[LMHT] Cập nhật tướng: Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ

(GameSao.vn) – Sau hơn một năm, Ryze lại tiếp tục được làm lại.

RYZE – PHÁP SƯ CỔ NGỮ

 “Suốt một thiên niên kỷ, đại pháp sư Ryze lang thang khắp thế giới, kiếm tìm cổ ngữ và tích trữ sức mạnh của chúng trong cuộn giấy thần bí. Dù Ryze quan tâm sâu sắc đến những người xung quanh, nhưng ông buộc phải vĩnh viễn xa lánh họ - điều này thường tạo cho ông vẻ gắt gỏng và cáu kỉnh với những người ông đang bảo vệ. Thế giới có lẽ đã quên nỗi kinh hoàng do quyền năng cổ ngữ phóng thích, nhưng Ryze thì luôn luôn cảnh giác.

BỘ KỸ NĂNG

 Bậc Thầy Cổ Thuật (Nội tại)

Các kỹ năng của Ryze được gia tăng sát thương dựa trên năng lượng công thêm, và năng lượng tối đa được gia tăng bởi % sức mạnh phép thuật của ông.

 Quá Tải (Q)

Nội tại: Sử dụng các kỹ năng khác của Ryze sẽ hồi lại Quá Tải (Q) và bắt đầu tích tụ Cổ Ngữ. Sử dụng một kỹ năng khác (ngoài Quá Tải (Q)) trong quãng thời gian này sẽ tích đầy Cổ Ngữ, hoặc dùng Quá Tải (Q) để hủy sạc.

Kích hoạt: Bắn ra một luồng sức mạnh theo hướng chỉ định, gây ra sát thương phép tới kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Ryze có đầy đủ Cổ Ngữ khi sử dụng Quá Tải (Q), ông ta được bảo vệ bởi một lớp lá chắn và có thêm tốc độ di chuyển tạm thời.

 Ngục Cổ Ngữ (W) 

Ngay lập tức khóa mục tiêu lại và gây sát thương phép.

 Dòng Chảy Ma Pháp (E)

Gây sát thương phép lên một mục tiêu và đánh dấu hiệu ứng Dòng Chảy. Kỹ năng tiếp theo của Ryze lên mục tiêu bị đánh dấu bởi Dòng Chảy sẽ gây thêm hiệu ứng:

  • Quá Tải (Q) gây thêm sát thương và nảy tới các kẻ địch xung quanh cũng bị đánh dấu Dòng Chảy.
  • Thời gian khóa của Ngục Cổ Ngữ (W) được nhân đôi.
  • Dòng Chảy Ma Pháp (E) gây hiệu ứng Dòng Chảy lên tất cả các kẻ địch cạnh bên.

Nếu một mục tiêu bị đánh dấu Dòng Chảy bị tiêu diệt bởi bất cứ tướng đồng minh nào, hiệu ứng Dòng Chảy sẽ dính vào những kẻ địch xung quanh.

 Vòng Xoáy Không Gian (R)

Mở một cánh cổng dẫn tới một địa điểm cách đó một quãng ngắn. Hai giây sau, tất cả đơn vị đồng minh bên trong cánh cổng được dịch chuyển tới địa điểm chỉ định. Không thể tự dùng lên bản thân, bởi tự mình dịch chuyển đến vị trí của mình là điều ngớ ngẩn.

ĐI ĐƯỜNG

Truyền thuyết kể rằng một tên quỷ vương bất tử đã từng nói rằng “Ryze là một tướng để học khi nào bạn muốn thấu hiểu tầm quan trọng của việc nhấn đúng phím vào đúng thời điểm theo đúng thứ tự.” Nói đến Ryze là liên tưởng đến chuỗi combo liên hoàn, và lần làm lại này không hề thay đổi điều đó. Bản chất của ông, vị Pháp Sư Cổ Ngữ Cuối Cùng vẫn là một kẻ dùng các kết hợp kỹ năng đa dạng để trút hủy diệt lên đầu đối thủ.

Giờ hãy cùng tìm hiểu: người chơi Ryze nên dùng chuỗi chiêu gì khi đi đường?

QUÁ TẢI DỌN LÍNH (E > W > Q): Tung Dòng Chảy Ma Pháp vào một con lính sắp chết, rồi hạ gục nó với bất kỳ phép nào khác để Dòng Chảy lan sang toàn bộ lính xung quanh - Lính xe là một mục tiêu hoàn hảo để nhắm tới vì chúng thường đứng ở trung tâm đợt lính. Bạn sẽ nhanh chóng dọn dẹp được đợt lính khi mà Quá Tải nảy liên tục.

ĐẨY LÍNH, TRÓI TƯỚNG (E > E > W > Q) Những đợt lính bị “dính” Dòng Chảy là mối đe dọa cho đối thủ cùng đường, bởi Ryze có thể dùng tiếp Dòng Chảy Ma Pháp lên chúng để lây lan hiệu ứng sang các mục tiêu gần đó. Tướng địch dính phải mà xem, hắn sẽ bị trói ngay lập tức với Ngục Cổ Ngữ. Chuỗi chiêu này cũng sẽ tích đầyCổ Ngữ, đảm bảo chiêu Quá Tải tiếp theo sẽ giúp hắn có lá chắn và tăng tốc chạy để truy đuổi (hoặc thả diều trước một đối thủ khát máu).

GIAO TRANH TỔNG VÀ CUỐI TRẬN

Trong giao tranh tổng, người chơi Ryze phải nhanh chóng xác định chuỗi chiêu nào sẽ giải quyết được tình huống ngay tại thời điểm đó. Bạn cần dồn sát thương lên một mục tiêu cụ thể? Bạn nên gây sát thương lên nhiều mục tiêu nhất có thể? Hay bạn đang dọn dẹp tàn cục sau một pha mở đầu giao tranh thành công? Người chơi Ryze tồi sẽ chỉ nhấn nút loạn xạ mà thôi. Người chơi Ryze tốt sẽ lựa chọn chuỗi chiêu thật thông minh.

QUÁ TẢI DIỆN RỘNG (E > E > Q) Ryze có thể không đủ sức hạ những kẻ đỡ đòn tiên phong, nhưng thế không có nghĩa là ông ta vô dụng—ông chỉ cần tạm thời chuyển sang chơi như một Pháp Sư diện rộng ở tuyến sau. Đánh dấu Dòng Chảy lên một tướng, rồi tiếp tục dùng chiêu E để lan nó sang các kẻ địch gần đó. Rồi thì bạn chỉ cần dùng chiêu Q trúng một tên để gây sát thương lên cả đám.

Vòng Xoáy Không Gian không thể có tiềm năng đổi đường ngang với chiêu cuối của Taliyah hay Tahm Kench. Do đó, việc hắn mang cả lính đồng minh theo chỉ là một tai nạn nho nhỏ, và chúng sẽ sớm trở lại nơi chúng thuộc về thôi mà. Cái này cũng không đúng lắm trong căn cứ địch, nơi các đường cùng quy về một mối và chiêu cuối cấp 3 của Ryze có thể đổi hắn lính của một đường sang đường lân cận. Chẳng hạn, nếu có một đợt lính lớn vừa phá xong trụ nhà lính đường dưới, bạn có thể dùng Vòng Xoáy Không Gian để đưa cả hội sang trụ nhà lính đường giữa. Chúng sẽ chuyển sang phá trụ gần nhất với mình.

KHÔNG LỐI THOÁT (E > W > R > E > Q > BẤM LOẠN BÀN PHÍM) Chiêu cuối của Ryze đáng sợ nhất là ở chỗ nó có thể dịch chuyển vị trí của cả đội giữa giao tranh. Không gì ngăn cản Ryze tự do di chuyển và dùng các kỹ năng khác sau khi Vòng Xoáy Không Gian bắt đầu cả, nên nếu ông hoặc đồng đội giữ chân được kẻ địch, ông có thể ngay lập tức dùng chiêu cuối ra phía sau hắn. Trong lúc đó, Ryze thừa sức tung hết chuỗi chiêu rồi dịch chuyển cả đầu ra sau để chặn đường thoát. Cách tốt nhất để chống lại nó là dồn khống chế vào đầu Ryze—nó sẽ làm vòng xoáy ngừng lại.

Những chuỗi chiêu kể trên mới chỉ là khởi đầu thôi, chắc chắn người chơi sẽ thông minh hơn chúng tôi và tìm được thêm nhiều cách mới lạ hơn nữa.

“Chiêu cuối của Ryze đáng sợ nhất là ở chỗ nó có thể dịch chuyển vị trí của cả đội giữa giao tranh.”

CẬP NHẬT SPLASH ART MỚI

Gnar_G (Theo Riot Games)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !