[LMHT] Những sự thay đổi của chiến thuật đẩy đường Liên Minh Huyền Thoại

Các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại khi đổi đường có thể triển khai đẩy trụ sớm, tiến hành ăn rồng sớm...

Chiến thuật 2v1 đẩy đường kể từ khi lần đầu xuất hiện tới nay vẫn luôn là một trong những chiến thuật được áp dụng phổ biến nhất ở các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn. Với chiến thuật này, các đội tuyển có thể triển khai đẩy trụ sớm, tiến hành ăn rồng sớm hay đơn giản chỉ là để các xạ thủ tầm bắn ngắn được tạo điều kiện farm xanh nhất có thể. Theo thời gian, chiến thuật này đã được biến đổi không ít để phù hợp với xu thế chung hiện tại.
 
Đẩy thẳng tới trụ 2
 
Một điều dễ thấy trong các cuộc chiến đổi đường hiện nay là việc các đội cố gắng đẩy nhanh hết sức có thể tới các mục tiêu trụ phía sâu bên trong nhiều hơn là việc chỉ đơn thuần cố gắng lấy trụ 1. Trong các trận đấu có đổi đường trước kia, các đội tuyển thường cố gắng lấy trụ 1 nhanh rồi sau đó tiến hành về nhà mua đồ và chuẩn bị giao tranh rồng. Rồng chính là sự khác biệt dẫn tới sự thay đổi này, bởi lẽ, trước kia việc ăn rồng sớm là một bước lợi thế cực lớn về tài chính. Thế nhưng, giờ đây lượng tiền khi ăn rồng sớm đã giảm, vì thế các đội tuyển sẽ sẵn sàng đổi trụ lấy rồng ở những phút đầu trận.
 
Các đội tuyển thường cố gắng lấy trụ 2 ngay khi có thể
 
Xét về mặt lợi ích, việc một đội tuyển đổi trụ 2 đường trên lấy rồng giờ đây là một bước tiến cực kỳ thông minh. Như đã nói, rồng sớm cho khá ít tiền trong khi trụ luôn là một mục tiêu cần phải lấy. Việc đường trên bị đẩy lên cao sớm sẽ khiến cho tướng đường trên phải bám đường nhiều hơn và ít có cơ hội góp mặt trong giao tranh nhỏ lẻ. Hơn nữa, việc có được lính đường trên cao tạo ra một lợi thế rất lớn khi giao tranh rồng bởi bạn sẽ buộc đối phương lưỡng lự giữa đánh hoặc thủ. Và việc có được những con rồng sau sẽ mang lại lợi thế kinh tế nhiều hơn hẳn. Chính vì vậy, cả hai đội buộc phải lao vào cuộc chiến đẩy đường và trụ 2 của những đường bên mỗi đội sẽ bị đẩy nhanh hết mức có thể.
 
Vai trò của các tướng đi rừng
 
Như đã nói, với việc các đội tuyển giờ đây muốn hướng thẳng tới trụ 2 của đối phương nên vai trò của các tướng đi rừng cũng phải thay đổi theo. Trước kia, ngay sau khi hoàn thành việc ăn hai bùa lợi, các tướng đi rừng sẽ có quyền lựa chọn đường đôi mình muốn đến tùy theo thế trận. Nếu vị tướng đấu sĩ của bạn có khả năng phản công tốt, lựa chọn hỗ trợ tấn công vào cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ của đối phương sẽ là cực tốt bởi nếu thành công, nó sẽ vừa khiến đội bạn mạnh lên trong khi đối thủ bị chậm tiến độ đi rất nhiều. Trong nhiều tình huống khác, các tướng đi rừng sẽ muốn lên đường đôi của đội mình để vừa tấn công trụ và tạo ra một cuộc băng trụ 3v1 vốn có tỉ lệ thành công khá cao.
 
Các tướng đi rừng sẽ lộ mặt để đảm bảo việc ăn trụ.
 
Giờ đây, việc các tướng đi rừng xuất hiện để thủ trụ đã ít đi rất nhiều. Đa phần họ sẽ muốn kết hợp cùng đường đôi của mình để tấn công vào trụ và hạ gục đối thủ. Việc này buộc tướng đấu sĩ của đối phương phải lùi lại và bộ ba kia sẽ tiếp tục tấn công vào trụ 2 nhanh nhất có thể. Các tướng đi rừng ngày nay đều là những vị tướng băng trụ cực tốt với lượng sát thương cao và khả năng rút lui an toàn. Họ sẽ thiên về vai trò hỗ trợ ban đầu với việc lộ mặt để đẩy đường hơn là quấy đảo và tạo ra những tình huống rình rập để gank.
 
Cách triển khai chiến thuật
 
Chiến thuật đổi đường 2v1 đặt các đội tuyển vào những tình thế liên tục phải lựa chọn, do đó, để chiến thuật vận hành tốt hơn, các đội tuyển thường lên những kế hoạch nhất định trước khi tấn công vào một mục tiêu nào đó. Cụ thể, với việc cố gắng lấy trụ 2 của đối thủ, các đội sẽ có thể vấp phải sự kháng cự mạnh mẽ của đối phương. Do đó, hoặc là họ sẽ chấp nhận giao tranh với số người ít hơn đối thủ (thường là những cuộc chiến 3v4) hoặc là họ sẽ rút lui. Nếu giao tranh ít người, đó sẽ là một sự lựa chọn mạo hiểm, thay vào đó, các đội sẽ muốn rút về đường giữa và tổ chức một cuộc tấn công mới. Trong trường hợp đối thủ cũng sẵn sàng đổi trụ 2 với bạn, hãy cố gắng đẩy thật nhanh và lui về bảo vệ rồng. Nếu đối phương quyết định đổi rồng lấy trụ, đó sẽ là một cuộc trao đổi hòa khi không bên nào có lợi hơn hẳn từ đầu.
 
Hãy cẩn thận với những pha giao tranh chỉ với 3 người ngay khu vực trụ 2 đối phương
 
Nếu đội bạn là đội mất rồng sớm (do cố gắng đẩy trụ 2 của đối phương), hãy cố gắng ướng lượng thời gian rồng hồi lại và kiểm soát khu vực này. Đổi 1 trụ 2 đường trên lấy 1 rồng thì có lợi nhưng nếu để mất cả 2 rồng từ đầu, đó sẽ là một thiệt thòi không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc kiểm soát con rồng thứ hai là một vấn đề cần được lưu tâm. Cùng với đó, trụ đường giữa của đối thủ cũng là một nơi cần tập trung nhân lực bởi trụ đường giữa luôn mang lại giá trị lớn về tầm nhìn. Ngay sau khi hoàn thành việc lấy trụ 1 đường giữa, việc tiến đánh các trụ 2 ở những đường còn lại cũng trở nên an toàn hơn. Việc cố gắng đẩy trụ phải đi kèm với kiểm soát tầm nhìn. Khi thấy nhiều hơn 2 vị tướng biến mất trên bản đồ, hãy dừng việc đẩy trụ và lui về bảo vệ những mục tiêu khác hoặc đơn giản chỉ là để giữ mạng.
 
Việc giữ con rồng thứ hai là vô cùng quan trọng
 
Các vị tướng được ưa chuộng
 
Điều này không thay đổi nhiều trừ việc một số vị tướng xạ thủ vốn có tầm đánh ngắn nhưng lại đẩy đường cực tốt như Sivir rất được ưa chuộng. Một xạ thủ khác cũng khá thường xuyên được áp dụng vào chiến thuật đẩy đường là Jinx. Jinx thực sự không mạnh ở thời điểm ban đầu và cô nàng này cần khá nhiều trang bị để trở thành một thế lực thực sự. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho giai đoạn “tuổi thơ” của Jinx, việc đưa cô ta đi đường trên là hoàn toàn hợp lý. Đối với các tướng hỗ trợ, Annie với khả năng đẩy đường tốt sẽ là một sự lựa chọn tốt.
 
Các cặp xạ thủ – hỗ trợ phù hợp cho việc đẩy đường
 
Leona hay Thresh cũng là những lựa chọn tốt bởi họ sẽ không cần quan tâm quá nhiều tới việc đi 2v2 hay 2v1. Sức mạnh khi giao tranh 2v2 hay khả năng đẩy đường của những vị tướng hỗ trợ trên đều rất tốt. Với các tướng đi rừng, những vị tướng có khả năng tập kích sau trụ tốt như Elise, Vi, Pantheon vẫn có đất dụng võ. Lee Sin, Wukong cũng khá tốt bởi lượng sát thương cao từ sớm. Dẫu vậy, các tướng đi rứng sau khi hỗ trợ đẩy trụ cũng cần phải dành thời gian ăn quái bù lại và lên một vài trang bị sát thương nhằm đảm bảo cho khả năng tấn công trong giao tranh.
 
Theo Trí Thức Trẻ

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Đang cập nhật dữ liệu !