[LMHT] Những vị tướng đường giữa, xạ thủ và hỗ trợ mạnh nhất ở phiên bản 6.21

(GameSao.vn) – Một trong những lần hiếm hoi, Yasuo bị loại ra khỏi danh sách những vị tướng mạnh nhất ở mùa giải 2016.

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN MỘT VỊ TƯỚNG ĐƯỢC COI LÀ MẠNH?

Sát thương: Đây là yếu tố được coi trọng nhất ở hầu hết các vị tướng, nó sẽ quyết định xem cách mà bạn hủy diệt đối phương như thế nào xuyên suốt trận đấu.

Đa dụng: Một vị tướng sẽ xoay trở thế nào khi metagame thay đổi liên tục hay tạo ra những tình huống cực kỳ có lợi cho đồng đội đồng nghĩa với việc khiến đối phương liên tục rơi vào trạng thái khó khăn…Đó được coi là một vị tướng có độ đa dụng cao.

Outplay: Là khi vị tướng đó khiến kỹ năng của đối phương bị hụt để giảm thiểu sát thương nhận vào và ngược lại, tăng khả năng kết liễu kẻ thù khi mà mình đang nắm thế thượng phong.

Trên đây là các tiêu chí cơ bản để đánh giá một vị tướng mạnh, thế nhưng, các đặc điểm sau đây cũng không thể thiếu để bất cứ người chơi nào cũng có thể tham gia trải nghiệm trong xếp hạng đơn:

  • Dễ chơi.
  • Phối hợp tốt với các vị tướng thông dụng ở thời điểm hiện tại.
  • Khó mắc lỗi.

NHỮNG VỊ TƯỚNG ĐƯỜNG GIỮA MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.21

 Cassiopeia (Sát thương/ Đa dụng): Người chơi Cass thường phải có kỹ năng đặc trưng mà xạ thủ cần có. Tốc độ niệm phép nhanh cho phép Cass thả diều rất tốt nếu trong tay của một cao thủ. Điều này hoàn toàn giúp cho Cass có thể chơi trên cơ kẻ đich trong khi vẫn duy trì được lượng sát thương vượt trội. Đa dụng ở chiêu cuối  của cô nàng cũng là cực tốt, nhưng chỉ thực sự phát huy được tối đa hiệu quả nếu bạn biết cách hóa đá đối phương.

 Ryze (Sát thương/ Đa dụng): Nhiều người vẫn nghĩ rằng Ryze đi đường trên mạnh hơn. Tuy nhiên, sau màn trình diễn của Faker ở sân khấu CKTG 2016, thật khó để chối bỏ sự hiệu quả của Ryze nếu hắn rơi vào tay người chơi thuận tay.

Mặc dù Ryze yêu cầu người chơi phải thuần thục bộ kỹ năng và tính toán combo chuẩn xác, nhưng Pháp Sư Cổ Ngữ chắc chắn sẽ thống trị đường nếu làm được. Thêm vào đó, khả năng dịch chuyển tức thời với chiêu cuối  sẽ cho Ryze thêm khả năng đa dụng để tối ưu hóa sự tàn phá của hắn ta.

 Syndra (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng 1v1 của Syndra thì khỏi phải bàn bởi chiêu cuối  của cô. Tuy nhiên, sát thương trên diện rộng mới là thứ giúp Syndra tỏa sáng. Là một vị tướng có phạm vi xả chiêu thức cực rộng, nên tiềm năng của Syndra cũng là rất lớn.

 Quét Tan Kẻ Yếu (E) giúp cho Syndra có nhiều sự đa dụng khi hất văng nhiều kẻ địch. Hơn thế, Syndra hoàn toàn có thể dùng nó để khắc chế hoàn toàn các kỹ năng dạng lao vào như  Bò Húc (W) của  Alistar hay  Vũ Điệu Bóng Đêm (R) của  Akali. Ngăn chặn kẻ địch lao vào trên đường tấn công là cách dễ dàng nhất cho thấy sự thống trị của Syndra.

 Ahri (Sát thương/ Đa dụng/ Outplay): Ahri đơn giản là quá mạnh! Cô nàng nổi tiếng với khả năng né dòn và outplay với chiêu cuối . Đó là còn chưa kể tới sức sát thương cùng khả năng khống chế cứng có thể xuất ra cùng một lúc từ bộ kỹ năng. Nói tóm lại, vị trí của Ahri thật khó để bị lung lay dù ở bất cứ phiên bản nào.

 Zed (Sát thương/ Outplay): Cao thủ với những cái bóng, khả năng dồn sát thương hoàn hảo của Zed lại được yểm trợ thêm với Bảng bổ trợ mới gồm hai điểm  Ý Chỉ Thần Sấm cùng  Sát Thủ. Hắn ta có thể nhanh chóng ra vào trong giao tranh để hạ gục mục tiêu. Một người chơi cao thủ Zed cũng có thể gây ra lượng sát thương duy trì theo thời gian ổn nhờ có trang bị  Kiếm Ma Youmuu. Đặc biệt,  Dạ Kiếm Draktharr cũng cực kì thích hợp với Zed.

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Yasuo (Sát thương/ Đa dụng): Khả năng chơi trên cơ của Yasuo luôn được đánh giá cực cao với sự cơ động, Nội tại  và đương nhiên là   Tường Gió (W). Hắn ta kết hợp cực tốt với  Zac, nhưng ở cấp độ cao nhất, Yasuo sẽ gặp phó với các họng pháo đường giữa nên tốt hơn hết Kẻ Bất Dung Thứ phải chuyển sang đi đường trên…

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Anivia,  Brand,  Ekko,  Fizz,  Lux,  Orianna,  Twisted Fate,  Veigar và  Viktor.

 LeBlanc (Sát thương/ Đa dụng): LeBlanc không phải là vị tướng yếu ở trạng thái hiện tại, nhưng đơn giản là cô nàng không thể gánh nếu như không có điểm hạ gục từ đầu cho tới giữa trận làm quá trình tăng tiến sức mạnh bị giảm đi rõ rệt. Nếu mọi thứ thuận lợi, LeBlanc có thể lăn cầu tuyết siêu khủng khiếp, và có thể xóa sổ các vị tướng mỏng manh từ khoảng cách cực xa.

Tuy nhiên, để có được điều đó, bạn phải gặp những đối thủ dễ chơi, thiếu kỹ năng cá nhân.

NHỮNG VỊ TƯỚNG HỖ TRỢ MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.21

 
 Braum (Sát thương/ Đa dụng): Là một vị tướng có thể ngay lập tức bảo vệ các mục tiêu mỏng manh bằng lớp giáp từ kỹ năng chỉ định mục tiêu, Braum có khả năng bảo kê lên tới nóc. Kết hợp cùng khả năng cấu rỉa tốt ở đầu trận, một người chơi tốt Braum có thể lăn cầu tuyết với vai trò hỗ trợ một cách dễ dàng.

 Zyra (Sát thương/ Đa dụng): Zyra nhanh chóng trở thành vị tướng mạnh bậc nhất ở metagame hiện tại. Nó đến từ khả năng đè đường, khi mà có rất ít các vị tướng có thể đối đầu tốt và an toàn hơn Zyra. Khả năng dồn sát thương với những cái cây là cực kỳ cao và thông thường, chẳng cần tới việc phải trúng kỹ năng Q  thì  Ý Chỉ Thần Sấm mới phát nổ.

Trong khi đó, sát thương được bổ trợ hoàn hảo với  Mặt Nạ Đọa Đày Liandry sẽ giúp cho Zyra luôn là một trong những vị tướng gây sát thương nhiều nhất trận – điều mà các hỗ trợ trong LMHT làm được chỉ đếm trong lòng bàn tay.

 Blitzcrank (Đa dụng): Khi mà Janna và Thresh luôn tạo động lực cho đội tiến lên phía trước, Blitzcrank lại có chiều hướng chơi phòng thủ và tước đoạt đi mối nguy hại đến từ kẻ địch…Với cú kéo trứ danh, Blitz hoàn toàn có thể tạo ra được lợi thế tuyệt vời trong giao tranh tổng mà không cần tiến tới quá sát vị trí của đối phương. Khả năng tăng tốc tức thời có thể giúp Blitz hiện thực hóa điều này.

 Janna (Đa dụng): Janna gần được coi là một hỗ trợ tốt nhất của LMHT nhờ sự đa dụng hoàn hảo mà cô nàng đem lại. Nhờ  Gió Lốc (Q) và  Gió Mùa (R), Janna có thể chặn được hầu hết những kỹ năng nhảy vào áp sát như của:  Lee Sin,  Akali,  Kha’Zix,  Tristana,  Corki,  Jarvan IV…

Không chỉ có vậy, Janna còn giúp cho đồng đội tăng tốc độ di chuyển để tạo tiền đề cho các pha truy đuổi/ tháo chạy. Đó là còn chưa kể đến lớp giáp giúp từ chối nhiều lần ngã xuống và thêm một lượng sát thương kha khá…đủ đế Janna khẳng định mình là một hỗ trợ hàng đầu.

 Thresh (Đa dụng): Nếu Janna là nữ hoàng của lối chơi thủ thế, ngăn chặn những gì có thể xảy ra thì Thresh lại là ông vua của lối đánh tấn công, người quyết định lối chơi của bộ đôi đường dưới.  Lồng đèn (W) và  Án Tử (Q) làm cho Thresh trở thành một hỗ trợ tốt nhất trong LMHT khi hắn ta có thể đem một đồng đội trở lại vị trí của mình từ một khoảng cách rất xa. Thêm vào đó, Thresh cũng hoàn toàn có thể ngăn chặn được các vị tướng vùa nêu trên trên mà Janna khắc chế với kỹ năng E .

Vị tướng bị loại bỏ khỏi danh sách

 Alistar (Outplay): Mở giao tranh mạnh mẽ cùng khả năng băng trụ khỏi bàn và bộ combo W + Q đã được chỉnh sửa lại để gần như tất cả người chơi đều có thể dễ dàng sử dụng…biến Alistar trở thành hỗ trợ hàng đầu.

Tuy nhiên, vấn đề chính mà con bò này đang phải đối mặt là người chơi trong LMHT ngày càng có phản xạ tốt hơn. Nó khiến cho combo W + Q của Alistar dễ dàng bị né đi và ít hiệu quả hơn hẳn khi trận đấu càng đi dần về cuối.

Thật đáng tiếc khi không nhắc tới:  Bard,  Nami,  Sona và  Soraka. 

NHỮNG VỊ TƯỚNG XẠ THỦ MẠNH NHẤT PHIÊN BẢN 6.21

Không có gì thay đổi khi mà ở metagame hiện tại, cả  Jinx lẫn  Ashe đều quá mạnh. Tuy nhiên, cao thủ  Ezreal hoặc  Vayne vẫn có thể thống trị trận đấu…

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Gnar_G (Theo nerfplz.com)

MacBook cấu hình nào chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại?

Dù đã tương thích với máy Mac nhưng không phải MacBook nào cũng chiến tốt tựa game Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam.

Việt Nam vô địch giải PUBG Mobile toàn cầu

Đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam đã giành huy chương vàng bộ môn PUBG Mobile tại Giải vô địch Thể thao điện tử toàn cầu (GEG 2022), được tổ chức sáng 18/12 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đứng trên mảnh đất thơm ngon nhất ngành game, Việt Nam tận dụng ra sao?

Ngành game Việt hưởng lợi từ yếu tố địa lợi, nhân hoà, nhưng vẫn còn nhiều dư địa để khai thác ngàng công nghiệp trị giá 184 tỷ USD.

Nhiều doanh nghiệp game Việt Nam đang đóng thuế cho Singapore

Việc Singapore có chính sách thu hút doanh nghiệp, cộng với một số rào cản tại Việt Nam đã khiến nhiều doanh nghiệp trong nước thành lập công ty tại Singapore.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Tác phẩm “Thủ lĩnh tương lai” của nhóm GTEAM, giải Nhất cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em sẽ được Công ty GOSU hỗ trợ hoàn thiện và phát triển ý tưởng thành sản phẩm game hoàn chỉnh, có thể đưa ra thị trường.

Người hùng Livakovic của tuyển Croatia là huyền thoại trong game

Livakovic đang trở thành ngôi sao nhờ màn trình diễn tại World Cup 2022, nhưng từ lâu tiềm năng của thủ môn tuyển Croatia đã được cộng đồng phát hiện nhờ game Football Manager.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Đang cập nhật dữ liệu !