10% giảm thời gian hồi chiêu, nên không quá lo lắng). Kết lại, Rìu Đen sẽ có giá rẻ hơn 100 Vàng, tăng thêm 100 máu, nhưng cho ít hơn 10 STVL.

Xuyên giáp cộng thêm của Cung Xanh đã được tăng từ 30 lên 45%, nhưng STVL lại bị giảm từ 25 xuống 10. Công thức cũng được thay đổi để đơn giản hóa hơn từ Cuốc Chim thành Kiếm Dài (tổng Vàng vẫn giữ nguyên).

Nỏ Thần Dominik sẽ tăng thêm sát thương khi tấn công kẻ địch có lượng máu nhiều hơn bạn, nhưng giờ sẽ yêu cầu lượng máu chênh lệch lớn hơn trước.

2/ Những thay đổi lớn của Cho’Gath

Con quái vật hư không dành được nhiều tình cảm của người chơi LMHT đã nhận được ít sự quan tâm dạo gần đây, khi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một vai trò thích hợp thích hợp, mặc dù trước đó đã từng đảm nhiệm rất nhiều… Cho’Gath là vị tướng nhận được nhiều sự thay đổi nhất ở bản cập nhật 7.4, khi được Riot tập trung làm lại chiêu cuối  Xơi Tái (R).

Đối với những người chưa rõ: Cho’Gath có thể sử dụng chiêu cuối của nó để ăn sống một kẻ địch, gây ra hàng tấn sát thương, đặc biệt lên quân lính. Với mỗi kẻ địch mà chiêu cuối ăn được, Cho’Gath sẽ tích điểm cộng dồn, tăng kích thước và nhận thêm máu. Những điểm cộng dồn này chạm mốc số sáu, và Cho’Gath sẽ mất đi một nửa nếu bị tiêu diệt.

Giờ, Cho’Gath sẽ không chỉ không mất một nửa số điểm cộng dồn khi bị hạ gục…mà nó còn chẳng có giới hạn nữa. Đúng vậy – Cho’Gath giờ có thể tích điểm cộng dồn vô hạn (mặc dù nó chỉ có thể có tối đa năm điểm từ quân lính và quái rừng), giúp nó có được sức mạnh khủng khiếp về cuối trận.

Cho'Gath giờ sẽ không bị giới hạn về kích thước tối đa

Nếu bạn không chuyên chơi Cho’Gath, thì đó là một mối lo cho chính bản thân. Bạn có lẽ không phải quá băn khoăn, vì một số hiệu ứng tích cực cũng đã được Riot loại bỏ để cân bằng lại Cho’Gath. Xơi Tái không còn hồi máu cho Cho’Gath, và những vị tướng sẽ chỉ cung cấp một điểm cộng dồn thay vì hai nếu bị con quái vật này hạ gục. SMPT cộng thêm cũng bị giảm thiểu và Cho’Gath cũng nhận được lượng máu với mỗi điểm cộng dồn ít hơn trước.

3/ Tướng Hỗ trợ và chuyên đảo đường được giúp sức

Một trong những trải nghiệm khó chịu nhất trong LMHT, đặc biệt với một người chơi hỗ trợ (nhưng nó đúng với mọi lúc), là khi bạn đảo đường để đi kiểm soát hoặc giúp đỡ một đồng minh và quay trở lại cũng là lúc bạn đã bị bỏ lại từ hai cấp độ trở lên.

Riot biết điều này và họ cũng đang cố gắng tạo nhiều điều kiện hơn cho vị trí hỗ trợ, và ở phiên bản này sẽ có một vài thay đổi được tạo ra để tác động đến nó.

Khởi đầu, phát hiện những con mắt và phá nó giờ sẽ cộng Vàng cho tất cả những người chơi liên quan. Nó khiến cho diễn biến trận đấu có chiều hướng tích cực lên khi bạn đang cố gắng xóa sổ một con mắt, và rồi xạ thủ xuất hiện để thực hiện đòn đánh cuối cùng.

Sự khác biệt lớn hơn có thể nhìn thấy rõ là lượng kinh nghiệm tăng tốc để bắt kịp cấp độ chênh lệch. Thực tế, nó là một cơ chế đã có từ trước khi cho những vị tướng bị bỏ lại về cấp độ thêm điểm kinh nghiệm. Điểm kinh nghiệm có thêm đã được gia tăng, và giờ bạn sẽ nhận được phần thưởng lớn hơn khi tham gia vào một điểm hạ gục tướng đich.

4/ Ryze và Corki bị giảm sức mạnh

Hai trong số những vị tướng đường giữa mạnh nhất metagame ở cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn các trận đấu nghiệp dư đã bị “đánh thọt” về sức gây sát thương.

 Corki là một trong những nguồn sát thương khủng khiếp nhất trong LMHT, có thể làm giảm khả năng chống chịu của mục tiêu với kỹ năng E  và có thêm   Tam Hợp Kiếm để tối ưu hỏa lực của bộ kỹ năng…Chiêu cuối  của Corki là một cái gì đó độc nhất mà hắn ta có thể thường xuyên sử dụng nó để gây ra hàng tấn sát thương.

Tuy nhiên, không có nhiều sự khác biệt lớn giữa tên lửa thường và tên lửa đặc biệt  có tên gọi “Cực Đại” – nhận được chỉnh sửa ở bản cập nhật này. Các tên lửa thường giờ gây ít sát thương hơn, trong khi tên lửa Cực Đại sẽ gây thêm vào cuối trận.

Với  Ryze, phần quan trọng nhất trong bộ kỹ năng của hắn ta, là khả năng gây sát thương liên tục khi kích hoạt Q  vào mục tiêu đã “dính” sẵn E . Càng về cuối trận, Ryze càng cho thấy hắn ta là vị tướng gần như không thể đối mặt trực tiếp. Đó là lý do sát thương của Dòng Chảy Ma Pháp (E) bị giảm, đặc biệt là ở giai đoạn cuối trận.

Suýt quên,  Katarina cũng bị giảm sức mạnh, nhưng nó dường như không quá đáng kể để được đề cập trong phần nội dung - khả năng kháng phép của cô nàng này bị giảm đi vì vốn dĩ nó đã quá cao.

Gamer (Theo Rift Herald)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !