[LMHT] Hãy dũng cảm, thời “hoàng kim” của tướng Đỡ đòn đang đến!

(GameSao.vn) – Bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2017 sẽ trao tặng cho lớp tướng Đỡ đòn một sức mạnh kinh hoàng, khi Zac hoàn toàn có thể đạt 10.000 máu?!

Phần lớn các món trang bị dành cho tướng Đỡ đòn đang được làm lại, dự kiến sẽ ra mắt ở bản cập nhật Giữa Mùa Giải 2017, theo những thay đổi trên máy chủ PBE vào ngày hôm qua (07/4).

Máy chủ PBE (Public Beta Environment) là một không gian danh cho những người chơi LMHT thử nghiệm những tính năng mới trước khi ra mắt – vì thế nó đóng vai trò quan trọng trong quyết định của Riot. Bản cập nhật 7.9 chắc chắn sẽ thay đổi toàn bộ metagame, bởi những món trang bị phổ thông nhất đang bị Riot “sờ” đến.

Mục tiêu của hàng loạt những sự thay đổi này, theo một bài viết nhật ký phát triển trên trang diễn đàn LMHT chính thức, là khiến cho việc mua sắm các trang bị phòng ngự trở nên phức tạp hơn. Lấy đi một lượng máu trên nhiều món trang bị, như  Áo Choàng Lửa, sẽ là một “con dao hai lưỡi” khi lựa chọn những món đồ tăng giáp nếu đối thủ có nhiều sức mạnh phép thuật – và ngược lại, lượng kháng phép của nhiều trang bị cũng được gia tăng.

Các món trang bị mới cũng đã được thêm vào trò chơi, như một món đồ có thể nhân đôi lượng máu lên mức từ 8000 cho tới 9000 chỉ bằng một phím kích hoạt, và thứ còn lại ngăn chặn lượng sát thương phép chuẩn bị ập tới…

Một số thay đổi nghe thì có vẻ hơi điên rồ, nhưng tất cả vẫn chỉ đang ở máy chủ thử nghiệm PBE. Thông thường, Riot sẽ đưa rất nhiều thay đổi (đôi khi là quá mức cần thiết), và họ có thể hoàn trả lại để tất cả quay trở về tình trạng nằm trong thế kiểm soát trước ngày ra mắt.

Cùng tìm hiểu chi tiết những thay đổi đó ngay sau đây:

TRANG BỊ MỚI

Gargoyle Stoneplate

Đây được coi là sự bổ sung đáng sợ nhất cho những tướng Đỡ đòn trong thời gian sắp tới. Món đồ này có chỉ số cơ bản tốt ở ngay lần lướt qua ban đầu. Khi bước vào giai đoạn cuối trận, nếu bạn ở xung quanh nhiều tướng địch, lượng giáp và kháng phép sẽ tăng thêm 40.

Không chỉ có vậy, Gargoyle Stoneplate còn có một khả năng kích hoạt giúp tăng lượng máu và kích cỡ đáng kể, nhưng lại giảm thiểu sát thương gây ra 60%. Tuy nhiên, nếu ở gần từ ba tướng địch trở lên, tổng lượng máu sẽ tăng thêm gấp đôi…

Là một tướng chuyên Đỡ đòn về cuối trận, Gargoyle Stoneplate đây chắc chắn là sẽ “vật bất ly thân” của bạn. Theo đúng lý thuyết, lượng máu của bạn sẽ tăng tiến gấp đôi lên khoảng 9.000 và bạn sẽ chuyển hóa thành một kẻ khổng lồ, một ngọn núi biết đi.

Kích hoạt là một tác động thái tuyệt vời để trụ vững trong giao tranh, biến bạn trở thành một vật cản khổng lồ để đồng minh rảnh tay làm việc khác. Tận dụng nó để mở đầu giao tranh đương nhiên không phải là một cách tuyệt vời để mở đầu giao tranh, khi mà kích cỡ tỉ lệ nghịch với lượng sát thương gây ra.

Adaptive Helm

Không đáng sợ như Gargoyle Stoneplate, nhưng Adaptive Helm chắc chắn cũng rất mạnh mẽ. Nó có các chỉ số tương tự như các trang bị cộng máu và kháng phép khác trong LMHT, nhưng Nội tại lại là thứ giúp món đồ này tỏa sáng.

Adaptive Helm có một hiệu ứng duy trì khi giảm thiểu mọi sát thương phép và hiệu ứng nhận vào từ cùng một nguồn trong một vài giây, bằng cách gây ra sát thương phép. Nố không ngăn chặn tất cả sát thương đang tới, như vậy thật là vô lý, mà chỉ chặn lại các kỹ năng và đòn tấn công gây sát thương lần đầu tiên, dạng thiêu đốt, dạng độc hay phi dao đầu tiên từ chiêu cuối  của  Katarina…

Khả năng của Nội tại sẽ không quá mạnh mẽ, với điều kiện nó phải đối đầu với dạng sát thương gây ra liên tục theo thời gian, ngoại trừ nó không có thời gian hồi chiêu.

Nếu bạn là một tướng Đỡ đòn và nhận định tình hình đang phải đối đầu với một đội hình chuyên dồn sát thương phép, món trang bị này chắc chắn sẽ thích hợp.

THAY ĐỔI VỀ TRANG BỊ

 Gậy Đầu Lâu

Gậy Đầu Lâu sẽ vẫn giữ lại hào quang độc đáo (khiến cho kẻ địch xung quanh nhận thêm sát thương phép), nhưng những chỉ số cơ bản đã được hoán đổi với  Dây Chuyền Chữ Thập. Nó sẽ biến Gậy Đầu Lâu trở thành dạng trang bị đa dụng, dạng tank-support nhiều hơn trước.

Nó tăng sát thương cho đồng minh và gây ra chút ít ảnh hưởng lên sát thương của chính bản thân bởi tác dụng chính của nó vẫn là chống chịu.

 Dây Chuyền Chữ Thập

Dây Chuyền Chữ Thập có chỉ số cơ bản tương tự như phiên bản cũ của Gậy Đầu Lâu, nhưng vẫn được giữ lại Nội tại gốc. Lớp giáp phép được tạo bởi trang bị này sẽ có thời gian hồi lại ngắn hơn trước tám giây, phụ thuộc vào cấp độ của tướng.

Với việc chỉ số tấn công được bổ sung vào Dây Chuyền Chữ Thập, thì đây có thể là món trang bị Riot muốn tạo ra để đối lập với Áo Diệt Pháp Sư, một món trang bị STVL cũng cung cấp một lớp lá chắn phép tương tự.

 Phù Phép: Quỷ Lửa

Thay đổi của Phù Phép: Quỷ Lửa không phải thứ gì đó quá bất ngờ. Trước đây, nó  không gây thêm 100% sát thương lên lính và quái vật, để buộc các tướng đi rừng dạng Đỡ đòn phải lựa chọn mua thêm Rìu Đại Mãng Xà nhằm dọn dẹp các bãi rừng hiệu quả hơn. Nhưng giờ đã khác!

Và với những thay đổi mang hơi hướng tích cực dành cho trang bị này, rất có thể meta Bùa Đỏ - Quỷ Lửa sẽ quay trở lại đường trên cũng với những vị tướng như Dr.Mundo và Shyvana.

 Giáp Liệt Sĩ

Giáp Liệt Sĩ là một trong những món trang bị đỡ đòn được mua nhiều nhất trong LMHT. Giống như hầu hết các món đồ tương tự khác, nó cũng bị giảm lượng máu nhưng tăng giáp cộng thêm. Tuy nhiên, điểm thú vị hơn là Nội tại cũng đã được thay đổi.

Đòn đánh cường hóa bởi Nội tại Cú Đánh Nghiền Nát giờ sẽ chỉ hoạt động nếu số điểm cộng dồn của Thiết Giáp tối đa ở mức 100. Tốc độ sạc điểm cộng dồn của Thiết Giáp cũng đã được gia tăng.

 Khiên Doran

Món đồ đã bị bỏ quên dạo gần đây, khi mà những tướng Đỡ đòn đường trên thường lựa chọn mua Hồng Ngọc hoặc Bình Thuốc Biến Dị khi khởi đầu trận đấu để thay thế. Khiến Doran đã từng là món đồ khởi đầu bắt buộc của các tướng Đỡ đòn, và đợt tăng sức mạnh này có thể tái hiện lại điều đó.

Thay vì ngăn chặn một lượng nhỏ STVL, nó sẽ giúp người sở hữu gây thêm chút ít sát thương lên lính, tăng khả năng farm. Khiên Doran cũng sẽ đem lại một khả năng hồi phục ấn tượng khi nhận sát thương từ tướng địch. Sau đợt gia tăng sức mạnh, Khiên Doran rất có thể sẽ quay trở lại đường trên.

 Giáp Thiên Thần

Mục tiêu của Riot với Giáp Thiên Thần dường như đang muốn biến nó thành một món trang bị dành riêng cho các tướng sử dụng STVL hoặc lớp Sát thủ nói riêng. Giờ nó sẽ cộng thêm STVL và lượng kháng phép từ “xa xưa” đã bị loại bỏ hoàn toàn.

 Khiên Bảng Randuin

Thay đổi này khiến Khiên Bảng Randuin yếu kém đi nhiều so với trước. Khả năng giảm sát thương chí mạng đã hoàn toàn biến mất, và làm chậm khi kích hoạt tăng lên 20%. Khi mà các món trang bị như Giáp Liệt Sĩ đang ngày càng gắn chặt với các tướng Đỡ đòn khi tăng giáp cùng khả năng rượt đuổi nạn nhân, rất có thể Khiên Bảng Randuin sẽ hiếm khi xuất hiện trong meta hiện tại.

 Giáp Tâm Linh

Giáp Tâm Linh không có nhiều sự thay đổi đáng kể so với các món trang bị khác trong danh sách cập nhật. Lượng máu bị giảm đi, và kháng phép tăng lên theo chiều hướng ngược lại.

 Áo Choàng Lửa

Áo Choàng Lửa đang trải qua những thay đổi tương tự như Phù Phép: Quỷ Lửa. Lượng sát thương từ Nội tại hào quang, Hiến Tế, đã bị giảm thiểu, nhưng sẽ gây ra gấp đôi trên các mục tiêu là lính và quái vật. Áo Choàng Lửa cũng sẽ thích hợp hơn với các tướng đường trên muốn đẩy lẻ và cải thiện khả năng farm chỉ số lính.

 Giáp Máu Warmog

Warmog là món trang bị lớn cuối cùng có bước ngoặt lớn, khi mà khả năng hồi phục của nó còn trở nên tuyệt vời hơn trước đó. Lượng máu yêu cầu của Nội tại, Trái Tim Warmog, đã bị kéo xuống từ mức 3000 xuống 2750 đề bù đắp lại lượng máu ngày càng có dấu hiệu tụt lùi ở các vị tướng Đỡ đòn sau hàng loạt những bản cập nhật vừa qua.

Nội tại Trái Tim Warmog cũng đã được tăng sức mạnh. Thay vì hòi phục 3% lượng máu tối đa mỗi giây, giờ Giáp Máu Warmog sẽ hồi lại 5% mỗi giây – nâng lên thành 25% lượng máu tối đa hồi lại trong vòng 5 giây.

Là một trong những tựa game thú vị bởi cách chơi luôn có sự thay đổi liên tục thông qua các món trang bị được cập nhật, LMHT vẫn đang tiếp tục gây ra nhiều sự bất ngờ cho người chơi. Tất cả những thay đổi trên hiện vẫn còn đang bỏ ngỏ trong máy chủ PBE, tức là chúng vẫn có thể tiêp tục bị nhào nặn qua thời gian cho tới khi bản cập nhật 7.9 chính thức được tung ra – cùng thời điểm với bản cập nhật lớn Giữa Mùa Giải 2017 – còn khoảng sáu tuần nữa cho quá trình thử nghiệm…

Mặc dù vậy, triển vọng về một Zac với 10.000 máu khi sở hữu món trang bị Gargoyle Stoneplate vẫn đang và sẽ ám ảnh giấc mơ của nhiều người chơi LMHT.

Gamer (Theo Dot Esports)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !